Những bài hát cho trẻ 5 6 tuổi: Top bài hát giúp trẻ hào hứng nhất

Video bài hát cho trẻ 5 6 tuổi

Những bài hát cho trẻ 5 6 tuổi thường sẽ có thêm những câu chữ phức tạp hơn những bài hát dành cho trẻ 3 4 tuổi. Tuy vậy, điều này sẽ giúp bé có thêm vốn từ vựng dồi dào và khả năng cảm thụ âm nhạc ngày càng tốt hơn.

Thông qua mỗi lần nghe những bài hát về gia đình hay quê hương đất nước,.. bé sẽ được dạy nhiều điều hay và tốt. Vào khoảng thời gian này các bé có trí nhớ cực tốt, khả năng ghi nhớ rất nhanh nên việc nghe nhạc sẽ một phần nào đó giúp bé có những ký ức đẹp đẽ.

Bên cạnh đó, trẻ không chỉ được mở rộng khả năng hiểu biết thông qua những lời bài hát, tăng khả năng tưởng tượng mà tư duy qua mỗi giai điệu mà các bài hát trẻ thơ còn giúp trẻ xoa dịu những khó chịu, bất an và buồn bực.

nhung bai hat cho tre 5 6 tuoi

Âm nhạc giúp bé có thêm vốn từ vựng dồi dào và khả năng cảm thụ âm nhạc tốt hơn

Để âm nhạc phát huy tác dụng tốt nhất cho sự phát triển trí não của trẻ, ba mẹ nên chọn những bài hát ngắn, dễ nghe, dễ thuộc, giai điệu vui tươi, trong sáng, phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Vì thế mà khi dạy con bằng bài hát cũng là một cách học hay và vui vẻ mẹ và bé có thể áp dụng cùng nhau hàng ngày. Dưới đây là những bài hát quen thuộc với trẻ mẫu giáo Việt Nam mà trường mầm non kiểu Nhật Fuji Infinity sẽ giới thiệu đến ba mẹ nên dạy con ngay khi bé đang tập nói.

Cô giáo

Lời bài hát:

“Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thươngCô yêu em vô hạn, dạy dỗ em ngày thángEm yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trườngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.Dạy từng câu, từng lờiTừng nét bút, dáng điMong cho em nên ngườiThành cháu ngoan của BácEm yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trườngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.Mẹ của em ở trường là cô giáo mến thươngCô yêu em vô hạn, dạy dỗ em ngày thángEm yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trườngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thương.Dạy từng câu, từng lờiTừng nét bút, dáng điMong cho em nên ngườiThành cháu ngoan của BácEm yêu biết bao nhiêu mẹ của em ở trườngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thươngMẹ của em ở trường là cô giáo mến thương”

Bài hát này là một trong những bài nhạc được rất nhiều trường mầm non sử dụng mỗi khi đón trẻ đến lớp, là một trong những bài hát cho trẻ 5 6 tuổi nằm trong ký ức của nhiều thế hệ.

Những bài hát cho trẻ 5 6 tuổi: Thỏ tắm nắng

Thỏ Tắm Nắng là một ca khúc thiếu nhi quen thuộc ở trường mầm non của các bé. Giai điệu vui nhộn, lời bài hát dễ thuộc nên các bé rất dễ thuộc ca khúc này. Các phụ huynh hãy tham khảo cho bé của mình nghe nhé.

Lời bài hát:

“Trời nắng trời nắng thỏ đi tắm nắngVươn vai vươn vai thỏ rung đôi taiNhảy tới nhảy tới đùa trong nắng mớiBên nhau bên nhau ta cùng chơi”

Nhung bai hat cho tre 5 6 tuoi 2

Âm nhạc giúp bé thể hiện cá tính tốt hơn

Ngày đầu tiên đi học

Lời bài hát:

“Ngày đầu tiên đi họcMẹ dắt tay đến trườngEm vừa đi vừa khócMẹ dỗ dành bên emNgày đầu tiên đi họcEm mắt ướt nhạt nhòaCô vỗ về an ủiChao ôi sao thiết tha!Ngày đầu như thế đó,Cô giáo như mẹ hiềnEm bây giờ cứ ngỡCô giáo là cô TiênEm bây giờ khôn lớn,bang nhớ về ngày xưaNgày đầu tiên đi họcMẹ cô cùng vỗ về…”

Cháu vẽ ông mặt trời

Lời bài hát:

“Cháu vẽ ông mặt trờiMiệng ông cười thật tươiNhư miệng cười cô giáoDạy cháu hátDạy cháu chơiCháu vẽ ông mặt trờiChùm mây ở cạnh ôngNhư ở cạnh cô giáoLà mái tóc, của bé thơ”

Mẹ yêu không nào

Lời bài hát:

“Con cò bé bé.Nó đậu cành tre.Đi không hỏi mẹBiết đi đường nào.Khi đi em hỏi.Khi về em chào.Miệng em chúm chím.Mẹ yêu không nào.”

Nhung bai hat cho tre 5 6 tuoi.jpg2

Lời bài hát Mẹ có yêu không nào

Những bài hát cho trẻ 5 6 tuổi: Đi học

Lời bài hát:

“Hương rừng thơm đồi vắngNước suối trong thầm thìCọ xòe ô che nắngRâm mát đường em đi.Hôm qua em tới trườngMẹ dắt tay từng bướcHôm nay mẹ lên nươngMột mình em tới lớpChim đùa theo trong láCá dưới khe thì thầmHương rừng chen hương cốmEm tới trường hương theo.Trường của em be béNằm lặng giữa rừng câyCô giáo em tre trẻDạy em hát rất hayHương rừng thơm đồi vắngNước suối trong thầm thìCọ xòe ô che nắngRâm mát đường em đi.”

Ba mẹ cũng có thể tìm kiếm và tham khảo một số bài hát nổi bật khác như: Tập tầm vông, Rửa mặt như mèo, Mẹ đi vắng, Đồng dao: Kéo cưa lừa xẻ, Thả đỉa ba ba, Cả nhà thương nhau, Lộn cầu vồng, Cháu đi mẫu giáo, Dung dăng dung dẻ, Chi chi chành chành, Ồ sao bé không lắc,…

Thông qua ca từ của các bài hát, các bé sẽ có thêm hiểu biết cũng như cái nhìn về cuộc sống thông qua những thông điệp mà bài hát truyền tải. Những bài hát cho trẻ mầm non vô cùng đa dạng, với những ca từ gần gũi đối với các bé ở ngay cuộc sống thường ngày.

Trên đây là tổng hợp các bài hát cho trẻ 5 6 tuổi mà trường mầm non Đà Nẵng đã sưu tầm cho các bậc phụ huynh tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ có nhiều thông tin bổ ích cho thầy cô và ba mẹ.