Bà đẻ ăn bí đao được không? Mẹ xem ngay để tránh ăn bí đao sai cách!

Bà đẻ ăn bí đao được không?

Bà đẻ ăn bí đao được không? Hiện tại, MarryBaby chưa tìm thấy bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho vấn đề bà đẻ không ăn được bí đao. Hơn nữa, đây lại là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Do đó, bà đẻ có thể ăn được bí đao ngay sau khi sinh.

Trong 132 gam bí đao thì chứa 17,16 calo, có khá ít calo. Ngoài ra, bí đao chứa 97% nước và 3% còn lại là chất dinh dưỡng. Loaj thực phẩm này giàu vitamin C hơn bất kỳ chất dinh dưỡng nào khác. Tương tự, nó tương đối giàu chất xơ, natri, canxi và kẽm.

Mặc dù, bí đao là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo và tốt cho sức khoẻ. Nhưng sau khi sinh, bạn cũng không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

>> Bạn có thể xem thêm: Sau sinh ăn lựu được không và những điều mẹ cần lưu ý

Thành phần dinh dưỡng của bí đao

Sau khi tim hiểu bà đẻ có ăn được bí đao không; bạn cũng cần biết thêm thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm này gồm những gì. Dưới đây là các thành phần có trong bí đao:

  • Calo: Bí đao chứa 13 calo trên 100 gram nên đây là một loại thực phẩm ít calo.
  • Chất béo: Bí đao chỉ chứa 0,1 gam chất béo, là một loại thực phẩm ít chất béo.
  • Đường: Bí đao chứa 0 gam đường nên phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường và những người theo chế độ ăn kiêng low-carb.
  • Bí đao không có choline: Do đó, nó phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường và những người theo chế độ ăn ít carbohydrate.
  • Carbohydrate: 100 gam bí đao cung cấp 3 gam carbohydrate, 0,1 gam carb thuần. Con số này thấp hơn 541,7 lần so với lượng carb trong socola.
  • Chứa tính axit: Độ axit dựa trên PRAL, tức là giá trị tải lượng axit thận tiềm ẩn, là 0,3. Giá trị dương của PRAL càng cao, thực phẩm càng tạo ra nhiều axit trong cơ thể bạn.
  • Chất xơ: Bí đao có lượng chất xơ gấp 1,2 lần so với cam. 100 gram từ bí đao sẽ đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Trong một nghiên cứu so sánh hàm lượng chất xơ thô của các loại cây thuộc họ bầu bí, bí đao chứa lượng chất xơ thô cao nhất…
  • Khoáng chất: Trong số tất cả các khoáng chất được nghiên cứu, 100 gam thực phẩm này chủ yếu đáp ứng nhu cầu sắt và kẽm hàng ngày (lần lượt là 5% và 6%).
  • Chất đạm: Bí đao chứa ít hơn 1 gam protein (0,4 gam trên 100 gam). Tuy nhiên, bí đao có chứa một số axit amin tự do. Các axit amin chủ yếu tập trung trong hạt và ít nhất là trong cùi. Bí đao được chứng minh là có một lượng kha khá axit gamma-aminobutyric, còn được gọi là GABA, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng không thể thiếu đối với sức khỏe não bộ.
  • Vitamin Bí đao thiếu vitamin A tan trong chất béo, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin tan trong nước; vitamin B12. Ngoài ra, bí đao cũng chứa một số vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6, vitamin B5 và folate. Đặc biệt, bí đao chủ yếu giàu vitamin C và vitamin B2. Trong 100 gam thực phẩm này đáp ứng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Tuy nhiên, lượng vitamin C mà nó chứa ít hơn 4,1 lần so với chanh. Hơn nữa, 100 gam bầu mùa đông cung cấp 8% nhu cầu vitamin B2 hàng ngày.