Bà bầu ăn táo đỏ được không? Thần dược cho thai phụ không nên bỏ qua!

Tác dụng phụ khi bà bầu ăn nhiều táo đỏ

tác dụng của táo đỏ
Bà bầu ăn táo đỏ được không? Bà bầu ăn táo đỏ có nhiều lợi ích tuyệt vời

Thực tế, không có tác dụng phụ lớn nào khi bạn ăn táo đỏ tươi với số lượng vừa phải khi mang thai. Nhưng trong táo đỏ có một số chất dinh dưỡng nếu ăn với số lượng nhiều có thể gây hại cho bản thân của bạn.

Sắt, phốt-pho và canxi là những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển bạn và thai nhi. Nhưng nếu bạn ăn nhiều táo đỏ khiến hàm lượng các chất trên tăng vượt quá mức bình thường. Điều này có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như mất ngủ, chuột rút cơ bắp thường xuyên và tăng huyết áp khi mang thai.

Những cơn chuột này thậm chí có thể gây ra cơn đau tim trong một số trường hợp hiếm gặp. Tương tự như vậy, ăn nhiều táo đỏ có thể dẫn đến táo bón ở một số người. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị mệt mỏi khi ăn quá nhiều loại quả này.

Bà bầu nào không được ăn nhiều táo đỏ?

Ngoài ra, một số bà bầu không được ăn táo đỏ trong thai. Vì táo đỏ có thể gây hại cho bà bầu và thai nhi. Dưới đây là những bà bầu không được ăn táo đỏ hoặc hạn chế dùng:

  • Bà bầu bị dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng với táo đỏ hoặc các thành phần trong táo. Nếu bạn có tiền sử dị ứng, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn nhé.
  • Bà bầu có vấn đề về tiêu hóa: Táo đỏ có hàm lượng chất xơ cao có thể gây khó chịu về tiêu hóa ở một số người. Đặc biệt là những người mắc hội chứng ruột kích thích (IBS) hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa khác.
  • Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ: Táo đỏ cũng có hàm lượng đường cao tự nhiên nên có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Do đó, thai phụ bị tiểu đường thai kỳ nên tiêu thụ táo đỏ một cách điều độ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Bà bầu mắc một số bệnh lý khác: Táo đỏ có thể tương tác với một số loại thuốc nên có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh lý nhất định như bệnh gan hoặc thận. Do đó, nếu bạn bị mắc các bệnh này thì nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi ăn nhé.