Bà bầu ăn táo đỏ được không? Lưu ý khi sử dụng táo đỏ trong thai kì

Táo đỏ là đồ ăn, cũng là vị thuốc tốt cho sức khỏe có mặt trong nhiều món ăn bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên cũng có nhiều câu hỏi đặt ra rằng bà bầu ăn táo đỏ được không, có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Táo đỏ là loại quả thường được sấy khô trước khi mang đi sử dụng, còn có tên gọi khác là quả táo tàu. Loại táo này được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, nổi tiếng là Tân Cương và cả ở Việt Nam cũng có vùng trồng loại táo này.

Táo đỏ thường được dùng làm các nguyên liệu bồi bổ sức khỏe, hầm thuốc bắc, tần gà… cũng như kết hợp với các loại nguyên liệu khác như kỷ tử để tạo thành các món trà thanh nhiệt thải độc tốt cho sức khỏe như trà táo đỏ kỷ tử, trà hoa cúc táo đỏ… Vậy bà bầu ăn táo đỏ được không?

Bà bầu ăn táo đỏ được không?

Táo đỏ được sử dụng như nguyên liệu bồi bổ sức khỏe

Bà bầu ăn táo đỏ được không?

Táo đỏ là thực phẩm tốt và bổ dưỡng, hỗ trợ bồi bổ sức khỏe, tuy nhiên bà bầu ăn táo đỏ được không lại là câu hỏi nhiều mẹ băn khoăn. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn táo đỏ bởi đây là loại quả an toàn cho cả mẹ và em bé trong bụng.

Bà bầu ăn táo đỏ được không?

Sử dụng táo đỏ trong các món ăn bổ dưỡng cho bà bầu như canh gà hầm táo đỏ

Một số lợi ích mà táo đỏ mang tới cho mẹ bầu gồm có:

  • Bổ sung dinh dưỡng: Táo đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng trong thành phần như chất xơ, chất béo, đạm, vitamin cùng nhiều khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, canxi, kali.. Trong táo đỏ còn dồi dào các acid hữu cơ, lipid và glucid rất tốt cho bà bầu thiếu máu cũng như hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Tăng cường miễn dịch: Hàm lượng vitamin C lớn trong táo đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, bảo vệ mẹ bầu khỏi sự xâm nhập của các virus và vi khuẩn gây bệnh.
  • Giúp an thần, giảm căng thẳng: Táo đỏ được sử dụng nhiều trong các loại trà an thần bởi thành phần của táo đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng hoạt chất Saponin giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ của mẹ trong thời gian mang thai vất vả.
  • Cải thiện tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ trong táo đỏ rất cao, hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, giúp mẹ nhuận tràng, giảm táo bón.
  • Bảo vệ tim mạch: Sử dụng táo đỏ thường xuyên hỗ trợ quá trình tuần hoàn tim mạch tốt hơn do các dưỡng chất như chất xơ, vitamin, magie giúp tăng lượng đường trong máu, giảm mỡ máu, phòng ngừa các bệnh lý tim mạch.

Những lưu ý mẹ bầu cần nhớ khi sử dụng táo đỏ trong thai kỳ

Dù là thực phẩm tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn táo đỏ với lượng phù hợp để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi sử dụng mẹ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không nên ăn quá nhiều táo đỏ bởi lạm dụng ăn nhiều có thể khiến mẹ bị đầy bụng, khó tiêu. Chỉ nên ăn 3-4 quả táo đỏ 1 ngày
  • Táo đỏ thường được chế biến dưới dạng sấy khô hoặc tẩm đường, nếu dùng nhiều có thể khiến mẹ bị tiểu đường thai kỳ và tăng cân quá mức.
  • Lựa chọn táo đỏ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
  • Nếu dùng táo đỏ khô mẹ cần rửa qua để loại bỏ bụi bẩn trước khi sử dụng.

Bất kỳ một loại quả nào khi sử dụng cũng cần chú ý tới liều lượng và cách ăn thế nào cho đúng để bổ sung dinh dưỡng mà không gây phản tác dụng. Mẹ hãy có chế độ dinh dưỡng thật khoa học để đảm bảo sức khỏe thai kì mẹ nhé!

Viên sắt cho bà bầu

Viên sắt cho mẹ bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Ngoài chế độ ăn khoa học, mẹ nên kết hợp sử dụng viên uống: canxi, DHA viên sắt cho bà bầu… để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất cần thiết trong thai kì. Cần chú ý lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng để vừa đảm bảo an toàn thai kì, vừa mang lại hiệu quả bổ sung tốt nhất!

Hy vọng với những thông tin trên, câu hỏi bà bầu ăn táo đỏ được không mẹ đã trả lời được rồi. Mẹ hãy sử dụng táo đỏ để chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng tăng cường vi chất có lợi cho sức khỏe. Chúc mẹ vượt qua thai kỳ an toàn, thuận lợi đón bé yêu chào đời.