Mẹ bầu ăn sushi, sashimi có tốt không? Lưu ý mẹ cần biết trước khi ăn

Sushi – một món ăn trứ danh từ Nhật Bản, từ lâu cũng đã quen thuộc với người Việt Nam. Mẹ bầu thường bị cuốn hút bởi độ tươi ngon của món ăn này mà quên đi vấn đề sức khỏe. Vậy món ăn này có thực sự tốt cho thai phụ không? Hãy để ĐẢO HẢI SẢN giải đáp cho Khách yêu nhé.

Mẹ bầu ăn sushi, sashimi có được không?

Sushi an toàn với mẹ bầu, tuy nhiên các mẹ nên hạn chế sử dụng các loại cá hoặc hải sản không đông lạnh và còn sống. Hải sản sống thường mang những vi trùng ký sinh hoặc mầm bệnh, ngoài ra còn có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao. Ăn hải sản sống sẽ không an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầuăn sushi, sashimi cần lưu ý điều gì

Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo phụ nữ mang thai tốt hơn là nên ăn các loại cá chín hoặc các loại tôm, cua được làm chín dưới nhiệt độ 63 độ C. Với nhiệt độ này, các mầm bệnh sẽ bị tiêu diệt.

Mẹ bầu có thể dùng sản phẩm tương tự để đảm bảo cho mẹ và bé nha | thêm vào GIỎ HÀNG ngay

Tác hại của việc ăn sushi, sashimi không đúng cách mẹ cần tránh

Sushi và Sashimi vốn không gây hại cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cách chế biến và các nguyên liệu làm nên món ăn có thể góp phần trong việc gia tăng các tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu.

Mẹ bầu mang thai cần lưu ý những tác hại nay khi ăn sushi, sashimi

Tăng khả năng mắc bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh

• Mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức Sushi chín. Hạn chế nhất có thể Sushi cá sống vì trong cá sống chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng, cụ thể là sán dây. Sán dây có thể theo đường ăn uống đi vào cơ thể mẹ bầu, hút các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi.

• Mặc dù việc nhiễm ký sinh trùng không lây qua nhau thai, nhưng gan và các mô dạ dày sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

• Nhiều trường hợp nhiễm ký sinh trùng có thể gây cho phụ nữ mang thai bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thậm chí là sẩy thai.

Gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ và bé

Trong giai đoạn mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm. Nguyên nhân chính khiến mẹ bầu dễ gặp phải các cơn đau ốm. Hệ miễn dịch bị chèn ép làm gia tăng khả năng nhiễm các bệnh lây truyền qua nguồn thực phẩm.

Sushi, sashimi không đảm bảo chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngoài ra, các loại cá như cá thu, cá ngừ,…chứa nhiều thủy ngân và gây nguy hại cho sức khỏe. Ăn nhiều cá có chứa thủy ngân sẽ ảnh hưởng làm tổn thương hệ thần kinh thận phổi và thính giác ở trẻ.

Quy trình sản xuất Sashimi tại Đảo Hải Sản mẹ có thể xem:

Mẹ bầu vẫn có thể ăn sushi, sashimi

Theo thông tin từ tiến sĩ Amos Grunebaum – Gíam sốc Sản khoa tại Trung tâm y tế Cornell cho rằng, ăn cá trong giai đoạn thai kỳ hoàn toàn tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Điển hình là ở tại Nhật Bản, đất nước của Sushi, một phần trong chế độ dinh dưỡng của trẻ sơ sinh bao gồm cả gỏi cá. Tất nhiên việc này cần đảm bảo nguồn cung cấp cá phải đảm bảo, không có mức thủy ngân cao.

Có một sự thật rằng, những lợi ích thu được từ việc ăn cá trong thai kỳ vượt xa những rủi ro mà nó có thể mang lại. Qua nghiên cứu từ Đại học Bristol và Đại học Liên bang Rio de Janeiro (Brazil) chỉ ra rằng, nếu sản phụ ăn 2 bữa cá và 2 bữa ăn với dầu mỗi tuần sẽ rất tốt cho sản phụ, tránh được sự lo lắng trong giai đoạn thai kỳ.

Thực tế, nếu sashimi được làm từ cá hồi sống nhất là cá hồi sống được bắt từ sông sẽ ít có khả năng nhiễm ký sinh trùng hơn. Hơn thế nữa cá sống được bảo quản trong điều kiện đông lạnh giúp giết chết ký sinh trùng.

Sushi, Sashimi bổ dưỡng cho mẹ bầu

Tuy vậy, các mẹ bầu vẫn nên xin lời khuyên từ bác sĩ về chế độ ăn uống của mình. Sự thật rằng, việc ăn Sushi và Sashimi trong thai kỳ có nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ và cho sức khỏe tâm thần của mẹ, không như những gì bị thổi phồng lên về tác hại của Sushi và Sashimi. Nếu có cho mình một nguồn cung cấp đảm bảo thì đừng ngần ngại ăn Khách nhé.

Chọn mua sushi, sashimi chất lượng, an toàn giao nhanh 2h

ĐẢO HẢI SẢN tự tin là nơi cung cấp cá, hải sản tươi ngon, chất lượng, an toàn. Với phương châm Ngon Nhất – Sạch Nhất – Chất Lượng Nhất, Khách yêu yên tâm về chất lượng khi mua Sushi & Sashimi tại ĐẢO HẢI SẢN. Đảm bảo sản phẩm an toàn và nguồn gốc rõ ràng.

Đặc biệt, ĐẢO còn có dịch vụ giao hàng nhanh chỉ trong 2h. Độ tươi ngon không bị mất đi, giữ trọn vẹn vị ngon cho Khách hàng và gia đình thưởng thức.

Sashimi khép kín khi giao hàng đảm bảo độ tươi ngon của Sashimi