Mang bầu ăn xà lách xoong được không? Lợi ích gì mang đến cho sức khỏe?

Bà bầu ăn xà lách xoong được không?

Trên thực tế, rau xà lách xoong được cho là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe gồm axit folic, protein, chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin… (2). Tuy nhiên, cũng không ít người lo lắng không biết bà bầu ăn xà lách xoong được không? Hay bầu 3 tháng đầu ăn xà lách xoong được không?

Hiện nay, MarryBaby chưa tìm thấy các tài liệu khoa học chứng minh về vấn đề khi có bầu không được ăn xà lách xoong. Do đó, thai phụ vẫn có thể ăn loại rau này trong thai kỳ. Tuy nhiên, bà bầu có hệ miễn dịch kém, viêm đại tràng và đau dạ dày thì không nên ăn rau xà lách xoong nhé.

Ngoài ra, để an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi; bạn nên ăn với lượng vừa phải. Khi chế biến rau xà lách xoong, bạn nên rửa sạch với nước, nhặt sạch những phần rau bị hư hỏng và nấu chín để tiêu diệt các ký sinh trùng bám trên rau. (1).

>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn mắm được không? Những loại mắm nào an toàn cho bà bầu?

Những lợi ích khi bà bầu ăn rau xà lách xoong

Sau khi đã biết bà bầu được ăn xà lách xoong không; chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích của loại rau này đối với sức khỏe của thai phụ. Bà bầu ăn rau cải xoong có tác dụng gì?

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Rau xà lách xoong là một trong những loại rau thuộc họ cải. Trong một nghiên cứu trên 500.000 người thường xuyên tiêu thụ các loại rau họ cải; những người này có thể giảm 16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, nếu bạn ăn rau xà lách xoong sẽ giúp ích cho sức khỏe tim mạch trong suốt thai kỳ (3).

Liên quan đến bầu ăn xà lách xoong được không; bạn có thể tham khảo thêm việc bầu ăn đu đủ trong thai kỳ để bổ sung thêm thực phẩm trong chế độ ăn uống.

Rau cải xoong có tác dụng gì và bà bầu ăn xà lách xoong được không?
Rau cải xoong có tác dụng gì và bà bầu ăn xà lách xoong được không?