Quả việt quất không chỉ bổ dưỡng mà còn ngừa nhiều bệnh tật!

Vitamin C (24%): có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, tốt cho da và chống lại một số bệnh lý như: cảm cúm, sốt, ho… Vitamin K (36%): đóng vai trò quan trọng trong quá trì đông máu, cải thiện sức khỏe não bộ, hỗ trợ ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Mangan (25%): hỗ trợ duy trì mật độ xương, chống oxy hóa, ổn định đường huyết và đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.

tác dụng của quả việt quất

Quả việt quất có tác dụng gì? 11 công dụng của việt quất đối với sức khỏe

Bạn có từng thắc mắc quả việt quất có tác dụng gì mà được nhiều người sử dụng đến như vậy? Để có câu trả lời, hãy khám phá những thông tin mà Hello Bacsi tổng hợ được ngay sau đây:

1. Giúp xương chắc khỏe

Nhờ có chứa các chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, kẽm và vitamin K nên tác dụng của quả việt quất có thể giúp xương chắc khỏe. Bởi kẽm và sắt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương. Vitamin K giúp bạn bổ sung canxi cho xương và giảm thiểu nguy cơ nứt xương.

Ngoài ra, quả việt quất là một trong những loại thực phẩm tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em và có thể được bổ sung vào bữa ăn để giúp bé có được sức khỏe tốt hơn.

2. Tác dụng của quả việt quất giúp giảm huyết áp

Bản thân quả việt quất tươi không hề chứa natri mà chỉ chứa các loại chất như kali, canxi và magiê, giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

tác dụng của quả việt quất: kiểm soát bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được xuất bản trong tập san y khoa của tập đoàn BMJ vào năm 2013 cho thấy một số loại trái cây (không phải là nước ép) có thể làm giảm rủi ro của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn (bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 là những người đã cải thiện được lượng đường, lượng chất béo và lượng insulin trong cơ thể).

Trong suốt quá trình nghiên cứu, có đến 6,5% người tham gia đang gia tăng bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu nhận thấy tiêu thụ 3 khẩu phần việt quất, nho, nho khô, táo hoặc lê mỗi tuần có thể giúp những bệnh nhân này giảm thiểu nguy cơ tiểu đường tuýp đến 7%.