Mang bầu ăn dừa nước được không? Lưu ý khi ăn dừa nước để an toàn cho mẹ bầu

Dừa nước không xa lạ và không quá khó tìm với người dân Việt, có tính mát, vị ngọt thanh, giòn sần sật đây là món ăn giải nhiệt rất được yêu thích vào mùa hè. Vậy mẹ bầu ăn dừa nước được không? Có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng VinID đi tìm hiểu nhé.

1. Giải đáp: Bầu ăn dừa nước được không?

Trong một trái dừa nước có nhiều vi khoáng chất như: protein, vitamin nhóm B, C, kali, canxi, photpho… vô cùng cần thiết cho việc hoạt động của các cơ quan cơ thể. Những dưỡng chất này còn giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung nước cho cơ thể, có lợi cho đường ruột…

Vì dừa nước có giá trị dinh dưỡng cao, lành tính nên hoàn toàn an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ còn khuyến khích mẹ bầu nên ăn một lượng dừa nước vừa đủ để tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung khoáng chất cho bé phát triển tốt…

Dừa nước
Qua 3 tháng đầu của thai kỳ thì mẹ bầu mới nên ăn dừa nước

2. Các lưu ý mẹ bầu cần biết khi ăn dừa nước

Tuy dừa nước giàu dinh dưỡng, nhưng không phải cứ ăn là sẽ đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và bé trong bụng. Vì thế, nếu quyết định dùng dừa nước để giải nhiệt, bổ sung khoáng chất khi mang thai cần lưu ý

  • Ăn dừa nước có thể gây nặng bụng, khó tiêu nên trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu không nên ăn, vì có thể gây khó chịu, ốm nghén nặng hơn.
  • Dừa nước tuy ít ngọt, ít đường nhưng phụ nữ mang thai cũng không nên ăn nhiều, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh đường huyết trong thai kỳ.
  • Vào những lúc mệt mỏi, cơ thể đi nắng thiếu nước, uống nước dừa nước có thể gây ra 1 số tác dụng phụ không an toàn cho mẹ bầu.
  • Dừa nước để qua đêm hoặc đã bị ôi, có mùi vị lạ, phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên dùng, có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Dừa nước
Dừa nước nên ăn liền trong ngày, tránh dùng khi đã để qua đêm

3. Công dụng của dừa nước với mẹ bầu

  • Cung cấp dinh dưỡng và nước cho nước ối

Trong việc mang thai, nước ối vô cùng quan trọng giúp bảo vệ bào thai khỏi vi khuẩn gây hại và là đường dẫn giúp cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi phát triển.

Dừa nước giàu dinh dưỡng, khoáng chất và nhiều nước nên rất tốt cho việc bổ sung nước và dưỡng chất cho nước. Vì thế, các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên các mẹ bầu hơn 3 tháng tuổi có nguy cơ thiếu nước ối nên dùng dừa nước để tăng cường lượng nước ối.

  • Giúp điều hòa và ổn định huyết áp cho mẹ bầu

Trong dừa nước có thành phần Kali dồi dào, khoáng chất này có vai trò kiểm soát lượng Natri trong máu, từ đó điều hòa, cân bằng và ngăn ngừa sự rối loạn huyết áp. Ăn dừa nước một lượng vừa đủ còn giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch khi mang thai hiệu quả.

Dừa nước
Ăn dừa nước còn giúp mẹ bầu hạn chế việc tăng huyết áp trong thai kỳ
  • Giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh

Dừa nước có khả năng nhuận tràng, giúp làm trơn đường ruột nên sẽ giúp làm giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi, táo bón… thường gặp trong thai kỳ hiệu quả.

Hy vọng qua chia sẻ của VinID các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc “bà bầu ăn dừa nước được không?”. Ngoài dừa nước, mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều loại trái cây khác để bổ sung và cân bằng vitamin giúp thai nhi phát triển tốt hơn nhé. Đến Winmart gần nhất hoặc đặt hàng qua VinID giá sốc trên app VinID để có thực phẩm, rau củ chất lượng lại được tích điểm nữa nhé.

Banner CTA Blog

>>> Dừa nước làm gì ngon?