Măng cụt là một trong những loại trái cây có hương vị thơm ngon cùng rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên đối với mẹ sau sinh, việc bổ sung bất kể thực phẩm gì cũng cần hết sức chú ý. Vậy mẹ sau sinh ăn măng cụt được không? Hãy tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây!
Các giá trị dinh dưỡng có trong quả măng cụt là gì?
Măng cụt có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ
Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh ăn măng cụt được không?
Trước khi tìm hiểu sau sinh ăn măng cụt được không, mẹ cần nắm được giá trị dinh dưỡng trong loại quả này. Măng cụt là một loại trái cây khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Loại quả này có chứa lượng vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.
- Thành phần của măng cụt có chứa nhiều acid trytophan và amino acid. Các chất này hoạt động như những chất dẫn truyền giúp cải thiện cảm xúc và giấc ngủ; giảm căng thẳng mệt mỏi.
- Các chất chống oxy hoá hỗ trợ phục hồi làn da bị tổn thương, làm chậm lão hoá, giảm thâm nám, ngăn ngừa ung thư.
- Chứa lượng calo thấp, lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hoá và quá trình giảm cân.
- Lượng vitamin C, vitamin B9 dồi dào hỗ trợ kiểm soát tiểu đường, cải thiện hệ miễn dịch.
- Bổ sung sắt dồi dào thúc đẩy sự sản sinh hồng cầu, tăng cường tái tạo máu, tránh thiếu máu và các vấn đề về tim mạch.
Mẹ sau sinh ăn măng cụt được không?
Các chuyên gia khuyên mẹ sau sinh không nên ăn măng cụt
Xem thêm : 4 phim lãng mạn hay "tuyệt cú mèo" của mỹ nhân hot nhất màn ảnh Hàn hiện tại
Như vậy có thể thấy, măng cụt là loại trái cây vừa có hương vị thơm ngon vừa bổ sung nhiều hoạt chất tốt cho sức khoẻ. Vậy mẹ sau sinh ăn măng cụt được không?
Mặc dù có chứa rất nhiều lợi ích, tuy nhiên các chuyên gia khuyên mẹ sau sinh không nên ăn măng cụt. Bởi loại trái cây này có chứa một số thành phần không tốt khiến mẹ gặp phải một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khoẻ như mất ngủ; dị ứng; nổi mề đay; phát ban; đau dạ dày; táo bón; tiêu chảy; buồn nôn,… Đặc biệt nguy hại hơn là ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ.
Đặc biệt, những mẹ sau sinh mổ lại càng nên tránh xa loại quả này. Bởi trong măng cụt có chứa hoạt chất xanthone có thể gây rối loạn đông máu, nguy hiểm tính mạng…
Sau sinh mẹ nên ăn loại trái cây nào tốt nhất?
Ngoài măng cụt, mẹ có thể ăn đu đủ, chuối, hồng xiêm, bơ, bưởi…
Xem thêm : Gợi ý cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng
Dù không thể ăn được măng cụt sau sinh, tuy nhiên mẹ bỉm vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn khác tốt cho sức khoẻ. Một số loại trái cây tốt sau sinh là:
- Chuối: Hỗ trợ nhuận tràng, chống táo bón, đầy hơi sau sinh.
- Đu đủ chín: Tăng cường sức đề kháng sau sinh, nhuận tràng, phục hồi vết thương nhanh chóng.
- Hồng xiêm: Bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất giúp xương mẹ chắc khoẻ.
- Quả bơ: Giàu axit béo omega-3, 6, 9; thúc đẩy hệ tiêu hoá.
- Bưởi: Nhiều nước, chất xơ và vitamin C giúp giảm táo bón, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa chảy máu sau sinh…
Trên đây là những thông tin giúp mẹ giải đáp thắc mắc sau sinh ăn măng cụt được không? Sau khi sinh, cơ thể của mẹ cần được chăm sóc thật tốt để nhanh chóng hồi phục. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín với hơn 300 nghìn khách hàng lựa chọn bao gồm cả những người nổi tiếng như MC Minh Trang, DV Hoàng Yến, Hotmom Kiều Trang,…
Cơ sở chăm sóc mẹ sau sinh uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Mama Maia Spa
Đến với Mama Maia Spa, chị em sẽ được chăm sóc từ đầu tới chân với quy trình bao gồm các bước massage bấm huyệt chuẩn Nhật giúp giảm đau nhức, hỗ trợ đẩy sản dịch thừa. Chị em còn được trải nghiệm liệu trình ngâm chân thảo dược, đi đá nóng giúp đả thông kinh lạc, có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, với các mẹ có mong muốn giảm cân sau sinh, lấy lại vóc dáng thì có thể tham khảo dịch vụ massage giảm béo tại Mama Maia Spa.
Tổng hợp: Dương Hoàng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp