Thời kỳ mang thai là thời kì khá nhạy cảm khi cơ thể người mẹ thay đổi, dễ trở nên mẫn cảm hơn với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Với nhiều thành phần axit amin, khoáng chất và protein thì món yến chưng táo đỏ hạt sen là một loại thực phẩm bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không, hãy cùng Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST tìm hiểu nhé!
Tháng thứ mấy bà bầu nên ăn yến?
Yến có tác dụng bổ phế, nâng cao sức khỏe dựa theo những tài liệu đông y. Vì vậy mà sau thời kỳ thai nghén hoặc 3 tháng đầu mang thai đã có thể sử dụng yến. Thời gian này thai nhi đã bám tổ và bám chắc lên thành tử cung, đây sẽ là thời điểm thích hợp để ăn yến vừa tránh được một số tác dụng phụ vừa cải thiện được sức khỏe của người mẹ và hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn.
Bạn đang xem: Bà Bầu Ăn Yến Chưng Táo Đỏ Được Không – Giải Đáp Thắc Mắc Cùng Chuyên Gia
Vậy 3 tháng đầu ăn yến được không? Câu trả lời là chưa mẹ nhé! Giai đoạn đầu mang thai là giai đoạn cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi. Giai đoạn này nên hạn chế ăn để tránh những tác dụng phụ. Nên sử dụng sau 3 tháng cho chắc chắn.
Vậy bầu 3 tháng cuối có ăn yến được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn được mẹ nhé!
Những lợi ích của yến chưng táo đỏ đối với mẹ bầu
Yến chưng táo đỏ được cho là có nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Dưới đây là một số lợi ích của yến chưng táo đỏ đối với bà bầu và thai nhi:
Bổ sung dinh dưỡng:
Yến chưng táo đỏ là nguồn thực phẩm giàu protein, amino axit và các khoáng chất cần thiết như canxi, sắt, đồng, kẽm, magie và selen. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và đảm bảo sức khỏe của bà bầu.
Giúp giảm tình trạng buồn nôn và nôn mửa:
Yến chưng táo đỏ có tính mát và có khả năng giải nhiệt, giúp giảm tình trạng này.
Đảm bảo sự phát triển của bé
Yến sào là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và được cho là có nhiều tác dụng đối với sự phát triển của bé trong bụng mẹ. Cụ thể, yến sào có thể cung cấp các chất dinh dưỡng như: protein, collagen, acid amin, canxi, sắt, magiê và các vitamin như vitamin B1, B2, B6, và E.
Trong đó, protein và collagen là hai chất quan trọng trong việc tạo ra các mô cơ, mô xương, mô da, tóc và móng của bé. Việc sử dụng yến sào có thể giúp cung cấp đầy đủ lượng protein và collagen cần thiết để tăng cường sự phát triển của các tế bào và mô trong cơ thể thai nhi.
Ngoài ra, yến sào cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bị tổn thương và lão hóa sớm. Yến sào cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình tiêu hóa của mẹ và thai nhi.
Tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch:
Yến chưng táo đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bà bầu và thai nhi, giúp họ chống lại các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật khác.
Hỗ trợ sự phát triển của hệ thống thần kinh:
Xem thêm : Vì 5 lý do sức khỏe này, bạn nên bổ sung su su vào thực đơn hàng ngày
Yến chưng táo đỏ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ sự phát triển của hệ thống thần kinh của thai nhi.
Tăng cường sức khỏe tóc và da:
Yến chưng táo đỏ cũng được cho là có tác dụng tăng cường sức khỏe của tóc và da của bà bầu.
Bà bầu ăn táo đỏ được không?
Táo đỏ là một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, an toàn và rất tốt cho mẹ bầu cũng như là sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt khi táo đỏ kết hợp với yến tào nên được yến chưng táo đỏ thơm ngon, hấp dẫn sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé. Bà bầu ăn táo đỏ được không? Câu trả lời là bà bầu có thể ăn táo đỏ.
Liều lượng và thời gian sử dụng yến chưng táo đỏ đối với bà bầu
Yến là loại thực phẩm bổ dưỡng, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Bà bầu cần lưu ý đến liều lượng và thời gian sử dụng yến sào như sau:
Giai đoạn từ tháng thứ 4 và tháng thứ 5:
Bà bầu có thể sử dụng yến tối đa 3 lần/ tuần và đặc biệt lưu ý không được sử dụng quá 3g. Như vậy mỗi tháng trong giai đoạn này, phụ nữ mang thai có thể hấp thụ tối đa 36-39 gram yến.
Giai đoạn từ tháng 6 và tháng 7:
Mẹ bầu có thể sử dụng đến 100g trên tháng và số lần dùng yến tối đa trong 1 tuần là 4. Mỗi lần có thể sử dụng lên đến 6g yến.
Giai đoạn cuối thai kỳ:
Có thể sử dụng yến đều đặn cách ngày trong giai đoạn này. Mỗi lần chế biến sử dụng khoảng 5g yến và liều lượng khuyến cáo trong giai đoạn này là 70g mỗi tháng.
Một số lưu ý khi sử dụng yến chưng táo đỏ đối với bà bầu
Nên bắt đầu sử dụng yến sào từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi.
Nên sử dụng trong thời gian ngắn hạn, khoảng từ 1-3 tháng trước khi sinh.
Tránh sử dụng yến sào quá liều hoặc trong thời gian dài, có thể gây ra các tác dụng phụ như khó tiêu, tăng cân hoặc tăng đường huyết.
Ngoài ra, bà bầu cần lưu ý đến nguồn gốc và chất lượng của yến sào, nên chọn những sản phẩm được sản xuất và bán tại các địa điểm uy tín, tránh mua yến sào không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo.
Hướng dẫn cách chưng yến táo đỏ cho bà bầu
Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không? Câu trả lời là hoàn toàn được mẹ nhé! Tuy nhiên cần phải lưu ý: Lượng đường trong táo đỏ khá cao nên nếu những phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ thì không nên sử dụng loại thực phẩm này vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến lượng đường trong máu. Táo đỏ phải chọn những quả tươi ngon nhất, không bị hư để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của yến chưng táo đỏ sau khi chưng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Yến đã làm sạch không còn lông hay bụi bẩn – liều lượng tùy thuộc vào giai đoạn của thai kỳ
- Đường phèn – lượng vừa đủ
- Nước tinh khiết
- 3- 4 quả táo đỏ
Các bước thực hiện:
Bước 1: Ngâm yến cho đến khi yến nở bung ra và thường là 30 phút
Bước 2: Tách yến theo sợi và để yến tơi ra
Bước 3: Đổ nước và để ráo yến
Bước 4: Cho cả yến, đường phèn và táo đỏ vào tô và đổ nước xấp xỉ với lượng yến đó
Bước 5: Chưng yến trong khoảng thời gian từ 30- 35 phút và sau đó khuấy đều rồi tắt bếp.
Yến chưng đường phèn cũng là món khá đơn giản, đầy bổ dưỡng và tương tự so với yến chưng táo đỏ. Nhưng mẹ cần lưu ý về lượng đường để tránh tiểu đường thai kỳ và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.
LAGIA NEST – Nơi cung cấp các sản phẩm yến sào uy tín cho bà bầu
Năm bắt được tâm lý cũng như những mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của các bậc phụ huynh. Yến Sào Cao Cấp LAGIA NEST chuyên cung cấp các sản phẩm yến có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và chất lượng cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đến với tay người tiêu dùng. LAGIA NEST có đầy đủ các sản phẩm yến chưng, yến tổ, yến tinh chế, yến thô,…để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn và chế biến tùy theo sở thích của mình.
Đối với những mẹ bầu bận rộn, LAGIA NEST đã chuẩn bị sẵn các sản phẩm yến chưng với nhiều vị khác nhau như: yến chưng Táo đỏ hạt sen, yến chưng Đông trùng hạ thảo, yến chưng Collagen Saffron,… Với dung tích 70ml, công thức độc quyền đảm bảo độ an toàn, tinh khiết cũng như không chất bảo quản chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm và những hương vị tuyệt vời đến với tay của người tiêu dùng.
Hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi “Bà bầu ăn yến chưng táo đỏ được không?” Mọi thắc mắc về sản phẩm yến sào có thể liên hệ ngay LAGIA NEST tại website lagianest.com để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp