Thịt dê là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng bà bầu ăn thịt dê được không là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết sau nhé!
Thịt dê là một trong số những loại thịt đỏ được nhiều người yêu thích và được chứng minh đem lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Nếu bạn đang mang thai và thèm loại thịt này thì có ăn được hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!
1Bà bầu ăn thịt dê được không?
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt dê, bởi loại thịt này đem đến nhiều dưỡng chất có lời cho mẹ bầu và thai nhi, nên đừng ngần ngại thêm thịt dê và thực đơn nhé!
Bạn đang xem: Bà bầu ăn thịt dê có được không? Nên ăn bao nhiêu thịt dê là đủ?
Thịt dê dồi dào các chất béo không bão hòa tốt cho tim mạch, hàm lượng cao protein, chất sắt, vitamin B12, kali, natri, omega 3, canxi,…đem lại nhiều lợi ích như giúp xương chắc khỏe, kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ béo phì, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch,…
Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn vừa phải một lượng thịt dê, không nên ăn liên tục vì có thể làm tăng nguy cơ tăng cholesterol, tích tụ chất béo bão hòa gây hại tim mạch, ảnh hưởng cân nặng.
Bà bầu hoàn toàn có thể ăn thịt dê2Lợi ích của thịt dê với bà bầu
Cung cấp protein cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi
Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ USDA cho biết, trong 100g thịt dê chứa đến 27g protein, là nguồn protein cần thiết cho quá trình mang thai. Loại protein từ thịt dê sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, đồng thời còn giúp mẹ bầu giảm cảm giác thèm ăn, ngăn chặn cơn đói để kiểm soát thai kỳ tốt nhất.
Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh
Với nguồn vitamin B phức hợp dồi dào, trong đó vitamin B12 sẽ giúp xây dựng hệ thần kinh khỏa mạnh, giảm chứng dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Lợi ích của thịt dê với bà bầu
Xương và răng chắc khỏe
Trong 100g thịt dê chứa một lượng 17mg canxi, là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho răng, tóc, xương của mẹ và thai nhi. Nhờ vậy, mẹ bầu sẽ hạn chế tình trạng bị đau mỏi tay chân, rụng tóc, đau khớp.
Giảm nguy cơ thiếu máu
Trong 100g thịt dê có chứa khoảng 3,7 mg chất sắt rất dễ hấp thụ, lượng sắt này sẽ hỗ trợ làm tăng hemoglobin trong máu, cung cấp đủ máu cho bé, giúp hình thành nhiều tế bào hồng cầu.
Tăng cường miễn dịch
Trong thịt dê cũng có chứa một lượng kẽm nhất định hỗ trợ tốt cho hệ thống miễn dịch và sự phát triển toàn diện của thai nhi trong bụng mẹ.
3Gợi ý một số món ăn ngon từ thịt dê cho bà bầu
Xem thêm : Trước khi làm xét nghiệm nước tiểu cần chuẩn bị gì?
Nếu chưa biết phải nấu món ăn gì từ thịt dê, bà bầu có thể tham khảo một số cách chế biến sau:
- Thịt dê hầm đu đủ
- Cháo dê nấu hạt sen
- Chân dê tiềm thuốc bắc
Gợi ý một số món ăn ngon từ thịt dê cho bà bầu
Tham khảo thêm: Thịt dê làm món gì ngon? 15 món ăn từ thịt dê ngon nức mũi, không mùi hôi
4Những lưu ý khi bà bầu ăn thịt dê
Do thịt dê có chứa nhiều calo và cholesterol nên phụ nữ mang thai cần cẩn trọng khi tiêu thụ loại thịt này. Để đảm bảo an toàn khi ăn thịt dê, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau:
- Thịt dê có tính nóng nên chỉ ăn một lượng vừa đủ, không ăn thường xuyên, tốt nhất chỉ ăn 1 lần/tuần.
- Không uống trà sau khi ăn thịt dê, không ăn cùng với bí đỏ, dưa hấu.
- Bà bầu có các bệnh về huyết áp, gan, tim mạch, nóng trong người, nổi mụn thì không nên ăn thịt dê.
- Nên uống nhiều nước lọc khi ăn thịt dê.
- Cần kết hợp với các loại rau củ, trái cây như bông cải xanh, rau chân vịt để bổ sung nhiều dưỡng chất.
- Nên nấu chín thịt dê kĩ để hạn chế vi khuẩn có hại.
Những lưu ý khi bà bầu ăn thịt dê
Bà bầu có thể ăn thịt dê cung cấp nhiều dưỡng chất cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên chỉ nên ăn một lượng vừa đủ để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, không gây hại sức khỏe nhé!
Nguồn: Marrybaby.vn
Chọn mua các loại thịt tươi ngon, chất lượng có bán tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp