Bà bầu ăn bánh tráng trộn được không? Đang đói thì xem ngay đi

Mới mang thai có được ăn bánh tráng trộn hay không hay có được ăn bánh tráng trộn khi mang thai 3 tháng đầu hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người bởi giai đoạn nhạy cảm của thai kỳ vẫn cần ưu tiên sức khỏe của bé. Cùng xem bánh tráng trộn có tác dụng gì đối với sức khỏe của bé nhé.

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Sự kết hợp của các loại gia vị tạo nên vị chua chua, cay cay và béo ngậy được nhiều bà bầu ưa thích.

Tuy nhiên, bà bầu ăn bánh tráng trộn được không hay có được ăn bánh tráng trộn khi mang thai 3 tháng đầu hay không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Nguyên liệu bánh tráng trộn bao gồm: bánh tráng và một số nguyên liệu khác như thịt bò khô, trứng cút, đậu phộng, xoài. Vậy ăn bánh tráng trộn có sao không khi nguyên liệu có vẻ không quá nguy hiểm? Theo các chuyên gia phân tích, mỗi 100g với đủ thành phần như trên sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 329,8 kcal. Trong bánh tráng trộn có nhiều chất béo và tinh bột nên nếu bà bầu ăn nhiều bánh tráng trộn dễ bị tăng cân. Bánh tráng trộn có ăn được không? 1

Bánh tráng trộn có vị chua ngọt dễ ăn nên rất được các bà bầu ưa chuộng, nhất là trong thời gian ốm nghén. Bà bầu ăn bánh tráng trộn được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bà bầu có thể ăn bánh tráng trộn nhưng không nên mua lề đường. Bà mẹ phải đảm bảo vệ sinh ăn uống để tránh nhiễm khuẩn, ngộ độc và phải ăn ít. Hàm lượng calo cao trong bánh tráng trộn sẽ khiến mẹ không kiểm soát được cân nặng của mình. Bà bầu 3 tháng đầu ăn bánh tráng trộn được không? Trong 3 tháng đầu thai kỳ, thai chưa ổn định, ăn bánh tráng trộn không đảm bảo vệ sinh, dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng… nên bà bầu nên hạn chế, tốt hơn hết là không nên ăn bánh tráng trộn trong giai đoạn này

Bạn có thể tham khảo cách làm bánh tráng trộn an toàn tại nhà để có món ăn vặt an toàn. Bánh tráng trộn có ăn được không? 4

Bí đao không nên ăn quá nhiều bánh tráng trộn. Như đã nói ở trên, hàm lượng calo trong món ăn vặt này khá cao, khi mua ngoài đường với những nguyên liệu trên sẽ tiềm ẩn những nguy cơ về sức khỏe. Dọa sảy thai: Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên kiêng rau răm, nếu ăn bánh tráng trộn nhiều rau răm dễ bị sảy thai hoặc sảy thai. Táo bón: Khi mang thai ăn quá nhiều đồ cay dễ làm nóng trong người gây táo bón, ợ chua hoặc mẹ có thể bị trĩ, sinh non. Nổi mụn: Bánh tráng trộn có vị thơm ngon nhưng lại rất nóng, có thể gây ra các loại mụn như mụn bọc, mụn viêm, mụn mủ ở bà bầu. Tiêu chảy: Cảnh báo với bà bầu là điều vô cùng quan trọng bởi khi mang thai cơ thể mẹ bầu nhạy cảm hơn bao giờ hết. Xoài sống chua trong bánh tráng có thể khiến bạn tiêu chảy, mất nước cả ngày. Hãy cùng cộng đồng nghiện bánh tráng trộn này bàn luận về việc ăn sau cho an toàn nhé.