Bà bầu ăn ngô được không? Lợi ích là gì và cần lưu ý gì?

Nguy cơ khi bà bầu ăn bắp ngô quá nhiều

  • Ngô chứa nhiều axit béo, nếu bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, hãy hạn chế ăn ngô.
  • Ăn ngô có thể gây khó tiêu, do đó bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa phải.

Thèm ăn ngô khi mang thai có phải là dấu hiệu bạn đã mắc hội chứng Pica?

Đôi khi bạn có thể thèm ăn bột ngô trong thai kỳ. Nguyên nhân có thể là do hội chứng Pica, tình trạng mà bạn sẽ muốn ăn các món không phải thực phẩm như đất sét, phấn, bụi bẩn… Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi bà bầu ăn bắp

Những thắc mắc phổ biến về vấn đề bà bầu ăn bắp gồm:

1. Ăn nhiều bỏng ngô có gây hại trong thời gian mang thai không?

Thực phẩm dù tốt đến đâu đi nữa nhưng nếu ăn quá nhiều thì đều có thể gây hại cho cơ thể. Bỏng ngô cũng vậy, trong bỏng ngô thường có chứa nhiều loại gia vị không tốt cho sức khỏe như bơ, muối hoặc caramel. Ăn nhiều muối sẽ khiến huyết áp biến động, trong khi dư thừa đường lại có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác.

2. Ăn bắp khi mang thai có thể gây mất ngủ không?

Việc ăn ngô quá nhiều trong thời gian mang thai có thể gây ra chứng mất ngủ. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu, sinh non, thai nhi phát triển bất thường và thai nhi tăng cân nhanh.

3. Ăn bắp có thể gây tăng cân khi mang thai không?

Ngô rất giàu tinh bột và chất dinh dưỡng, do đó đây có thể là nguồn thực phẩm dẫn đến tăng cân trong thai kỳ.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn ngô, hãy đi khám bác sĩ. Nếu bạn đang có ý định thêm ngô vào chế độ ăn, hãy nói chuyện với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi ăn ngô. Nhìn chung, để an toàn, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải và nên chọn các loại thực phẩm hữu cơ, không chứa nhiều chất độc hại.

Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn khoai lang như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?