Bà bầu có được ăn rau cần tây không? Có ảnh hưởng đến thai nhi?

Video bầu có ăn rau cần được không

Cần tây rất giàu phthalides, polyacetylenes và flavonoid, những hợp chất giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư và giải độc các chất gây ung thư. Ngoài ra, chất coumarin trong loại rau này còn có tác dụng cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu và ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư. Ngoài ra, trong rau cần còn chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các gốc tự do và bảo vệ các tế bào, cơ quan khỏi bị hư hại.

Bà bầu có được ăn cần tây không? Một số lưu ý cần nhớ

bà bầu ăn rau cần tây được không

Rất nhiều người băn khoăn bà bầu có được ăn rau cần tây không? Hầu hết bác sĩ đều công nhận lợi ích sức khỏe của của loại rau này với bà bầu. Tuy nhiên, do là rau xanh nên nó vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng nên tốt nhất, bạn nên rửa kỹ và nấu chín trước khi ăn.

Việc sử dụng cần tây hiếm khi gây dị ứng nhưng cũng có trường hợp gặp phải. Do đó, nếu có tiền sử dị ứng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Ngoài ra, bà bầu nên tránh ăn rau cần tây quá nhiều vì có thể gây co thắt tử cung và dẫn đến sảy thai. Bà bầu cũng nên tránh ăn cần tây nếu đang gặp các vấn đề về rối loạn máu hoặc các bệnh liên quan đến thận.

Cần tây được xem là an toàn nhưng cần nước thì sao?

Ngoài thắc mắc bà bầu có được ăn rau cần tây không, nhiều bà bầu cũng dành nhiều mối quan tâm cho rau cần nước. Cần nước (hay còn gọi là cần ta) cũng là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, thường phổ biến trong các món như rau cần xào thịt bò, bún cá rô… Theo Đông y, rau cần ta có tính bình, giúp bổ máu, hạ huyết áp, tốt cho hệ tiêu hóa. Bà bầu ăn cần ta đúng cách cũng nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Giảm ho, viêm phế quản
  • Cải thiện, ngăn ngừa chứng thiếu máu do rau cần ta có hàm lượng sắt và phốt pho cao
  • Rau cần nhiều chất xơ, không có chất béo, lại ít đường nên có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả
  • Thanh lọc, giải độc cơ thể