Sữa chua nha đam là món ăn ngon miệng có hương vị đặc trưng. Mặc dù đây là món ăn nhiều người yêu thích nhưng bà bầu ăn sữa chua nha đam được không?
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua và nha đam
Sữa chua nha đam giàu dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết
Bạn đang xem: Bầu ăn sữa chua nha đam được không?
Sữa chua nha đam là một trong những loại sữa chua được yêu thích bởi hương vị đặc trưng ngon miệng và giàu dinh dưỡng:
- Dưỡng chất có trong sữa chua: Sữa chua chứa hàm lượng lớn chất đạm, chất béo và các vi chất tốt cho sức khỏe gồm có canxi, sắt, photpho, magie, kẽm, vitamin C, E, B6, B12..
- Giá trị dinh dưỡng của nha đam: Nha đam gồm vitamin A, C, E, vitamin B12, chất chống oxy hóa, acid folic cùng các khoáng chất khác như canxi, magie, kali..
Tìm hiểu bà bầu ăn sữa chua nha đam được không
Bà bầu nên tránh ăn sữa chua nha đam đặc biệt vào 3 tháng đầu thai kỳ
Xem thêm : Rượu etylic phản ứng được với natri vì
Nha đam có công dụng làm đẹp da, giải khác, chữa táo bón cũng như mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe khác, do đó, sữa chua nha đam cũng là sản phẩm được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên bà bầu ăn sữa chua nha đam được không lại là vấn đề mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.
Các chuyên gia khuyến cáo bà bầu không nên ăn nha đam hay các món từ nha đam đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu thèm ăn món này, mẹ có thể ăn sữa chua nha đam sau khi trải qua 3 tháng đầu mang thai, nhưng tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
Nha đam không được khuyến khích sử dụng làm thực phẩm cho bà bầu nhưng mẹ có thể dùng nha đam với gel bôi ở 3 tháng cuối thai kỳ để phòng tránh rạn da. Dùng gel nha đam thoa lên vùng da bị rạn sẽ giúp làm da mịn màng và ngừa rạn hiệu quả.
Tác dụng phụ khi lạm dụng ăn sữa chua nha đam
Bầu ăn sữa chua nha đam được không? Mẹ bầu không nên ăn sữa chua nha đam trong 3 tháng đầu nhưng có thể dùng một lượng nhỏ từ giai đoạn 3 tháng cuối mang thai. Tuy nhiên nếu lạm dụng ăn quá nhiều, các bà bầu có thể gặp phải một số tác dụng phụ sau:
- Kích thích dạ con: Ăn sữa chua nha đam quá nhiều có thể gây kích thích dạ con, ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, khiến tử cung co thắt nhiều và mạnh gây động thai hay sảy thai.
- Tác dụng như thuốc xổ: Thành phần của nha đam có chứa anthraquinone có tác dụng kích thích nhu động ruột của ruột già, ăn quá nhiều chất này sẽ hoạt động như thuốc xổ mạnh ảnh hưởng tới thai nhi.
- Tụt huyết áp: Ăn sữa chua nha đam quá nhiều và liên tục có thể gây hạ huyết áp, cản trở việc cung cấp dinh dưỡng từ người mẹ sang cho em bé.
- Giảm lượng kali máu: Ăn nhiều nha đam dẫn tới hiện tượng yếu cơ, mệt mỏi, chuột rút.. có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như mất phản xạ gân xương hay bị liệt cơ.
- Hạ đường huyết: Nha đam có tác dụng hạ đường huyết nhanh, có thể gây nguy hiểm với bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Với những ảnh hưởng như trên, tốt nhất mẹ bầu nên tránh ăn sữa chua nha đam và thay bằng các loại sữa chua khác an toàn hơn hoặc ăn sữa chua cùng với các loại trái cây, hạt dinh dưỡng nếu mẹ muốn tăng độ ngọt. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng hãy lựa chọn các liệu trình chăm sóc bầu tại spa uy tín để nâng cao sức khỏe trong thời gian bầu bí.
Massage bầu giúp mẹ giảm đau mỏi và mang tới sự thư giãn hiệu quả
Lựa chọn được nhiều mẹ bầu tin tưởng các mẹ có thể tham khảo là Mama Maia Spa – điểm hẹn chăm sóc massage bầu hàng đầu tại Hà Nội. Spa có thiết kế nhiều gói liệu trình chăm sóc bầu linh hoạt, toàn diện, thực hiện massage đá nóng giảm đau mỏi toàn thân cho bà bầu hiệu quả, giúp mẹ xả stress và thư giãn hoàn toàn với những bước chăm sóc chuyên sâu.
Chăm sóc dưỡng da với nguyên liệu cao cấp tại Mama Maia Spa
Với những thông tin cung cấp trong bài trên, hy vọng mẹ đã rõ bầu ăn sữa chua nha đam được không để sử dụng cho đúng, tránh ăn quá nhiều, lạm dụng ăn nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cả mẹ và em bé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp