BÁNH TRÁNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU Và 1001 Cách Bảo Quản

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu

Nhắc tới món ăn vặt “thần thánh” không thể thiếu món bánh tráng, thức quà dân dã nhưng lại thơm ngon. Trong tất cả các loại bánh tráng thì bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng me…. làm cho nhiều thực khách lần đầu thưởng thức khi đến vùng đất Tây Ninh khó cưỡng lại được và mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người thắc mắc, bánh tráng để được bao lâu.

Sau hành trình du lịch Tây Ninh, hầu hết mọi du khách đều mua bánh tráng làm quà, trong đó có các loại bánh như sau: bánh tráng sa tế, bánh tráng bơ, bánh tráng me, bánh tráng tắc, bánh tráng muối, bánh tráng tỏi, bánh tráng chà bông. Vậy mỗi loại bánh tráng để được bao lâu để mà định lượng mua số lượng nhiều hay ít?

Hãy cùng Cơ Sở Bánh Tráng Muối Như Bình tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây để biết được mỗi loại bánh tráng để được bao lâu cách bảo quản sao cho tốt nhé! Ngoài ra, Như Bình còn có 1 loạt những bài viết về những kiến thức thú vị về bánh tráng khác đang chờ bạn khám phá.

Bánh Tráng Sa Tế Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Bánh tráng sa tế có thời hạn sử dụng khác nhau dựa vào loại đã được chế biến sẵn hay chưa. Nếu bạn dùng bánh tráng sa tế chưa chế biến được đóng gói trong từng bọc nilon riêng lẻ thì có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Còn đối với món bánh tráng sa tế đã được tẩm sẵn gia vị thì thời hạn sử dụng có thể kéo dài hơn từ 20 đến 30 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm thì bạn nên dùng hết món này trong khoang 10 ngày kể từ thời điểm mở bao bì sản phẩm.

Như vậy, bánh tráng sa tế để được bao lâu? Thì tùy thuộc vào loại chế biến sẵn hay không, nhưng để kéo dài thời gian bảo quản, sau khi mở miệng bao thì nên cho vào lọ đựng và cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh Tráng Bơ Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Bánh tráng bơ được đóng gói sẵn do các thương hiệu sản xuất thông thường chúng ta có thể bảo quản và sử dụng được trong vòng từ 15 – 20 ngày. Bạn nên thể bảo quản bên ngoài nơi thoáng mát, bình thường để dùng.

Bánh Tráng Me Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Món bánh tráng me mua ở các cơ sở trên thị trường được đóng gói sẵn thường sẽ có thời hạn sử dụng trong vòng từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên, khi mua bánh tráng me về ăn thì bạn nên sử dụng hết trong vòng từ 3 – 5 ngày trước khi hết thời hạn sử dụng được in trên bao bì.

Bánh Tráng Tắc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh tráng tắc đóng gói thường có thời gian sử dụng kéo dài từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, phụ thuộc vào các yếu tố để quyết định thời hạn sử dụng dài hay ngắn của món ăn vặt bánh tráng để được bao lâu:

Điều kiện khí hậu và thời tiết: Vào những ngày thời tiết nắng nóng sẽ giữ được bánh tráng tắc lâu hơn (từ 5 – 7 ngày) so với những ngày có thời tiết ẩm ướt (giữ được khoảng 3 ngày). Bởi vì nhiệt độ cao sẽ hạn chế được sự phát triển của các loại vi sinh vật trong thực phẩm.

Loại bánh tráng chưa chế biến hay bánh tráng chế biến sẵn: bánh tráng chế biến sẵn thì thường có thời hạn sử dụng ngắn hơn loại bánh tráng chưa chế biến. Cách người sử dụng bảo quản: người dùng chỉ cần bảo quản bánh tráng cẩn thận, ở nơi thoáng mát sẽ giúp kéo dài được hạn dùng của thực phẩm.

Bánh Tráng Tắc Tây Ninh (5)

Bánh Tráng Muối Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Vậy bánh tráng muối để được bao lâu? Bánh tráng muối được tẩm với muối với sate ớt tắc hoặc muối ớt tắc có thể bảo quản trong thời gian từ 7-10 ngày. Đồng thời, có thể bảo quản lâu hơn từ 1 tháng nếu để trong ngăn mát tủ lạnh, khi lấy bánh ra sử dụng bánh tự mềm lại.

Bánh Tráng Tỏi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Cũng giống như bánh tráng khác, bánh tráng tỏi cũng bảo quản được từ 7-10 ngày. Nhưng cách tốt nhất hãy cho bánh vào hộp hoặc túi nilon rồi buộc kín, đậy kín miệng túi/ hũ để nơi thoáng mát. Việc bảo quản như vậy sẽ làm cho bánh tráng tỏi để lâu hơn.

Bánh Tráng Chà Bông Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Dài Ngày Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Với điều kiện bảo quản trong nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, thông thoáng, bánh tráng chà bông có thể giữ được đến 2 tuần. Trường hợp nếu bạn bảo quản bánh tráng chà bông trong hũ thủy tinh hay nhựa đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ lâu hơn đến 1 tháng hoặc hơn. Đến đây bạn đã có câu trả lời cho vấn đề bánh tráng để được bao lâu.

Bánh Tráng Phô Mai Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh Tráng Để Được Bao Lâu?

Phô mai được biết đến là nguyên liệu cần thiết và quan trọng để chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn. Ở Việt Nam nói chung và Tây Ninh nói riêng đã đưa phô mai kết hợp với bánh tráng tạo nên món ăn vặt “thần thánh”, mới mẻ. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều thực khách quan tâm là bánh tráng phô mai để được bao lâu?

Nếu bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh thì bánh tráng phô mai có thể từ 1-2 tuần. Nếu bảo quản sai cách sẽ khiến cho bánh nhanh bị mốc, hư hỏng.

Bánh Tráng Mắm Ruốc Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Được Lâu Hơn

Bánh tráng mắm ruốc được phết lên một lớp mắm ruốc rồi nướng trên bếp than hồng để được đạt độ giòn rùm. Cuối cùng là đem đi sấy khô để bánh không bị ẩm mốc và đóng gói bán ra thị trường. Trải qua hai lần làm khô như vậy giúp bánh giữ được độ giòn ngon lâu, kéo dài khoảng 2 tháng.

Tuy nhiên, thời gian bảo quản bánh tráng mắm ruốc để được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bảo quản của người dùng. Bạn cần để bánh nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp làm hư hỏng bánh.

MUA BÁNH TRÁNG TẠI ĐÂY

Hy vọng qua bài viết chia sẻ ở trên giúp cho các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc bánh tráng để được bao lâu để từ đó cân nhắc mua về làm quà cho người thân và bạn bè.