Rau mồng tơi là món ăn quen thuộc và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn rau mồng tơi được không chính là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Ngũ cốc Mẹ Mít đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
- Nốt ruồi son ở môi có ý nghĩa như thế nào?
- 2 Cách làm nước rửa chén bằng vỏ cam đơn giản, hiệu quả
- Tinh chất (Serum) phục hồi chống lão hóa ESTÉE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex – Face Serum 115ml
- Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Thật Sự Của Mâm Ngũ Quả Ngày Tết
- Mức xử phạt đối với xe máy gây tai nạn giao thông
Bà bầu ăn rau mồng tơi được không?
Rau mồng tơi là một thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của gia đình. Trong rau mồng tơi có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe giúp giải độc, thanh nhiệt.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn rau mồng tơi được không. Cách trị táo bón bằng rau mồng tơi
Mồng tơi có còn các loại vitamin như vitamin A, B, C và lượng chất xơ dồi dào. Vậy bà bầu ăn rau mồng tơi được không? Mồng tơi rất tốt cho thai kỳ nếu được sử dụng đúng cách.
Bà bầu ăn rau mồng tơi có ích lợi như thế nào?
Rau mồng tơi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tuyệt vời, đem đến cho mẹ bầu những lợi ích dưới đây:
Giảm tình trạng táo bón
Trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu dễ bị khó tiêu, đầy hơi và táo bón. Vấn đề này gây ra mệt mỏi, khó chịu, có thể ảnh hưởng đến thai kỳ.
Chẳng hạn, táo bón trong thai kỳ có thể dẫn đến bệnh trĩ hay nứt kẽ hậu môn. Nếu không can thiệp kịp thời có thể khiến thai nhi nhẹ cân, sinh non thậm chí là sảy thai.
Mồng tơi với hàm lượng xơ dồi dào cùng chất nhầy tự nhiên chính là giải pháp hiệu quả. Chất xơ có trong rau mồng tơi sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì thế, mẹ bầu hãy thêm mồng tơi vào thực đơn nhé!
Giảm cholesterol trong máu
Xem thêm : Cách làm hạt Atiso đỏ ngâm rượu, công dụng và cách sử dụng rượu Atiso đỏ
Chất nhầy trong mồng tơi không chỉ ngăn táo bón mà còn loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Giảm cholesterol xấu sẽ giúp huyết áp được ổn định, tránh thừa cân khi mang thai.
Ngăn ngừa nguy cơ dị tật ở thai nhi
Bên cạnh lợi ích mà rau này mang lại cho mẹ bầu, còn có những lợi ích mà thai nhi hưởng được.
Trong rau mồng tơi có chất acid folic và sắt là 2 vi chất quan trọng với thai phụ. Hai vi chất này ngăn ngừa dị tật ở thai nhi, giúp cho bé phát triển một cách toàn diện. Hàm lượng folate hỗ trợ hình thành ống thần kinh của bé.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu bị suy giảm. Bổ sung những thực phẩm để tăng cường hệ thống miễn dịch là điều cần thiết.
Trong rau mồng tơi có chứa hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin C giảm viêm, chống oxy hóa.
Bà bầu ăn rau mồng tơi được không – mồng tơi bổ sung canxi
Về việc bà bầu ăn rau mồng tơi được không, bạn có biết rau này giúp mẹ bầu tránh đau khớp khi mang thai không? Nghe có vẻ lạ khi canxi lại có trong rau mồng tơi. Những thực chất, lượng canxi có trong mồng tơi rất dồi dào, 100gr rau có tới 176mg canxi.
Bổ sung rau mồng tơi trong bữa ăn sẽ giúp mẹ bầu bổ sung thêm canxi. Từ đó, mẹ ngăn ngừa đau nhức xương khớp, đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Tăng cường khả năng thị lực
Xem thêm : Top 10 Thương Hiệu Áo Thun Thể Thao Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Lỡ
Ngoài vitamin C, rau mồng tơi còn chứa vitamin A đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A cho mẹ bầu trong thời gian thai kỳ. Điều này sẽ giúp cải thiện thị lực cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Giúp da sáng khỏe
Trong lúc mang thai, nội tiết tố thay đổi kích thích sản sinh melanin và tăng hormone estrogen. Đây là nguyên nhân mẹ bầu hay bị nám trong khi mang thai.
Rau mồng tơi có chứa các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa quá trình nám và sạm da. Nhờ đó, mẹ bầu có một làn da sáng và rạng rỡ.
Những lưu ý về vấn đề bà bầu ăn rau mồng tơi được không
Mồng tơi là một loại rau có khá nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, rau chỉ phát huy hết công dụng khi sử dụng và chế biến đúng cách:
- Lựa chọn rau mồng tơi có nguồn gốc rõ ràng và sạch sẽ để sử dụng
- Tuyệt đối không được sử dụng rau mồng tơi sống cho mẹ bầu vì rất dễ lạnh bụng, chướng bụng và khó tiêu.
- Chỉ nên ăn từ 2-3 bữa rau mồng tơi trong một tuần. Tránh ăn quá nhiều không tốt đối với sức khỏe mẹ bầu.
- Không kết hợp rau mồng tơi với thịt bò vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm.
- Không nên nấu rau mồng tơi quá lâu vì có thể khiến chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình bay hơi
Mồng tơi là loại rau quen thuộc và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với chia sẻ bà bầu ăn rau mồng tơi được không, mẹ đã có kiến thức bổ ích về loại rau này. Theo dõi Ngũ cốc Mẹ Mít để cập nhật các thông tin hữu ích cũng như các sản phẩm dinh dưỡng toàn diện cho bà bầu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp