Xem thêm : Quyền khai thác giá trị sử dụng của tài sản được gọi là?
Do đó, với những thắc mắc như bầu 4 tháng ăn dứa được không, bầu 5 tháng ăn dứa được không, bầu 6 tháng ăn dứa được không thì câu trả lời đều là được.
Có thể bạn quan tâm
- Hướng dẫn quét mã QR căn cước công dân (CCCD) bằng camera điện thoại
- Lãi suất vay ngân hàng PVcomBank thế chấp sổ đỏ hiện nay | Cẩm nang tài chính | Tin tức | Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam – PVcomBank
- Yếu tố quyết định độ chua hoạt tính của đất
- Môi trường ôn đới lục địa có đặc điểm
- Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái ô tô mới nhất 2023
Bà bầu ăn thơm được không? Dứa là loại quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất nên có lợi cho phụ nữ mang thai. Chẳng hạn như:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn thơm được không? Giải đáp những lời đồn bí ẩn
- Vitamin B1 và B6: Vitamin B1 tham gia vào quá trình điều hòa quá trình dẫn truyền các xung thần kinh, kích thích hoạt động của trí óc. Vitamin B6 xúc tác quá trình chuyển hóa từ tryptophan thành vitamin PP. Vitamin này cũng cần cho quá trình sản xuất cho một số chất dẫn truyền xung thần kinh như serotonin và dopamine. Kết hợp cùng acid folic, vitamin B12 giúp phòng chống các bệnh tim mạch. Giống như tất cả các vitamin B, nó rất cần thiết để xây dựng hệ thần kinh và duy trì lưu lượng máu, giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh, bảo vệ hệ thống miễn dịch, cân bằng tâm trạng và giảm ốm nghén.
- Nhiều vitamin C: Giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch, làm tăng sức đề kháng của cơ thể, cũng như tăng cường collagen- là một thành phần quan trọng đối với sự hình thành da, mạch máu,sụn, xương và răng. Chỉ cần uống một cốc nước ép dứa là bạn sẽ cung cấp đủ lượng vitamin C khuyến nghị trong một ngày. Ngoài ra vitamin C cũng là chất chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa cũng như ngăn cản sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Vitamin C còn giúp kích thích hấp thu sắt bởi ruột non, góp phần phòng chống thiếu máu do thiếu sắt.
- Mangan: Bà bầu ăn thơm được không? Được vì quả này chứa nhiều mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.
- Sắt và axit folic: Là những chất bổ sung được khuyến khích sử dụng trong thời kỳ mang thai để ngăn ngừa dị tật thai nhi, cũng như bảo vệ bạn chống lại bệnh thiếu máu.
- Acid folic: Tham gia vào quá trình tạo máu và ống thần kinh của trẻ. Thiếu acid folic ở phụ nữ có thai gây khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Do đó được khuyến nghị bổ sung đầy đủ tại thời điểm 3 tháng trước khi dự định có thai. Dứa tươi rất giàu hai chất dinh dưỡng này.
- Đồng: Chất cần thiết để sản xuất tế bào hồng cầu.
- Magie: Có nhiều vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ thể và não bộ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp