Sau sinh có ăn được mướp đắng không và đáp án cho mẹ bỉm đang băn khoăn

Nhiều mẹ rất muốn biết sau sinh có ăn được mướp đắng không vì loại quả này được biết đến với tác dụng dược lý sau:

  • Có khả năng chống lại các gốc tự do: gây lão hoá sớm, làm tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, các bệnh đường tiết niệu cũng như các bệnh liên quan đến hệ thần kinh.
  • Dùng mướp đắng đồng nghĩa với việc tăng tiết insulin cho cơ thể và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Các kiểm nghiệm chỉ ra rằng nước ép mướp đắng có khả năng chữa tiểu đường tuýp 2 khi mới mắc bệnh (chưa dùng các loại tân dược để chữa). Khi phối hợp với thành phần sulfamid chữa tiểu đường tuýp 2 có thể tăng hiệu quả thuốc, giảm liều dùng và các tác dụng phụ khác từ thuốc.
  • Đông Y nhắc đến công dụng khác của mướp đắng đó là chữa ho và các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, rôm sảy: Người ta thường xay nhuyễn trái mướp đắng rồi lọc lấy phần nước cốt. Có thể uống hoặc bôi trực tiếp ngoài da để giảm các tình trạng rôm sảy, mụn nhọt, giúp da sáng mịn hơn.

Ngoài ra thì nước sắc từ loại quả này còn có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh ung thư cũng như giảm các tác hại của tia xạ cho người đang điều trị bệnh.

Sau sinh có ăn được mướp đắng không và đáp án cho mẹ bỉm đang băn khoăn
Nước ép khổ qua có giá trị dược liệu rất tốt

Sau sinh có ăn được mướp đắng không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ, chỉ duy nhất sữa mẹ có đủ các hàm lượng chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Nuôi con bằng sữa mẹ có nhiều thách thức hơn là cho trẻ uống sữa công thức. Một số bà mẹ gặp phải một số vấn đề liên quan đến sản xuất sữa mẹ, chẳng hạn như không sản xuất đủ sữa mẹ và dòng chảy bị tắc nghẽn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó có một số loại thực phẩm ảnh hưởng đến việc mất sữa. Vậy sau sinh ăn mướp đắng có mất sữa không?