Bà bầu có nên ăn nấm không? Hội mang thai, ghiền nấm nhất định phải nhớ kỹ điều này

5. Chất chống oxy hóa tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất chống oxy hóa (selenium và ergothioneine) có trong nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho bà bầu khỏe mạnh trong thai kỳ.

Nấm cũng chứa kẽm, kali, selen, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

Bà bầu có nên ăn nấm không? Các loại nấm bà bầu có thể ăn trong thai kỳ

Bà bầu có được ăn nấm không? Có bầu ăn nấm được không? MarryBaby xin trả lời là bà bầu được ăn một số loại nấm an toàn cho thai kỳ và không được ăn một số loại nấm có thể gây hại.

Các loại nấm bà bầu có thể ăn trong khi mang thai bao gồm:

1. Nấm nút trắng

Nấm nút trắng có nón màu trắng rất phổ biến và an toàn cho thai kỳ. Loại nấm này rất giàu chất xơ và dinh dưỡng có lợi cho hệ tiêu hóa của bà bầu.

bà bầu có nên ăn nấm không
Bầu 3 tháng đầu có được an nấm không? Bà bầu ăn nấm nút trắng rất giàu dinh dưỡng

2. Nấm hương (shiitake)

Bà bầu có nên ăn nấm không? Nấm có màu đen được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Shiitake và maitake là nấm dược liệu, có hàm lượng chất xơ và beta-glucan cao. Beta-glucan là một loại đường polysacarit có khả năng chống khối u, ung thư, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Bà bầu có nên ăn nấm hương? Câu trả lời là có vì nấm hương có thể giúp bảo vệ cơ thể bà bầu chống lại tình trạng viêm nhiễm và ung thư vú, ung thư tử cung dễ phát triển trong thai kỳ.

3. Nấm porcini (boletus edulis)

Nấm này có màu vàng và giàu hương vị thường được dùng trong ẩm thực Ý. Nấm porcini giàu dinh dưỡng và an toàn cho thai kỳ.

4. Nấm hạt dẻ

Loại nấm này còn có tên gọi khác là agaricus bisporus, hình dạng gần giống nấm nút trắng nhưng có nắp màu nâu hồng đến nâu sẫm. Loại nấm này cũng rất an toàn và bổ dưỡng mà bà bầu có thể ăn khi mang thai.

Bầu có ăn được nấm không? Các loại nấm bà bầu không nên ăn

Một số loại nấm có thể gây ngộ độc cho bà bầu và gây hại cho thai nhi mà bạn cần tránh bao gồm: