Có bầu có nên đi đám ma không?

Có bầu có nên đi đám ma không? Phụ nữ có thai thì không nên hoặc tránh đi đám ma để có thể tránh được hơi lạnh từ người đã mất làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Trên thực tế, thì hơi lạnh là dấu hiệu của môi trường bị nhiễm khuẩn do xác chết phát tán. Do thi thể của người chết thường bốc lên một loại hàn khí nên rất dễ gây cảm lạnh.

Có bầu có nên đi đám ma không

Giải đáp thắc mắc: Phụ nữ có thai có nên đi đám ma hay không?

Theo quan niệm dân gian:

Đối với câu hỏi mang bầu có được đi đám tang không? Theo quan niệm dân gian là mẹ bầu không nên đi. Bởi người xưa sợ rằng khi tham dự đám tang thì con sẽ bị ma bắt, ma ám, tử khí sẽ gây hại cho thai nhi…

Thậm chí còn cho rằng thai nhi sinh ra sẽ không được khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, không có một cơ sở khoa học nào chứng minh được điều này. Do đó, nhận định trên là hoàn toàn vô căn cứ.

Theo khoa học:

Mặc dù không thể chứng minh được quan niệm mình chia sẻ bên trên là đúng. Nhưng xét theo khoa học thì các mẹ đang mang thai cũng không nên đi đám tang. Vì trong thời gian này, mẹ bầu có sức đề kháng yếu hơn người bình thường. Nhất là những tháng cuối thai kỳ sẽ càng yếu hơn. Thế nên, đám tang là nơi có đông người tụ tập dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy cục bộ, dễ bị lây các bệnh hô hấp, truyền nhiễm.

Hơn nữa, lúc tang gia có nhiều người di chuyển, đồ đạc lộn xộn. Bởi vậy, bà bầu rất khó di chuyển sẽ dễ bị đụng phải, dễ bị ngã gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé con trong bụng.

Ngoài những lý do trên, còn có một nguyên nhân vô cùng quan trọng nữa. Đó chính là hơi lạnh từ người đã khuất sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu. Bởi hơi lạnh là dấu hiệu cho thấy rằng môi trường bị nhiễm khuẩn do xác người mất phát tán.

Vậy nên, thi thể bốc lên một loại hàn khí dễ gây cảm lạnh. Bên cạnh đó, người chết có thể mang đến mầm bệnh hay vi khuẩn có hại, xâm nhập vào cơ thể và gây ra ảnh hưởng cho sức khỏe em bé. Vì vậy, không chỉ bà bầu mà người có sức khỏe không tốt cũng không nên đi đám tang.

Chưa dừng lại ở đó, ở đám tang thường thắp nhang khói liên tục cũng ảnh hưởng đến bà bầu. Đặc biệt, ở tang lễ không khí đau thương, nhiều cảnh khóc lóc. Điều này dễ làm phụ nữ mang thai xúc động, ảnh hưởng đến tâm lý. Đặc biệt là giai đoạn này mẹ bầu đang rất nhạy cảm.

Có bầu có nên đi đám ma không