Hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai thường bị suy giảm do sự thay đổi nội tiết tố. Trong khi đó, dưa lê là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu.
Không những thế, nghiên cứu còn cho thấy việc bổ sung đủ vitamin C trong chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng ở các cơ quan khác, chẳng hạn như viêm phổi và cảm lạnh thông thường. Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc “có bầu ăn dưa lê được không?” là “hoàn toàn có thể”.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn dưa lê được không? 10 lợi ích và cách ăn an toàn trong thai kỳ
4. Tăng cường thị lực
Dưa lê chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là lutein và zeaxanthin. Đây là các hợp chất caroten có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa nguy cơ bị thoái hóa thị lực. Chính vì vậy, mẹ bầu nên ăn dưa lê để góp phần tăng cường thị lực, bảo vệ sức khỏe của mắt.
5. Bầu ăn dưa lê được không? Bổ sung nước và chất điện giải cho cơ thể
Khi mang thai, phụ nữ cần bổ sung nhiều nước và chất điện giải để hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất của cơ thể, đồng thời cung cấp nước cho thai nhi.
Trong khi đó, dưa lê là một loại quả mọng nước. Từ đó, có thể thấy, việc ăn dưa lê trong thai kỳ có thể giúp bổ sung nước cho mẹ bầu.
Xem thêm : Nước hồng sâm nhung hươu Hàn Quốc – thức uống không thể thiếu mỗi ngày
Không những thế, cơ thể mẹ bầu cũng cần được bổ sung đầy đủ các chất điện giải thiết yếu như kali, magiê, natri và canxi… Và tin mừng là những chất này đều được tìm thấy trong quả dưa lê. Sự kết hợp giữa nước và chất điện giải có trong dưa lê sẽ giúp bà bầu mau hồi phục sức khỏe và không bị mệt mỏi quá mức khi vận động.
6. Ổn định huyết áp
Bầu có ăn được dưa lê không khi mà loại quả này có chứa nhiều kali? Câu trả lời là có! Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường gặp phải các vấn đề về huyết áp. Một chế độ ăn ít natri và đầy đủ kali có thể giúp ổn định huyết áp.
Và dưa lê chính là loại trái cây chứa ít natri và giàu kali mà thai phụ cần bổ sung vào chế độ ăn. Cũng nhờ vậy mà dưa lê góp phần duy trì mức huyết áp khỏe mạnh, hạn chế các bệnh tim mạch và nguy cơ bị tiền sản giật, sảy thai… cho mẹ bầu.
7. Bầu ăn dưa lê được không? Dưa lê hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa
Việc bị táo bón khi mang thai là tình trạng phổ biến khiến không ít mẹ bầu phải đổ mồ hôi hột mỗi khi “đi nặng”. Hàm lượng chất xơ có trong dưa lê sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Chất xơ giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột cũng như tăng cường sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.
Xem thêm : 1 ngày ăn mấy bát cơm mà không bị béo?
Đặc biệt, nhờ chứa một hàm lượng chất xơ vừa phải, nên dưa lê có thể giúp những mẹ bầu mắc một số rối loạn tiêu hóa dung nạp tốt hơn so với thực phẩm giàu chất xơ khác.
8. Phòng ngừa dị tật thai nhi
Nếu vẫn còn băn khoăn về việc bầu ăn dưa lê được không, thì hãy tìm lời đáp thông qua việc dưa lê có thể cung cấp các dưỡng chất có tác dụng phòng ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.
Vitamin B6 có trong dưa lê là những dưỡng chất cần thiết góp phần hỗ trợ phát triển não bộ của thai nhi, tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, trao đổi chất của bào thai. Không những thế, folate còn giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho em bé.
Mặt khác, vì vitamin B6 tham gia vào quá trình sản xuất serotonin và norepinephrine – hormone hạnh phúc, nên ăn dưa lê còn giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và hạn chế nguy cơ bị trầm cảm khi mang thai.
9. Khắc phục chứng ốm nghén
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp