Nếu bạn là fan của bông lan trứng muối thì không nên bỏ qua bài viết này

Bánh bông ban trứng muối những năm gần đây đang rất hot trên thị trường. Điều đặc biệt của nó là nguyên liệu hoàn toàn không có kem tươi. Vì vậy đây là lựa chọn hợp lý cho những ai không thích lớp kem tươi ở bánh sinh nhật truyền thống. Tiệm bánh IT giúp bạn hiểu thêm một số thông tin về chiếc bánh bông lan trứng muối này.

Hàm lượng calo có trong một chiếc bánh bông lan trứng muối

– Trung bình một chiếc bánh bông lan trứng muối chứa khoảng 850 calo. Vì vậy để lượng calo được nạp vào cơ thể cân đối thì khi ăn bánh bông lan trứng muối thì bạn có thể dựa vào lượng calo này để điều chỉnh lại lượng thực phẩm còn lại.

– Tùy vào nhu cầu ăn uống cũng như khẩu vị của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn topping trên bánh bông lan trứng muối khác nhau như thêm sốt phomai, sốt dầu trứng,.. Đây là những thành phần giúp mùi vị của bánh bông lan ngon hơn.

– Theo số liệu thống kê của bảng dinh dưỡng thực phẩm từ viện nghiên cứu thì trung bình cứ một miếng bánh bông lan trứng muối chứa khoảng 170 calo. Và một chiếc bánh bánh bông lan trứng muối nặng 250gam chứa 850 calo.

– Tuy nhiên khi bạn thêm phô mai và nước sốt thì lượng calo cũng tăng lên tới 1000.

Cách ăn bánh bông lan trứng muối hợp lý

– Nếu bạn cực kỳ yêu thích món bánh này thì có thể lưu ý những cách ăn thông minh để không bị mập. Bạn không muốn bị tăng cân thì mỗi lần ăn không nên ăn quá 150g bông lan trứng muối.

– Nếu bạn trực tiếp làm bánh hoặc có thể đưa ra yêu cầu cho thợ làm bánh thì hãy nên thay lượng đường cát thành đường ăn kiêng. Như thế cũng sẽ hạn chế được phần nào trong việc bổ sung quá nhiều đường cho cơ thể.

– Hãy hạn chế ăn nhiều các loại topping thêm như phomai, sốt dầu trứng, chà bông để giảm được một lượng calo đáng kể

– Không nên ăn bánhbông lan trứng muối vào ban đêm. Vì lúc này cơ thể chúng ta ít hoạt động, khó đốt cháy lượng calo tiêu thụ và làm can nặng tăng nhanh hơn.

Mẹo hay để bảo quản bông lan trứng muối qua đêm

Bánh bông lan trứng muối có hương vị ngon và hấp dẫn tuy nhiên khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác ngán và khó tiêu. Vì vậy việc bảo quản bánh cho những lần ăn tiếp theo là điều cần thiết. Nếu bạn không biết cách bảo quản thì khi bánh để qua đêm thường sẽ mất đi hương vị ban đầu của nó. Để giữ cho phần cốt bánh vẫn mềm xốp và sốt không bị chua, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

– Cho phần bánh còn thừa vào trong một chiếc hộp kín sau đó cho vào tủ lạnh. Sau đó trước khi muốn ăn thì bạn có thể bỏ ra để ngoài khoảng 10 phút, bánh sẽ hết lạnh và tự mềm. Hoặc bỏ vào lò vi sóng quay trong khoảng 1 phút để cho bánh nóng để phần sốt cũng sẽ chảy ra thấm vào cốt bánh.

– Bạn có thể tận dụng bọc nilon hoặc màng bọc thực phẩm để bọc kín phần bánh còn dư và đặt bánh ở nơi thoáng mát, tránh cho côn trùng hay chuột bọ tấn công đến

Nếu bạn là fan của bông lan trứng muối thì không nên bỏ qua bài viết này

– Một mẹo rất thú vị là sử dụng lát bánh mì sandwich để ngăn chặn nấm mốc và vi khuẩn. Khi bánh bông lan trứng muối của bạn đã cắt thành nhiều phần mà bạn không ăn hết thì hãy dùng lát bánh mì đậy các phần cắt của bánh và dùng tăm để ghim cố định lại.

Nếu bạn muốn lựa chọn được những mẫu bánh kem, bánh sinh nhật, bánh sự kiện ngon và đẹp, bạn có thể tham khảo tại Tiệm bánh IT, một địa chỉ bán các mẫu bánh kem sinh nhật vô cùng uy tín.

Website:https://banhsinhnhatngon.vn/

Hotline: 0983989678