– Ướp thịt với hành khô băm, đường, muối, tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
– Cho chảo lên bếp đun nóng. Cho dầu ăn cùng đầu hành lá đã đập dập vào chảo và xào nhanh.
Bạn đang xem: Bầu 3 tháng đầu ăn bí đỏ được không? Không phải cứ ăn càng nhiều là tốt
– Khi hành có mùi thơm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào đảo đều.
– Cho nước vào ngập sườn, vặn lửa lớn để nước sôi.
– Khi nước sôi mạnh, bạn dùng thìa hớt bọt để nước được trong, đồng thời vặn nhỏ lửa để canh sôi lăn tăn.
– Nấu với lửa nhỏ trong vòng 15 phút. Dùng đũa ấn vào miếng thịt, nếu thấy mềm nghĩa là thịt đã chín nhừ. Lúc này, bạn cho tiếp bí đỏ vào nấu cùng.
– Tiếp tục nấu lửa vừa cho tới khi bí đỏ chín mềm thì tắt bếp. Cho hành lá cùng ít nước mắm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Để canh nguội là bạn đã có thể thưởng thức.
2. Bầu 3 tháng đầu ăn bí đỏ được không? Mẹ hãy thử món cháo bí đỏ
Nếu ngán cơm, bạn có thể đổi qua món cháo bí đỏ. Công thức đơn giản như sau:
Cần chuẩn bị:
- 100g bí đỏ
- 100g gạo ngon
- 50g thịt (thịt gà, thịt bò, thịt heo tùy thích.
- 20g cà rốt
- Gia vị: Muối, bột nêm, hành khô, hành lá, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện:
– Gạo vo sạch, ngâm khoảng 30 phút để gạo nở mềm. Có thể dùng gạo nếp để món cháo được sánh mịn, dẻo hơn.
– Bí đỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
– Thịt rửa sạch, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Ướp thịt với muối, tiêu, hành băm nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu và hành khô vào khử cho thơm.
– Tiếp tục cho thịt, cà rốt vào xào sơ.
– Khi thịt chín khoảng 70%, bạn cho gạo vào xào chung cho đến khi hạt gạo săn lại.
– Đổ nước vào nồi sao cho nước ngập hết các nguyên liệu.
– Nấu với lửa to cho đến khi nước sôi thì vặn lửa sao cho nước trong nồi sôi lăn tăn.
Xem thêm : Công thức tính đường trung tuyến trong tam giác
– Sau khoảng 30 phút, khi gạo nở, bạn tiếp tục cho bí đỏ vào nấu cùng đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.
– Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít hành ngò là đã có ngay tô cháo nóng hổi, thơm ngon để thưởng thức.
3. Sữa bí đỏ
Ngoài chế biến món ăn, bí đỏ còn được dùng để nấu sữa. Sữa bí đỏ có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, thơm mát, rất dễ gây nghiện.
Cần chuẩn bị:
- 500g bí đỏ
- Sữa đặc (tùy theo khẩu vị)
- 1 lít sữa tươi không đường
- ½ lít nước
- Dụng cụ: máy xay, nồi hấp, rây.
Cách thực hiện:
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch và thái nhỏ rồi đem đi hấp chín mềm.
– Cho bí đỏ đã hấp vào xay nhuyễn cùng sữa tươi và sữa đặc. Bạn có thể pha thêm nước lọc nếu thấy hỗn hợp quá đặc.
– Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, nấu trên lửa vừa cho đến khi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
– Chờ sữa nguội rồi rót vào bình để uống dần. Sữa bí đỏ uống lúc nóng, lúc nguội hay ướp lạnh đều ngon.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp