Bầu 3 tháng đầu ăn nước cốt dừa được không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn nước cốt dừa với một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều trong một thời gian dài nhé. Vì việc ăn nước cốt dừa trong một thời gian dài với lượng nhiều có thể gây rối loạn lipid máu ở phụ nữ béo phì và khiến mức cholesterol tăng lên. Những tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi trong thai kỳ.

Các món ăn từ nước cốt dừa mẹ bầu có thể tham khảo

1. Chè đậu xanh nước cốt dừa

Mẹ có thể lưu công thức này lại để chế biến trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 khi sức khỏe ổn định. Khuyến cáo cho thấy bầu 3 tháng đầu ăn chè đậu xanh sẽ làm gia tăng lượng vitamin A nạp vào cơ thể, làm tăng nguy cơ gây dị tật bẩm sinh.

Các món ăn từ nước cốt dừa mẹ bầu có thể tham khảo

a. Nguyên liệu:

  • 2 lá dứa
  • 2.5g bột bắp
  • 30g bột sắn dây
  • 1 ít đường và muối
  • 200ml nước cốt dừa
  • 200g đậu xanh cà vỏ

b. Cách chế biến:

  • Bước 1: Đậu xanh rửa sạch và ngâm nước 1 tiếng. Sau đó, bạn vớt ra và để ráo nước.
  • Bước 2: Cho đậu xanh và 500ml nước vào nồi và ninh đậu cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho thêm 80g đường vào nồi và khuấy đều.
  • Bước 3: Tiếp tục nấu đậu cho đến khi thành chè và cho 1/3 muỗng cà phê muối để chè thêm đậm vị. Sau đó, bạn khuấy đều nồi chè và nấu thêm 5 phút.
  • Bước 4: Bạn cho nước cốt dừa vào một cái tô, rồi cho thêm 18g đường và 1/4 muỗng muối rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp lên bếp đun với lửa nhỏ cùng với 2 lá dứa.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn thì tắt bếp và đậy nắp lại ủ thêm khoảng 10 phút.
  • Bước 6: Bạn cho bột bắp hòa tan với 5ml nước. Sau đó, tiếp tục nấu nước cốt dừa cho sôi lại, vớt lá rứa ra, rồi cho hỗn hợp bột bắp hòa tan vào khuấy đều và nấu cho đến khi sôi.
  • Bước 7: Bạn hòa tan bột sắn dây với nước. Kế đến, bạn cho nồi chè lên bếp tiếp tục nấu với lửa vừa. Khi chè sôi, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào và khuấy đều tay đừng để bị vón cục.
  • Bước 8: Khi bạn thấy nước chè trong lại thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể múc chè ra ly và cho thêm nước cốt dừa để thưởng thức rồi đấy!

2. Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan

Xôi xoài nước cốt dừa Thái Lan