Bánh mì xúc xích bao nhiêu calo?

Bánh mì xúc xích là món ăn sáng quen thuộc của người Việt bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, ngon, no và giá thành rẻ. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều loại xúc xích khác được làm sẵn và bán cả ngày. Để tìm hiểu về các loại xúc xích này cũng như biết xúc xích bao nhiêu calo và có béo không, bạn đọc hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của ACC nhé.

Có bao nhiêu calo trong xúc xích?

Trên thực tế, có bao nhiêu calo trong xúc xích phụ thuộc vào một số loại và công thức nấu ăn. Công thức 1: Bánh mì xúc xích truyền thống được bán trong tiệm bánh Nguyên liệu: Bánh mỳ xúc xích tươi Bơ hoặc sốt mayonnaise, tương ớt Rau mùi Quả dưa chuột Làm: Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng. Xúc xích được chiên hoặc nướng rồi thái mỏng hoặc thái lát Cắt đôi bánh mì, phết 1 lớp bơ hoặc mayo với tương ớt. Sau đó thêm xúc xích, rau mùi và dưa leo tùy thích. Cho bánh vào lò nướng để bánh giòn hơn là có thể thưởng thức. Thông thường, những chiếc bánh mì xúc xích truyền thống như vậy sẽ chứa khoảng 500 – 550 calo/chiếc. Công thức 2: Bánh mì xúc xích nướng Nguyên liệu: 10 cái xúc xích 200g bột mì 50g bột làm bánh 25g trứng 10g sữa bột 3g men khô 25g bơ lạt 30g đường cát 2g muối 130g nước mayonaise Làm: Trộn bột mì, bột bánh ngọt, đường, trứng, sữa, muối, bột nở, súp lơ và nước trong một tô lớn và nhào để tạo thành một khối bột mịn. Đậy bát bằng màng bám và làm lạnh qua đêm. Chia bột thành 10 phần bằng nhau, vo tròn và để bột nghỉ 10-15 phút. Lạp xưởng cắt miếng nhỏ. Nặn bột thành hình dạng mong muốn và đặt xúc xích lên trên. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bề mặt rồi cho bánh vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là có thể thưởng thức. Với lượng nguyên liệu trên sẽ tạo ra 1.000g chả giò chứa 3.600 – 4.100 calo. Tương đương 100g chả giò chứa 360 – 410 calo. Công thức 3: Chả giò Nguyên liệu: 500g bột mỳ số 11 5 muỗng canh đường trắng 1 muỗng cà phê muối 8g men 280ml sữa tươi không đường 1 quả trứng gà 90g bơ lạt 24 xúc xích Làm: Lấy một cái bát lớn và rây bột mì, đường, muối và men. Tiếp tục trộn sữa tươi không đường và trứng. Sử dụng máy đánh trứng để trộn. Cho 45g bơ lạt lên trên mặt bột, sau đó gập đôi khối bột lại, dùng mu bàn tay ấn dẹt khối bột. Xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại với 45gr bơ lạt còn lại trong khoảng 15-20 phút để tạo thành khối bột dẻo mịn, đàn hồi và không dính tay. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên đáy và thành bát lớn. Thêm bột và lật cho đến khi bột được phủ đều bằng dầu. Dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 60 phút. Chia bột thành 24 phần, mỗi phần 40g rồi tiếp tục để bột nghỉ 20 phút. Dùng tay vo từng miếng bột thành sợi dài rồi cho xúc xích vào và cán mỏng miếng bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nơi ấm, ẩm cho đến khi bột nở gấp đôi. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó phết một lớp trứng mỏng lên mặt bánh, cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Với lượng nguyên liệu như trên sẽ tạo ra 2.200g chả giò chứa 8.900 calo. Tương đương với 100g chả giò chứa 405 calo và mỗi phần 40g sẽ chứa khoảng 162 calo.

Ăn xúc xích có béo không?

Bánh mì xúc xích có thể được dùng như một món ăn phụ hoặc trong bữa ăn chính bởi tính tiện lợi và khả năng no lâu, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Tuy nhiên, do bánh mì chủ yếu được làm từ bột mì và xúc xích với lượng calo cao nên nhiều người thắc mắc ăn bánh mì kẹp xúc xích có mập không.

Trên thực tế, để no với bánh mì hot dog truyền thống, chúng ta chỉ cần 1 cái với khoảng 500-550 calo. Còn để no với bánh mì cuộn xúc xích hay bánh mì xúc xích nướng, chúng ta cần khoảng 2-3 phần ăn, tương ứng 288-486 calo. Trong khi mỗi ngày chúng ta cần khoảng 2.000 calo tương đương 667 calo cho 1 bữa ăn (nếu chia thành 3 bữa chính trong ngày). Như vậy, lượng calo từ xúc xích thấp hơn lượng calo cần thiết cho một bữa ăn nên việc ăn sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều xúc xích, vượt quá lượng tính toán ở trên, bạn vẫn có thể tăng cân.