Bánh dày giò bao nhiêu calo? Ăn bánh dày giò có béo không?

Bánh dày giò được biết đến là một món ăn được đặc biệt hơn của bánh dày – món bánh truyền thống của người Việt. Bánh dày giò trở thành một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng ACC GROUP tìm hiểu về bánh dày giò nhé!

Bánh dày giò bao nhiêu calo?

Bánh dày truyền thống được làm từ gạo nếp thơm dẻo, nhân bên trong sẽ là đậu xanh. Bánh dày giò thì không như vậy, chính cái tên của nó cũng đã giúp chúng ta hình dung ra nguyên liệu làm bánh.

Vân được làm từ gạo nếp nhưng nhân bên trong sẽ là giò miếng, trông chúng chẳng khác nào một chiếc hamburger thu nhỏ. Từ nguyên liệu trên có thể tính được lượng calo có trong bánh dày giò.

Theo các chuyên gia, cứ 100g cơm nếp sẽ chứa khoảng 334 calo còn 100g giò thì có tới 600 calo. Tính trung bình một chiếc bánh dày giò sẽ cần tới 30g gạo nếp và 40g giò thì lượng calo sẽ là: 100,2 + 240 = 340,2 calo.

Vì gạo nếp và giò đều là những thực phẩm giàu calo vì thế cho nên lượng calo có trong món bánh này khá cao cũng là chuyện dễ hiểu.

Ăn bánh dày giò có béo không?

Ăn bánh dày giò có béo không cũng là câu hỏi khá nhiều người đang quan tâm. Bánh dày giò là một bữa sáng nhanh, tiết kiệm nhưng lại mang đến nhiều nỗi lo cho người thưởng thức. Để xem ăn bánh dày giò có béo không chúng ta cùng xem lượng calo cơ thể cần nạp trong một ngày là bao nhiêu nhé!

Cơ thể mỗi người cần nạp vào 2000 calo để duy trì một cách tốt nhất các hoạt động thường ngày. Điều đó đồng nghĩa là, để không khiến bản thân rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì, bạn phải có cho mình thực đơn ăn uống sao cho hợp lý.

1 chiếc bánh dày giò rơi vào 340, 2 calo thì bạn chỉ nên ăn 1 chiếc/ bữa. Nếu hơn rất có thể sẽ gây nên tình trạng tăng cân nhanh chóng. Như vậy, ăn bánh dày giò có béo hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống và tập luyện của bạn.

Ăn bánh dày giò có tốt không?

Ăn bánh dày giò có tốt hay không? Cùng ACC GROUP khám phá câu trả lời thông qua từng nguyên liệu làm bánh nhé!

Lợi ích của gạo nếp

Dưới đây là một vài lợi ích đáng nói của gạo nếp:

Gạo nếp tốt cho phụ nữ sau sinh

Trong 100g gạo nếp chứa tới 1,2mg sắt cho nên điều này lý giải vì sao phụ nữ sau khi sinh luôn được khuyến khích nên sử dụng nhiều đồ nếp. Không những vậy, gạo nếp còn có chứa nhiều chất xơ không hòa tan do đó nó có tác dụng đề phòng cơ thể khỏi một số bệnh như ung thư tuyến tính, trực tràng nhờ vào khả năng chống oxy tìm thấy trong gạo nếp… Bên cạnh đó, gạo nếp còn được nhận định có tính ấm, vị ngọt, dễ tiêu hoá và giúp làm ấm bụng.

Gạo nếp điều trị thiếu máu

Ăn gạo nếp thường xuyên có thể đề phòng và điều trị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt. Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú nếu như ăn nhiều gạo nếp sẽ rất bổ máu và lợi sữa…

Nhờ có các loại axit amin cũng như các nguyên tố vi lượng khác có trong gạo nếp mà chúng có khả năng kỳ diệu nữa chính là tăng sự hấp thu sắt trong cơ thể khi kết hợp với một số loại thực phẩm khác như rau xanh, trái cây, thịt nạc…

Lợi ích của giò

Thường thì nguyên liệu chính của giò là thịt heo, cùng xem thực phẩm mang đến những tác dụng gì cho cơ thể nhé:

Giò có chứa tất cả chín axit amin thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể của bạn. Cũng vì lý do này cho nên ăn giò hoặc các loại chả làm từ thịt heo sẽ có lợi cho người tập thể hình, người sau phẫu thuật hoặc vận động viên phục hồi hay thậm chí là những người khác cần phát triển cơ bắp.

Hơn nữa, thịt lợn có trong giò là một nguồn cung cấp phong phú nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả thiamine. Không giống như các loại thịt đỏ khác ví dụ như thịt bò và thịt cừu, thịt lợn là thực phẩm đặc biệt giàu thiamine – đây là một trong nhiều vitamin B có vai trò quan trọng trong việc điều hành các chức năng của cơ thể.

Như vậy, sự kết hợp của gạo nếp và giò sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Do đó, hãy cân bằng chế độ ăn uống của bạn đúng cách để có thể thưởng thức bánh dày giò một cách trọn vẹn nhất mà không lo về vấn đề cân nặng sau ăn.

Tìm hiểu về cách làm bánh dày giò

Nếu như bạn chưa biết cách mà một chiếc bánh dày giò được tạo ra thì dưới đây chính là thông tin dành cho bạn.

Nguyên liệu cho 6 chiếc bánh sẽ bao gồm:

  • 200g bột nếp
  • 20g bột gạo
  • 200g sữa tươi không đường
  • 200g giò lụa
  • Lá chuối

Các bước thực hiện:

  • Cho bột nếp và bột gạo vào một chiếc tô lớn sau đó đảo đều tay rồi đổ luôn sữa tươi vào khuấy mạnh tay cho đến khi chúng thành một khối bột chắc, không dính tay.
  • Lá chuối rửa sạch và cắt thành những hình vuông nhỏ để đặt bánh lên trên.
    • Thoa chút dầu ăn lên mặt lá sau đó lặn bánh và đặt lên lá chuối.
    • Mang bánh đi hấp cách thủy khoảng 8 phút sau đó bỏ ra để nguội bớt.
  • Cắt giò lụa thành những miếng mỏng vừa vặn với chiếc bánh sau đó kẹp vào giữa hai chiếc bánh.

Các bước thực hiện cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ, vậy là từ giờ bạn đã có thể làm bánh dày giò ngay tại gian bếp của mình rồi. Hy vọng những thông tin vừa rồi mà ACC GROUP chia sẻ, bạn đã có cho mình thêm những thông tin bổ ích.