Quả hồng ngâm được đánh giá là trái cây ngon và có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên bà bầu ăn quả hồng ngâm được không? Nếu đây là chủ đề mẹ quan tâm thì hãy đọc ngay bài viết sau để biết thêm các thông tin chi tiết.
Giá trị dinh dưỡng của quả hồng ngâm
Hồng ngâm là loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bầu và thai nhi trong các giai đoạn thai kỳ. Thành phần dinh dưỡng có trong quả hồng ngâm gồm:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn quả hồng ngâm được không?
- Chất béo: 0.19gr
- Cacbohidrat: 18.59gr
- Chất xơ: 3.6gr
- Chất đạm: 0.58gr
- Vitamin C: 7.5gr
- Canxi: 8mg
- Folate: 8mg
- Vitamin A, vitamin C.
- Mangan
- Kali
- Đồng
- Phenolic,…
Thành phần dinh dưỡng trong quả hồng ngâm đa dạng
Bà bầu ăn quả hồng ngâm được không?
Quả hồng ngâm có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đa dạng, tuy nhiên bà bầu ăn quả hồng ngâm được không lại là vấn đề mà nhiều mẹ băn khoăn. Mẹ đừng lo lắng, các mẹ bầu có thể ăn hồng ngâm trong thời gian mang thai bởi đây là trái cây giàu chất béo, chất xơ, protein, vitamin C, sắt, axit folic, canxi, magie, mangan,… rất tốt cho sự phát triển của em bé. Tuy nhiên mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn 1 lượng vừa phải hồng ngâm để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Bởi tanin trong quả hồng ngâm có thể khiến mẹ bị táo bón, tắc ruột nếu ăn quá nhiều.
Mẹ bầu có thể ăn hồng ngâm trong thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể
Một số lợi ích khi mẹ bầu ăn hồng ngâm
Sau khi đã làm rõ bà bầu ăn quả hồng ngâm được không, mẹ cũng nên biết một số lợi ích khi ăn loại quả này như thế nào để bổ sung trong thai kỳ cho phù hợp. Một số tác dụng khi mẹ bầu ăn hồng ngâm gồm có:
- Ổn định huyết áp: Quả hồng ngâm có hàm lượng kali cao, rất tốt cho người bị cao huyết áp. Mẹ bầu ăn hồng ngâm giúp ngăn ngừa huyết áp cao, ổn định huyết áp hiệu quả cũng như giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
- Giảm chứng táo bón: Táo bón thai kỳ là trường hợp hay gặp của nhiều phụ nữ mang thai. Ăn hồng ngâm sẽ giúp mẹ tăng cường hàm lượng chất xơ hòa tan lớn để đẩy lùi chứng táo bón khó chịu này.
- Chống nhiễm trùng: Thành phần hồng ngâm có chứa catechin và chất polyphenolic giúp chống oxy hóa mạnh, ăn hồng ngâm giúp chống viêm, chống nhiễm trùng hiệu quả.
- Kiểm soát lượng đường trong máu: Hồng ngâm có nhiều chất xơ và tannin, giúp kiểm soát tình trạng thèm ăn và giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.
- Tăng cường phát triển cho thai nhi: Lượng mangan trong hồng ngâm khá cao, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Hàm lượng acid folic trong hồng ngâm cũng giúp ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh, hỗ trợ phát triển não bộ hoàn chỉnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
- Ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ: Trong quả hồng ngâm đặc biệt giàu sắt, góp phần thúc đẩy quá trình hình thành hemoglobin trong máu, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt ở phụ nữ mang thai.
Ăn quả hồng ngâm hỗ trợ bổ sung sắt và giúp mẹ ổn định huyết áp
Hướng dẫn chọn mua hồng ngâm ngon mẹ bầu nên biết
Xem thêm : LÁI XE ĐẠP ( XE ĐẠP ĐIỆN) LẠNG LÁCH, ĐÁNH VÕNG BỊ PHẠT BAO NHIÊU?
Khi lựa chọn tìm mua hồng ngâm, các mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau đây:
- Chọn quả hồng có màu cam để đảm bảo vị ngọt, giòn bởi hồng xanh hoặc quả vàng thường là quả chưa chín và rất chát.
- Quả hồng ngon sẽ có cuống tươi, đầy đặn, còn quả lõm, vàng ươm là quả đã thu hoạch lâu, ăn vào không còn giòn, ngọt.
- Nên bóp thử quả hồng, nếu thấy cứng là quả tươi, ngon, nếu mềm và lún xuống là quả hồng đã để lâu.
- Quả hồng tươi khi hái sẽ cứng hơn so với quả để từ lâu.
Mẹ bầu có thể thêm quả hồng ngâm vào khẩu phần ăn để làm đa dạng hơn chế độ dinh dưỡng của mình. Bên cạnh đó, các mẹ đừng quên tăng cường thêm các vi chất qua viên uống để đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển tốt. Chú ý bổ sung đầy đủ sắt, canxi và vitamin tổng hợp không gây táo bón để mẹ và em bé trải qua thai kỳ an toàn, thuận lợi.
Viên uống sắt canxi DHA và vitamin cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bà bầu ăn quả hồng ngâm được không? Giờ thì mẹ đã tìm ra câu trả lời rồi. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng viên uống nếu mẹ vẫn chưa biết uống sắt xong có được ăn hoa quả không thì hãy tìm hiểu xem loại hoa quả nào dùng với sắt thì hỗ trợ hấp thu sắt của cơ thể, loại nào cản trở vi chất sắt để có thời điểm sử dụng cho hợp lý.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp