Bà bầu ăn hồng: Lợi hay hại còn tùy vào cách ăn!

Việc tiêu thụ hồng ở lượng bình thường không tác động tiêu cực đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, mẹ bầu có thể an tâm thưởng thức hồng, bao gồm cả hồng giòn, hồng chín, hồng sấy hoặc hồng treo gió, miễn là duy trì mức ăn hợp lý và tuân thủ các lưu ý quan trọng.

Quả hồng không chỉ an toàn mà còn giúp tăng cường dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho bà bầu và thai nhi.

>> Xem thêm: Tác dụng của quả hồng xiêm mang lại cả tá lợi ích cho thai nhi

Lợi ích khi bà bầu ăn hồng

Quả hồng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu khi tiêu thụ đúng cách trong thai kỳ.

1. Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Quả hồng có chứa canxi và photpho. Việc tiêu thụ quả hồng khi mang thai có thể hỗ trợ thai nhi phát triển, đặc biệt là hỗ trợ xương thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, loại quả này còn thúc đẩy hệ thống thần kinh trung ương của bé khỏe mạnh.

2. Ngăn ngừa thiếu máu

Lượng sắt trong quả hồng giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Việc ăn quả hồng kết hợp với nhiều loại trái cây khác trong chế độ ăn uống khi mang thai giúp tăng cường lượng hemoglobin và ngăn ngừa các tác động tiêu cực của thiếu máu, như mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

Bà bầu ăn hồng được không? Bà bầu ăn được vì giúp ngăn ngừa thiếu máu
Bà bầu ăn hồng được không? Bà bầu ăn được vì giúp ngăn ngừa thiếu máu

3. Tăng cường miễn dịch

Lượng vitamin A và beta-carotene trong quả hồng hỗ trợ cải thiện tầm nhìn và cơ tim. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C trong quả hồng còn hỗ trợ tăng cường miễn dịch hiệu quả.

4. Giúp đối phó với mệt mỏi và stress

Vitamin C và chất chống oxy hóa trong quả hồng giúp củng cố hệ thống miễn dịch và giảm thiểu tác động của stress, lo âu, trầm cảm và mất ngủ.

5. Ngăn ngừa cảm lạnh

Quả hồng được biết đến như một loại thuốc dân gian để chống cảm lạnh. Ngoài ra, loại trái cây này cũng có thể giúp giảm nấc cụt và tác dụng phụ của chúng khi mang thai.