Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có tốt cho thai nhi không? Ăn sao cho đúng?

4. Cung cấp canxi cho xương chắc khỏe

Bà bầu ăn nếp cẩm được không? Nếu còn lăn tăn với câu hỏi mẹ bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm thì chị em nên biết rằng, món ăn này cực kỳ giàu canxi, giúp xương chắc khỏe.

Chưa hết, lượng magie và phốt pho dồi dào trong đó còn góp phần tăng cường sức khỏe cho xương, răng và phòng chống các bệnh liên quan đến xương khớp.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không? Những thực phẩm có màu đỏ như cà rốt, rau dền, bí đỏ… thường tốt cho máu và nếp cẩm cũng không ngoại lệ. Nếp cẩm trong sữa chua khi nấu và lên men sẽ có màu đỏ mận có tác dụng bồi bổ máu huyết. Vậy nên để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, mẹ bầu hãy chăm chỉ “măm măm” sữa chua nếp cẩm nhé.

>>> Bạn có thể quan tâm: Mẹ bầu thiếu sắt ảnh hưởng gì đến thai nhi? Mẹ bầu cần nhớ kỹ!

6. Giữ gìn vóc dáng

Bà bầu ăn nếp cẩm được không? Nếp cẩm chứa nhiều sắc tố giúp da hồng hào, còn sữa chua thì giúp da căng mịn, giữ ẩm. Món ăn tuyệt vời này sẽ giữ gìn vóc dáng cho cơ thể mẹ bầu, làm tiêu hao lượng mỡ thừa sau sinh và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn chuối xanh được không?

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm như thế nào cho tốt?

Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm như thế nào cho tốt?

Nếu đã biết được bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm hay không thì chị em cũng cần biết cách ăn sao cho an toàn và hiệu quả, nhất là khi cơ thể trong giai đoạn thai kỳ thường rất hay nhạy cảm và yếu hơn bình thường.

1. Bầu 3 tháng có nên ăn sữa chua nếp cẩm?

Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không? Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi thì trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên ăn sữa chua nếp cẩm và các loại sữa chua khác. Bắt đầu từ tuần thứ 15 trở lên thì chị em có thể đưa món ăn này vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày, nhưng chỉ nên ăn từ 1 – 2 hũ/ngày thôi.