Sau sinh có ăn được chôm chôm không và những điều cần lưu ý

4. Làm đẹp da và mái tóc cho phụ nữ sau sinh

Những yếu tố da sạm nám, mái tóc gãy rụng là mối quan tâm của nhiều chị em sau sinh. Để khắc phục vấn đề này, ngoài việc sử dụng những chất có tác dụng cải thiện thì chế độ dinh dưỡng cũng hết sức quan trọng. Và quả chôm chôm chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho mẹ.

Trong mỗi quả chôm chôm sẽ có rất nhiều nước, hợp chất chống oxy hóa, vitamin,… Chúng có tác dụng hỗ trợ làm sáng, trắng da, cải thiện những khuyết điểm trên da. Đối với cách thức thực hiện, ngoài việc ăn trực tiếp, mẹ cũng có thể xay nhuyễn phần cùi để đắp mặt nạ. Sử dụng khoảng 1-2 lần/tuần để có hiệu quả nhanh chóng hơn.

Đối với dưỡng tóc, bạn cũng có thể xay nhuyễn và ủ lên tóc. Việc làm này sẽ giúp bạn cảm nhận được mái tóc óng ả và mềm mượt hơn.

>>Bạn có thể xem thêm: Có nên chải tóc sau khi sinh không và nguyên nhân khiến mẹ bị rụng tóc là gì?

Một số lưu ý quan trọng cho mẹ sau sinh khi ăn chôm chôm

ba-de-chi-nen-an-5-6-qua-chom-chom-moi-ngay-de-tranh-bi-nong-trong-nguoi
Bà đẻ chỉ nên ăn 5-6 quả chôm chôm môi ngày để tránh bị nóng trong người

Từ những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn chị em đã giải đáp được băn khoăn sau sinh có ăn được quả chôm chôm không. Tuy nhiên, với bất cứ loại thực phẩm nào cũng cần đảm bảo tính khoa học. Ở đây, bạn cũng cần lưu ý một số điểm khi ăn chôm chôm.

  • Việc chọn mua chôm chôm rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn kỹ càng những quả còn tươi, không bị dập nát, hư hỏng hay quá chín và úng.
  • Có thể ăn thử trước để xác định vị của chúng. Thông thường, một số loại chôm chôm có vị ngọt thanh dễ ăn hơn như: chôm chôm nhãn, Thái Lan hay Java,…
  • Cần đảm bảo rửa sạch để loại bỏ hàm lượng trừ sâu, chất hóa học trên bề mặt vỏ. Trong cách ăn, tuyệt đối không dùng miệng để cắm ngoài phần vỏ chôm chôm. Mặc dù là loại trái cây giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, hãy ăn ở mức hợp lý và tuyệt đối không được lạm dụng. Trung bình mỗi ngày, bà đẻ chỉ nên ăn từ 5 – 6 quả. Điều này tránh việc mẹ bị nóng trong người, ảnh hưởng đến chất lượng sữa.