Trong giai đoạn thai kì, nếu mẹ bầu ăn bơ thì sinh con ra sẽ mạnh khỏe, xinh xắn. Vậy các mẹ đã biết ăn bơ vào thời điểm nào là tốt nhất không? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé.
Bơ ngoài công dụng làm đẹp, bơ còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt cực kì tốt cho phụ nữ đang mang thai. Trong bơ chứa khoảng 140mg kali, 1g chất xơ, 1g protein, 4g magie cùng hàm lượng vitamin E, vitamin B6, vitamin B5 dồi dào.
Không những vậy, bơ còn chứa hàm lượng chất xơ và chất carotenoid tự nhiên cao giúp sáng mắt và làm đẹp da… Vì những lý do đó nên bơ được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất quý báu mà các mẹ không nên bỏ qua, đặc biệt là trong giai đoạn thai kì. Tuy vậy, cần ăn bơ vào thời điểm nào thì mới phát huy công dụng tốt nhất?
Bạn đang xem: Thời điểm vàng ăn bơ giúp mẹ bầu sinh con trắng trẻo, khoẻ mạnh
1Thời điểm ăn bơ để con được khỏe mạnh
Bơ là loại trái cây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng để mẹ bầu hấp thụ dưỡng chất tốt nhất thì cần nên ăn vào những thời điểm sau:
Vào 3 tháng đầu của thai kì:
Cũng như hầu hết những loại trái cây tươi khác, để đảm bảo cơ thể tiếp nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, các mẹ nên ăn bơ trước bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Và đặc biệt vào thời điểm này, nếu mẹ bầu ăn khoảng 500g bơ một ngày thì con sinh ra sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn.
Vào 3 tháng giữa và cuối thai kì:
Đây là thời điểm thai nhi đã dần hình thành và phát triển, cũng là giai đoạn da của bé yêu bắt đầu căng phồng để chuẩn bị chào đời, do đó các mẹ nên ăn bơ sau bữa ăn chính từ 1-2 tiếng đồng hồ để bổ sung những dưỡng chất nuôi dưỡng làn da cho bé.
Xem thêm : Lực ma sát là gì? Tổng hợp công thức và bài tập về lực ma sát – Vật lý 10 VUIHOC
Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn bơ vào buổi sáng, không chỉ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối đa mà còn hạn chế được lượng calo tích tụ trong cơ thể gây béo phì. Tuy vậy, bạn có thể ăn bơ vào bất kì thời điểm nào trong ngày nhưng để tránh gây hại đến sức khỏe thì nên ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.
Theo một nghiên cứu tại Mỹ, một ngày chỉ nên ăn khoảng nửa trái bơ là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Khi đang trong giai đoạn thai kì, cơ thể đặc biệt yếu hơn so với bình thường, do đó các mẹ nhớ lưu ý lượng bơ nạp vào người mỗi ngày nhé.
2Công dụng của bơ đối với mẹ bầu
Ngăn ngừa dị tật thai nhi
Bơ là một trong những loại trái cây có hàm lượng folate vô cùng dồi dào, đây được biết là hợp chất quan trọng để phòng tránh bệnh khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở thai nhi. Vậy nên để ngăn ngừa dị tật cho con, các mẹ đừng quên bổ sung quả bơ vào chế độ dinh dưỡng nhé.
Phát triển trí não cho bé yêu
Nhiều mẹ bầu hay thắc mắc là nên ăn gì, uống gì để con sinh ra được thông minh, sáng dạ thì bơ là một trong những lời khuyên hữu hiệu nhất. Với 4,5g chất béo, bơ sẽ rất tốt cho não của bé, giúp bé phát triển toàn diện hơn. Hơn thế nữa, trong loại quả “thần kì” này cũng chứa không ít các loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển xương.
Giúp bé yêu có làn da trắng trẻo
Quả bơ không chỉ được biết đến là loại trái cây giàu axit omega-3 giúp thai nhi tăng cường chất xám mà còn chứa lượng lớn vitamin C dồi dào giúp sản sinh collagen, đây là hợp chất cần thiết để nuôi dưỡng làn da luôn săn chắc và mịn màng.
Xem thêm : Đường chuyển ngày quốc tế được quy định là gì?
Tăng sức đề kháng cho mẹ
Trong giai đoạn thai kì, mẹ bầu khó tránh khỏi những căn bệnh cảm cúm, đau bụng thông thường do cơ địa yếu. Thay vì bổ sung nhiều loại thực phẩm chức năng để tăng cường sức đề kháng, tại sao các mẹ lại bỏ qua quả bơ? Một loại quả với hàm lượng vitamin B6 cực kì dồi dào, khi nạp vào cơ thể, nó sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn gây bệnh, đồng thời tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch.
3Cách chọn bơ ngon cho mẹ bầu
Quả bơ chín ngon sẽ có vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm lên sẽ có cảm giác nặng tay. Rất nhiều mẹ bầu khi chọn mua bơ, dù đã lựa quả chín nhưng ăn vẫn bị đắng. Đó là vì quả bơ không thật sự chín mà đã bị ngâm hóa chất để ép chín. Để nhận biết bơ còn non hay già, các mẹ hãy quan sát phần cuống bơ, nếu vết cuống to có nghĩa là bơ còn non và ngược lại cuống nhỏ thì là bơ chín tự nhiên.
Để phân biệt bơ chín tự nhiên hay chín do hóa chất, các mẹ có thể tham khảo thêm tại Cách để nhận biết bơ bị tẩm hóa chất.
Nhiều mẹ hay bị nhầm lẫn bơ ngon phải là những quả thật mền, nhưng thực chất những quả này đã bị nẫu, khi ăn sẽ có mùi hơi hăng và không còn nhiều chất dinh dưỡng như quả bơ tươi nữa. Vì vậy, khi chọn bơ, các mẹ nên bóp nhẹ hoặc bấm vào phần cuống, thấy nó hơi mềm thì hẳn chọn nhé.
Với những công dụng mà quả bơ mang lại cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kì, đặc biệt là giúp bé khi sinh ra được khỏe mạnh với làn da trắng trẻo. Vậy thì các mẹ còn chờ gì mà không bổ sung ngay loại quả “thần kì” này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình.
Xem thêm nhiều thông tin về sức khỏe khác tại Khỏe, đẹp mỗi ngày.
Mua bơ tươi ngon, chất lượng tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp