Bầu ăn rau mùi được không? Top 5 loại rau mẹ bầu không nên ăn?

Ngò gai hay còn gọi là ngò rí được dùng làm gia vị trong bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Nó làm cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, bà bầu ăn rau mùi tàu có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tinh dầu của loại rau này còn gây kích ứng da, gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

Tinh dầu của loại rau này còn gây kích ứng da, gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Tinh dầu của loại rau này còn gây kích ứng da, gây nguy hiểm cho mẹ và bé.

1. Thành phần dinh dưỡng của rau mùi tàu

Rau mùi được cho là giàu canxi, sắt, carotene và riboflavin.

  • Lá tươi có độ ẩm từ 86 đến 88%; 3,3% chất đạm; 0,6% chất béo; 6,5 chất bột đường; 1,7% tro; 0,06% photpho và 0,02% sắt.
  • Rau mùi là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời (10.460 IU/100g). Cũng như vitamin B2 (60 mg), B1 (0,8 mg) và C (150-200 mg).
  • Ngoài ra, hương liệu còn chứa 0,1-0,95% tinh dầu, 27,7% chất xơ thô, 1,23 nxi và 25 ppm boron.

2. Tác hại khi bà bầu ăn rau mùi Tàu

Gây kích ứng da

Rau mùi tàu rất tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên đối với bà bầu thì ngược lại. Bà bầu ăn rau mùi tàu có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Cụ thể, tinh dầu của loại cây này có thể gây kích ứng da, khiến da mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn. Em bé sau khi chào đời rất dễ mắc các bệnh ngoài da và ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của trẻ.

Cụ thể, tinh dầu của loại cây này có thể gây kích ứng da, khiến da mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn. Cụ thể, tinh dầu của loại cây này có thể gây kích ứng da, khiến da mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn.

Không tốt cho sự phát triển của thai nhi

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhưng rau mùi không được khuyến khích khi mang thai. Bà bầu ăn rau ngót có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi. Quan trọng hơn, một số thành phần trong ngò ảnh hưởng đến tuyến sinh dục nữ.

3. 05 loại rau bà bầu không nên ăn trong thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai rất quan trọng, nó là tiền đề cho sự phát triển lâu dài của bé yêu. Không chỉ rau mùi mà còn nhiều loại rau khác không tốt cho sự phát triển của thai nhi:

Rau răm

Được xếp vào top những loại rau củ không nên dùng cho bà bầu. Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu tuyệt đối không được ăn rau răm. Vì trong loại rau này có chứa chất gây co bóp tử cung và có thể dẫn đến sảy thai nếu tiêu thụ quá mức.

Được xếp vào top những loại rau củ không nên dùng cho bà bầu. Được xếp vào top những loại rau củ không nên dùng cho bà bầu.

Bạc hà

Bạc hà là loại rau được sử dụng rộng rãi trong các món salad và salad, có mùi thơm dịu nhẹ. Tuy nhiên, trong 9 tháng thai kỳ, bà bầu nên tránh xa loại thực phẩm này. Vì bạc hà hay tinh dầu bạc hà có thể gây co bóp tử cung, thậm chí làm tăng nguy cơ sảy thai.

Húng quế

Với mùi hương giống như bạc hà, nó chứa một lượng lớn tinh dầu. Húng quế được sử dụng rộng rãi để giảm cảm lạnh, chống viêm, đau dạ dày. Bà bầu ăn húng quế khi chưa được sự cho phép của chuyên gia dinh dưỡng. Vì loại rau này có tác dụng điều hòa kinh nguyệt nhưng không tốt cho bà bầu.

Rau ngải cứu

Cũng giống như rau ngổ, bà bầu ăn rau ngổ, ngải cứu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Thành phần dinh dưỡng của ngải cứu có chứa chất liên quan đến co bóp tử cung. Bà bầu nên hạn chế ăn loại rau này, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu ăn nhiều sẽ dễ sinh non và gây sảy thai.

Thành phần dinh dưỡng của ngải cứu có chứa chất liên quan đến co bóp tử cung. Thành phần dinh dưỡng của ngải cứu có chứa chất liên quan đến co bóp tử cung.

Tỏi

Tỏi được coi là một loại kháng sinh tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, điều ngược lại là đúng đối với phụ nữ mang thai. Ăn nhiều tỏi gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe như: ợ chua, đau bụng, ra máu khi mang thai,… Vì vậy, tỏi nằm trong danh sách những loại rau củ không tốt cho bà bầu.