Cập nhật: Top 40 ca khúc thành công nhất 6 tháng đầu năm 2016 tại UK

Video bài hát âu mỹ hay nhất 2016

Các bài hát trên Top 10 không có nhiều thay đổi so với trước đó. Tuy nhiên thứ tự bảng xếp hạng được dự đoán sẽ có một vài xáo trộn ở Top dưới khi các ca khúc đang dần có những chuyển biến khá tích cực.

Dẫn đầu ở vị trí No.1, dựa vào lượng tổng đơn vị digital, physical sales và cả streaming ngang bằng chính là Lukas Graham với “7 Years”.

Bài hát đã đạt No.1 Official Singles Chart 5 tuần đầu năm nay, giữa khoảng tháng 2 và tháng 3. Cho tới giờ, tổng đơn vị của “7 Years” là 1,258 triệu, bao gồm 67,6 triệu lượt streaming và 582.000 bản digital/physical sales. “7 Years” cũng đồng thời cũng giữ thành tích single No.1 đạt tổng đơn vị cao nhất trong năm, với 134.000 đơn vị trong tuần thứ 2 ca khúc dẫn đầu bảng.

“7 years” đang chễm chệ ở ngôi đầu

Ngay tại vị trí thứ 2 là “One Dance” của Drake đạt 1,142 triệu đơn vị. “One Dance” xứng đáng được gọi là “bản hit của thập kỉ” không chỉ của Drake mà còn của âm nhạc thế giới khi 14 tuần giữ vị trí quán quân các ca khúc được yêu thích nhất tại Anh và 10 tuần đứng nhất ở Mỹ. Không chỉ thành công ở hai thị trường lớn là Anh và Mỹ, “One Dance” còn là ca khúc được yêu thích nhất ở những nước khác như Pháp, Đức, Australia và New Zealand.

Ca khúc là một bản hit lớn và cũng là bài hát thành công nhất ở mảng streaming trong năm 2016 cho tới giờ, với 74,8 triệu lượt từ khi được phát hành hồi tháng 4, đóng góp 748.000 đơn vị trong tổng điểm của mình.

Single thành công thứ 3 trong năm 2016 cho tới giờ là “I Took A Pill In Ibiza (Seeb Remix)” của Mike Posner. Sự trở lại hoành tráng lần này của Mike đã giúp anh có 4 tuần giữ ngôi vị đầu bảng trong tháng 03 và 04, tổng lượng đạt 1,058 triệu đơn vị.

“Work” của Rihanna và Drake dù chỉ peak ở vị trí No.2 trong tháng 3 nhưng vẫn xếp hạng 4 tại đây với 925.400 đơn vị. Album Work – Rihanna ft Drake. Anti mà Rihanna đầy tự hào nhưng các đĩa đơn trích từ đĩa nhạc này đều không đạt được thành công như mong đợi. Tuy vậy, ca khúc sôi động “Work” là trường hợp đặc biệt. Bài hát này không chỉ đứng nhất ở một số BXH mà còn được khán giả toàn cầu rỉ tai với nhau.

“Love Yourself”, bản hit No.1 của Justin Bieber khép lại Top 5 với 925.000 đơn vị. Đây là lần hợp tác đầu tiên của nam ca sĩ với Sheeran và cũng là bàn đạp để cả hai cùng nhau kết hợp trong sản phẩm thứ hai mang tên “Cold Water”.

Trong khi đó, “Cheap Thrills” của Sia đã tụt xuống vị trí thứ 6 khi có thời gian từng đạt 10 tuần trong Top 5 với 917.000 đơn vị. May cho cô ca sĩ người Austrlia là “Cheap Thrills” chỉ mới tụt 1 bậc trong bảng xếp hạng và nữ ca sĩ còn phải cố gắng rất nhiều để có thể cán đích ở vị trí Top 3 trong 6 tháng còn lại.

“This Is What You Came For” của Calvin Harris và Rihanna xếp ở vị trí No.14 dù mới chỉ được phát hành hơn 2 tháng. Single khi ra mắt đã debut No.2 tại BXH UK Singles tuy nhiên bản hit của cặp đôi này vẫn phải nhường những vị trí cao hơn cho những Lukas Graham, Drake hay Mike Posner. Tuy nhiên vẫn còn một chằng đường rất dài ở trước phía, người hâm mộ luôn kỳ vọng một sự bức phá “không hề nhẹ” dành cho “This is What You Came For”.

1. “7 Years” – Lukas Graham (1)2. “One Dance” – Drake feat. Wizkid & Kyla (1)3. “I Took A Pill In Ibiza” – Mike Posner (1)4. “Work” – Rihanna feat. Drake (2)5. “Love Yourself” – Justin Bieber (1)6. “Cheap Thrills” – Sia (2)7. “Stitches” – Shawn Mendes (1)8. “Fast Car” – Jonas Blue & Dakota (2)9. “Lush Life” – Zara Larsson (3)10. “Sorry” – Justin Bieber (1)

11. “Pillowtalk” – Zayn Malik (1)12. “Work From Home” – Fifth Harmony feat. Ty Dolla $ign (2)13. “Light It Up” – Major Lazer feat. Nyla (7)14. “This Is What You Came For” – Calvin Harris feat. Rihanna (2)15. “Girls Like” – Tinie Tempah feat. Zara Larsson (5)16. “Faded” – Alan Walker (7)17. “Cake By The Ocean” – DNCE (4)18. “Hymn For The Weekend” – Coldplay (4)19. “Can’t Stop The Feeling” – Justin Timberlake (2)20. “All My Friends” – Snakehips feat. Tinashe & Chance (5)

21. “Stressed Out” – Twenty One Pilots (12)22. “Secret Love Song” – Little Mix feat. Jason Derulo (6)23. “What Do You Mean?” – Justin Bieber (1)24. “History” – One Direction (6)25. “Adventure Of A Lifetime” – Coldplay (7)26. “Me Myself & I” – G-Eazy feat. Bebe Rexha (13)27. “No Money” – Galantis (4)28. “Hello” – Adele (1)29. “Girl Is Mine (Destiny’s Child & Brandy)” – 99 Souls (5)30. “Never Forget You” – MNEK & Zara Larsson (5)

31. “When The Bassline Drops” – Craig David & Big Narstie (10)32. “Sweet Lovin”” – Sigala feat. Bryn Christopher (3)33. “Panda” – Desiigner (7)34. “When We Were Young” – Adele (9)35. “Hands To Myself” – Selena Gomez (14)36. “Middle” – DJ Snake feat. Bipolar Sunshine (10)37. “Too Good” – Drake feat. Rihanna (3)38. “Roses” – The Chainsmokers feat. Rozes (16)39. “Nothing Like This” – Blonde & Craig David (15)40. “Get Ugly” – Jason Derulo (12)