Phụ nữ trước và sau sinh có nên uống nước mía?

Nhiều chị em trước và sau khi mang thai luôn băn khoăn không biết uống nước mía có lợi hay ngược lại sẽ gây hại cho cả mẹ và bé. Hãy đọc bài viết ACC chia sẻ dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

1 Đối với phụ nữ mang thai

Nước mía là loại nước ép tự nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Uống nước mía khi mang thai không chỉ giúp mẹ có đủ năng lượng để chăm sóc thai nhi mà còn cải thiện các tình trạng sức khỏe như:

điều trị táo bón

Kali trong nước mía không chỉ chống táo bón hiệu quả mà còn giúp ngăn ngừa chứng khó tiêu, hỗ trợ tiêu hóa. Cải thiện ốm nghén

Nước mía được sử dụng như một phương thuốc giảm ốm nghén cho bà bầu. Chỉ cần lấy một ít nước mía pha với một ít nước gừng, ngày bôi nhiều lần sẽ thấy bệnh đỡ nhiều. Bà bầu uống nước mía sẽ giúp chống táo bón, ốm nghén

Bảo vệ làn da khỏe mạnh

Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, làn da có thể phải đối mặt với các vấn đề về mụn trứng cá. Alpha Hydroxy Acid (AHA) – một loại axit giúp tái tạo da và làm mịn da, có trong nước mía sẽ giúp bạn cải thiện làn da của mình.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Nước mía chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ cơ thể tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật. Nhiều nghiên cứu chứng minh nước mía là thức uống hữu hiệu để phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Nước mía sau khi vắt xong nếu bảo quản không cẩn thận rất dễ bị chuyển sang màu đen và chua. Học mẹo giữ nước mía xanh, nước không bị chua đen nhé! Nước Mía Giúp Cải Thiện Làn Da Và Tăng Cường Hệ Miễn Dịch Cho Bà Bầu

Cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu

Nước mía còn chứa nhiều Canxi, Magie, Kali,… cũng như các loại vitamin A, B, C và gần 30 loại axit hữu cơ khác, khoáng chất cần thiết cho quá trình mang thai. Nước mía còn bổ sung một lượng đạm cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hãy cẩn thận, nước mía tuy có nhiều lợi ích cho cơ thể bà bầu nhưng không nên coi đây là thực phẩm chính hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cơ thể mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác nhau để đảm bảo cơ thể đủ chất cung cấp cho thai nhi. Ngoài ra, ăn quá nhiều đường khi mang thai sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Không nên uống nhiều nước mía khi mang thai để tránh bệnh tiểu đường cho mẹ và bé

2 Đối với phụ nữ sau sinh

Nước mía cung cấp thêm calo và năng lượng khi cho con bú

Bạn hoàn toàn có thể uống nước mía khi đang cho con bú. Sau sinh là thời điểm cơ thể cần nạp calo để có đủ năng lượng chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ. Cho con bú cần khoảng 1.800 đến 2.000 calo mỗi ngày. Nước mía chứa nhiều calo nên sẽ là nguồn phù hợp cho bạn. Nước mía cung cấp calo đủ năng lượng chăm sóc và nuôi con bằng sữa mẹ

Giúp ngăn ngừa loãng xương

Phụ nữ có nguy cơ loãng xương cao nhất. Sau khi mang thai, bạn cần cung cấp canxi cho con qua sữa mẹ và bổ sung đủ canxi để xương chắc khỏe. Trước tình trạng mật độ xương giảm sút, đặc biệt là khi bắt đầu bước vào tuổi mãn kinh, bạn cần bổ sung canxi cho cơ thể mỗi ngày. Nước mía giàu canxi, sắt, kali, magie giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả

Nếu muốn giảm cân sau sinh hiệu quả thì nước mía là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Nước mía rất giàu chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón sau sinh và giảm lượng mỡ tích tụ vùng bụng, tạo cảm giác no tránh ăn quá nhiều, tăng cân. Nước mía rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nếu đang trong thời kỳ hậu sản, bạn nên uống một lượng vừa phải, khoảng 500ml nước mía mỗi ngày. Nước mía giúp giảm cân hiệu quả sau sinh và ngăn ngừa loãng xương

Nước mía giàu chất dinh dưỡng, là thức ăn thích hợp cho phụ nữ trước và sau khi sinh. Tuy nhiên, chỉ nên cung cấp đủ cho cơ thể để phòng ngừa bệnh tiểu đường cho mẹ và bé!