Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không? Giải thích từ góc nhìn khoa học

Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không luôn là vấn đề đau đầu và nhức nhối của nhiều bạn khi lỡ ăn sau khi xỏ. Để giúp bạn tránh hoang mang và lo lắng nhiều thì hôm nay để TinyBox giải đáp thắc mắc cho các bạn nha.

Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không

Giải thích xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không từ góc nhìn khoa học

Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không?

Thật dễ hiểu khi mới xỏ khuyên ai trong chúng ta cũng mong muốn cho vết thương được nhanh lành, không bị sẹo lồi hay nhiễm trùng. Và tâm lí chung của nhiều người cần nên kiêng ăn để hạn chế các trường hợp xấu kể trên.

Được biệt, thịt gà là món ăn rất giàu dinh dưỡng, phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Chính vì giàu dinh dưỡng mà xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không lại rất được nhiều bạn băn khoăn.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho câu hỏi này bởi vì nó còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bạn. Nếu bạn có cơ địa lành tính, biết ăn kết hợp nhiều món ăn giàu vitanmin, chất khoáng, việc ăn thịt gà sẽ không ảnh hưởng gì đến quy trình chữa lành lỗ xỏ khuyên, thậm chí còn đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không

Còn trong trường hợp bạn có cơ địa nhạy cảm, hay thường xuyên ăn đồ cay nóng, không lành mạnh thì khi kết hợp ăn gà sẽ khiến cho quá trình chữa lành chậm lại, khó chịu, tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Trên thực tế, chế độ ăn giàu protein hoặc carb có thể đẩy nhanh tốc độ chữa lành và bổ sung năng lượng cho bạn. Vì vậy việc tiêu thụ gà trong quá trình chữa lành lỗ xỏ khuyên là hoàn toàn được và không bị sao. Nhưng nếu cơ địa bạn nhạy cảm thì không nên ăn ở một tháng đầu tiên, hoặc bạn ăn ít hay ăn cách ngày cũng được nè.

Nên ăn thịt gà với những thực phẩm nào để cân bằng và thanh lọc cơ thể?

Như các bạn cũng đã biết xỏ khuyên xong có thể ăn thịt gà chỉ trừ những bạn có cơ địa nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo sợ nhưng thích ăn thịt gà quá thì có thể kết hợp thêm những thực phẩm bên dưới đây để cân bằng và thanh lọc lại cơ thể.

– Các thực phẩm giàu chất đạm: Chất đạm có trong thịt lợn, sữa, dâu, phô mai… là những thực phẩm lành tính, có thể cung cấp cho cơ thể một hàm lượng protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết, giúp cho lỗ xỏ khuyên mau lành.

– Các thực phẩm chứa vitamin C: Vitamin C có khả năng cải thiện đề kháng, tạo collagen, liên kết các mô trong cơ thể, đồng thời giúp lỗ xỏ mau hồi phục.

– Các thực phẩm chứa vitamin K: Đây là dưỡng chất quan trọng có nhiều trong dưa chuột, măng tây, cà chua, súp lơ, bắp cải… giúp kích thích quá trình sản xuất Thrombin, gây đông máu và giúp vết thương nhanh lành hơn.

Xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không

– Các thực phẩm giàu kẽm và sắt: Kẽm là loại giúp Enzym hoạt động tốt hơn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tái tạo và phân chia tế bào, giúp đẩy nhanh quá trình lành của vết thương. Bên cạnh đó, sắt còn là chất hỗ trợ chuyển Proline và Lysine có trong cơ thể, không gây dị ứng cũng như làm lành lỗ xỏ khuyên nhanh hơn.

Với nội dung của blog ngày hôm nay “xỏ khuyên ăn thịt gà có sao không” TinyBox hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Nếu các bạn có thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline/ zalo 0822456234 để được tư vấn sớm nhất nha. Và nếu bạn thấy blog này hay ho, đừng quên ủng hộ TinyBox bằng cách nhấn vào đường link TẠI ĐÂY để tham khảo bảng giá xỏ khuyên tại shop nhé.

Tham khảo thêm:

>> Khi nào nên tháo khuyên ra để vệ sinh lỗ xỏ?

>> Xỏ khuyên uống nước chanh được không? Cần lưu ý điều gì