Bà bầu ăn khế sẽ cải thiện sức đề kháng và sức chịu đựng của cơ thể bằng cách nâng cao hàng rào miễn dịch để chống lại vi khuẩn và virus có hại. Từ đó giúp ngăn chặn sự sản sinh các gốc tự do trong cơ thể.
2. Ăn khế khi mang thai tốt cho mắt
Nhờ vào hàm lượng vitamin A tuyệt vời mà quả khế còn có khả năng duy trì sức khỏe cho mắt. Loại trái cây này cũng nuôi dưỡng và bảo vệ mắt khỏi những tình trạng nhiễm trùng và rối loạn. Ngoài ra, bà bầu ăn khế khi mang thai cũng có thể hỗ trợ giảm nhẹ chứng đau mắt nữa đấy.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn khế được không? Những lợi ích và lưu ý khi mẹ bầu ăn khế
3. Tốt cho hệ tiêu hóa
Các vấn đề xảy ra trong đường tiêu hóa chẳng hạn như ợ nóng, khó tiêu có thể khiến quãng thời gian mang thai của mẹ bầu trở nên khó khăn hơn bình thường. Tuy nhiên, hãy thử ăn khế xem sao bạn nhé. Quả khế từ lâu đã được xem như một loại thuốc giúp cải thiện một số rối loạn tiêu hóa hiệu quả, chẳng hạn như táo bón, tiêu chảy…
4. Điều chỉnh huyết áp
Hàm lượng kali trong khế rất có lợi cho việc hạ huyết áp khi mang thai. Bà bầu bị cao huyết áp có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ, ảnh hưởng xấu đến tình trạng và sức khỏe của mẹ lẫn con. Do vậy, để đề phòng nguy cơ trên, bạn hãy ăn khế đều đặn 1 – 2 lần mỗi tuần.
5. Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu
Quả khế có tác dụng lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động hiệu quả hơn. Do vậy, bà bầu ăn khế sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra. Để tăng thêm tác dụng, bạn hãy ép khế lấy nước và dùng kèm một chút mật ong.
6. Giảm stress
Xem thêm : GIỌNG HÁT VÀ 5 KỶ LỤC GUINNESS THẾ GIỚI KHÓ TIN NHẤT
Nếu bị những cơn căng thẳng khi mang thai bủa vây, ngoài các liệu pháp như tập yoga thư giãn tinh thần, bạn có thể nghĩ đến khế. Các chất có trong quả khế có tác dụng giúp điều chỉnh các hormone để giảm stress ở mẹ bầu. Ngoài ra, những cơn chuột rút chân tay cũng sẽ phần nào được giảm bớt nếu mẹ bầu tiêu thụ loại trái cây này.
Bà bầu không nên ăn khế khi nào?
Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng bà bầu ăn khế có thể ảnh hưởng phần nào đến thận. Vì vậy, nếu đang mắc phải chứng rối loạn thận hoặc tình trạng về thần kinh, phụ nữ mang thai không nên ăn loại trái cây này.
Lưu ý khi bà bầu ăn khế trong thai kỳ
Mặc dù khế mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu, nhưng nếu phụ nữ mang thai bị thận hoặc đau dạ dày thì không nên ăn khế, nhất là khế chua. Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên lưu ý một số điều trong khâu lựa chọn và bảo quản khế để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp