Bánh flan đã khiến cho mọi người ở mọi lứa tuổi say mê không chỉ vì hương vị đậm đà, thơm ngon, béo ngậy mà còn là nguồn chất dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại. Tuy nhiên, bánh rất dễ bị hư hỏng nếu chúng ta không dùng biện pháp bảo quản. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu thật kỹ thời gian bánh flan để được bao lâu và bảo quản bánh flan đúng cách nhé!!!
Biết cách bảo quản bánh flan đúng sẽ kéo dài thời gian sử dụng bánh
Bánh flan để bên ngoài được bao lâu?
Ở nhiệt độ phòng thực phẩm sẽ nhanh hư hỏng và bánh flan cũng không ngoại trừ.Thế nên việc bảo quản bánh flan đúng cách là rất cần thiết. Không những giữ được mùi vị thơm ngon của bánh mà còn giúp cho bánh giữ được độ mềm dẻo của bánh.
Đối với bánh flan thông thường thì có thể bảo quản từ 1-2 ngày ở nhiệt độ thường, nhưng nếu bạn bảo quản bánh ở nhiệt độ thích hợp thì thời gian có thể kéo dài đến 5-7 ngày.
Riêng bánh flan sữa công thức lại có thời gian bảo quản ngắn hơn nhiều so với bánh flan sữa tươi thông thường. Vậy bánh flan sữa công thức để được bao lâu??? Bánh flan sữa công thức nếu bảo quản đúng nhiệt độ thì có thể bảo quản tối đa 2 ngày nhưng nếu để ở nhiệt độ thường thì chỉ có thể bảo quản trong vòng 4 giờ đồng hồ thôi nhé!!! Vì vậy các mẹ mẹ lưu ý bảo quản bánh flan đúng cách để tránh gây hư hỏng bánh cũng như tránh tình trạng hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng khi ăn phải bánh hỏng.
Xem thêm : Vitamin K2 dùng để làm gì?
Bánh flan công thức sữa được bảo quản hợp lý sẽ sử dụng được trong vòng 2 ngày
Bảo quản bánh flan đúng cách
Bảo quản bánh flan bằng ngăn mát của tủ lạnh
Bánh flan sau khi được chế biến xong bạn để cho bánh nguội hẳn sau đó đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hãy điều chỉnh ở mức nhiệt độ khoảng dao động từ 2-7 độ C, còn đối với thời tiết vào mùa động thì bạn nên điều chỉnh nhiệt ở mức từ 5-8 độ C là thích hợp nhất.
Bánh flan thông thường sẽ có thể bảo quản trong khoảng 5-7 ngày. Đối với bánh flan sữa công thức thì hãy sử dụng trong vòng 2 ngày để đảm bảo được chất dinh dưỡng vốn có của nó nhé!!
Bảo quản bánh flan bằng ngăn đông của tủ lạnh
Cách bảo quản này sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bánh hơn rất nhiều lần so với bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn có thể lấy nắp đậy kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản này có thể kéo dài thời gian sử dụng bánh lên đến 4-6 tháng.
Nếu bạn muốn sử dụng bánh thì có thể để bánh xuống ngăn mát vài tiếng để bánh có thời gian rã đông và bạn có thể thưởng thức món bánh flan thơm ngon đậm vị rồi.
Đậy nắp kín trước khi cho bánh flan vào tủ lạnh
Cách bảo quản bánh flan trong khi vận chuyển
Để vận chuyển bánh đi những nơi xa mà không ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh thì hãy lưu ý những điểm sau:
Dụng cụ chứa bánh phải đảm bảo không dễ bị bóp méo hay dễ vỡ và những chiếc bánh phải được sắp xếp thật hợp lý để trong quá trình vận chuyển bánh không bị vỡ nát.
Nếu quãng đường vận chuyển dưới 3 tiếng thì bạn có thể bảo quản lạnh bánh trước khi vận chuyển để đảm bảo chất lượng bánh được tốt hơn. bởi khi bánh đã được bảo quản lạnh trước khi vận chuyển đến địa điểm khác thì có thể để ở nhiệt độ thường trong khoảng 6 tiếng mà không làm cho chất lượng bánh kém đi.
Nếu nếu bánh phải được vận chuyển trong thời gian hơn 6 tiếng thì tốt nhất bạn nên vận chuyển những chiếc bánh nóng vừa mới hấp xong. Bởi vì bánh còn nóng sẽ bảo quản được 24 tiếng ở nhiệt độ phòng mà không lo hư hỏng.
Bánh flan sữa công thức rất tốt cho bé trong thời kỳ ăn dặm
Một số lưu ý trong quá trình bảo quản bánh flan
- Bảo quản bánh flan tách biệt với những thực phẩm có mùi tanh như thịt, cá để bánh không bị ám mùi để kéo dài thời gian sử dụng.
- Trong khi bảo quản bánh cần đậy nắp kín tránh bánh bị khô ráp vì nhiệt độ thấp.
- Tùy theo điều kiện thời tiết cũng như nhiệt độ của môi trường xung quanh mà bảo quản bánh ở nhiệt độ thích hợp. Vào màu đông nhiệt độ xuống thấp nên để nhiệt độ khoảng 5-8 độ C. Vào những ngày nóng nực thì nên điều chỉnh nhiệt ở mức 2-7 độ C là thích hợp nhất nhé!!!
Kết luận
Bài viết trên đây sẽ cho bạn biết được bánh flan để được bao lâu ở nhiệt độ thường cũng như bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Và Khánh Vy Home hy vọng bạn sẽ biết cách bảo quản bánh flan đúng cách để đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng.
» Tham khảo:
- Cách làm bánh flan tại nhà cực ngon, mềm mịn, không tanh
- Bí quyết hấp bánh flan trong bao lâu để bánh thơm ngon
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp