Cách bảo quản bánh mì sandwich lâu ngày

Theo tạp chí sức khỏe Helthline (Mỹ), bánh mì sandwich thường có hạn sử dụng khoảng 3-7 ngày nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, áp dụng bốn cách sau, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mì mà vẫn đảm bảo hương vị.

Đầu tiên, sau khi mở bao bì, bạn nên chuyển bánh sang túi hút chân không thay vì sử dụng túi nylon đựng bánh. Làm như vậy sẽ tránh được nấm mốc, giữ bánh lâu hơn một chút. Bên cạnh đó, đặt bánh nơi thoáng mát là điều đơn giản nhưng rất hữu ích. Các thợ làm bánh mách nhỏ không nên để bánh trên nóc tủ lạnh vì nhiệt độ tỏa ra từ nóc tủ sẽ khiến bánh của bạn bị hỏng trong nháy mắt. Còn nếu bạn trữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ xảy ra hai trường hợp: bánh đựng trong túi giấy bị khô cứng và bánh để trong túi nhựa sẽ nhanh bị mốc hơn. Vì thế, hãy để gói sandwich nơi khô ráo và thoáng mát trong bếp như trên kệ, trong ngăn kéo…

Bánh mì sandwich.

Ngoài ra, tips dành cho người tự làm bánh mì tại nhà là bạn hãy thêm một chút mật ong vào bột bánh (khoảng 2 muỗng canh mật ong nếu bạn nướng một ổ bánh mì sandwich), hoặc dùng mật ong thay đường. Mật ong có thể hoạt động như chất bảo quản tự nhiên. Kết quả sẽ cho ra một ổ bánh mì thơm và giữ được lâu hơn một chút.

Cách cuối cùng, cũng phổ biến nhất là hãy cất bánh mì trong ngăn đông tủ lạnh nếu muốn bảo quản hơn một tuần. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn bọc từng lát bánh mì trong màn bọc thực phẩm. Ăn tới đâu, bạn rã đông tới đó. Phương pháp này có thể giữ cho ổ bánh mì tươi, ngon trong tối đa sáu tháng. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh mì ra khỏi tủ, rã đông, sau đó nướng lại và sử dụng như bình thường.

Diệp Tử (Theo Travelandleisure)