Rau đắng là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích bởi vị đắng đặc trưng cùng những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, rau đắng lại không phải là một loại rau lành tính và không phù hợp với một số đối tượng. Vậy bà bầu ăn rau đắng được không?
Bà bầu ăn rau đắng được không?
Giải đáp: Bà bầu ăn rau đắng được không?
Bạn đang xem: Bà bầu ăn rau đắng được không?
Rau đắng mang tới rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho những ai sử dụng. Vậy bà bầu ăn rau đắng được không?
Trong y học hiện đại thì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau đắng có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết, tuy nhiên thì trong rau đắng lại có chứa thành phần charanti – một hoạt chất có thể làm tăng thêm nguy cơ sảy thai, gây co thắt tử cung và xuất huyết. Chính vì vậy mà mặc dù loại rau này có tác dụng ngừa táo bón cùng rối loạn mỡ máu hiệu quả thì các chuyên gia cũng thường khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn rau đắng trong thời gian chăm sóc bầu.
Trong Đông y, các bác sĩ y học cổ truyền cũng khuyên rằng phu nữ mang thai đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế việc ăn rau củ có vị đắng và tính hàn. Trong đó có rau đắng, bởi vị đắng của loại rau này sẽ làm tăng tình trạng co bóp của tử cung và dạ dày mẹ bầu. Từ đó làm tăng nguy cơ sinh non và thậm chí là sảy thai. Bên cạnh đó thì việc mẹ bầu ăn quá nhiều rau đắng sẽ có thể khiến mẹ bị lạnh bụng dẫn tới bị rối loạn tiêu hóa. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho mẹ bầu rơi vào trạng thái mệt mỏi.
Một số lưu ý khi bà bầu ăn rau đắng
Mẹ bầu có tiền sử sinh non không nên ăn rau đắng
Bà bầu ăn rau đắng được không? Như đã trình bày ở trên thì bà bầu nên hạn chế việc ăn rau đắng trong thời kỳ mang thai. Nếu như mẹ bầu thực sự muốn ăn thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thêm vào bữa ăn hàng ngày loại rau này. Thêm vào đó thì sau khi sử dụng rau đắng mẹ cũng cần nắm được một số lưu ý sau:
- Những sản phụ có tiền sử sinh non, sảy thai hoặc bị viêm loét dạ dày thì không nên ăn rau đắng.
- Các chuyên gia khuyến cáo rằng mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi tuần khoảng 50g rau đắng và không nên ăn thường xuyên để tránh gặp phải những tình trạng sức khỏe không mong muốn.
- Đối với những mẹ bầu đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa thì tuyệt đối không ăn rau đắng bởi điều này sẽ khiến cho tình trạng tiêu chảy trở nên nghiêm trọng hơn.
Mang thai là một khoảng thời gian nhạy cảm, do vậy mà mẹ bầu cần cẩn trọng hơn trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hy vọng bài viết đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc “Bà bầu ăn rau đắng được không?”.
Trong giai đoạn mang bầu, việc chăm sóc cơ thể đóng vai trò quan trọng để duy trì sức khỏe thai kỳ ổn định. Một lựa chọn tốt cho các bà bầu là tận hưởng dịch vụ massage chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa, một địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội với hơn 300 nghìn khách hàng là những bà bầu đã từng trải nghiệm.
Chăm sóc bầu toàn diện từ đầu tới chân cho các chị em
Xem thêm : Cách pha trà xanh mật ong đơn giản tăng cường sức khỏe
Khi ghé thăm Mama Maia Spa, các bà bầu sẽ được trải qua một quy trình chăm sóc toàn diện từ đầu đến chân, bao gồm cả các giai đoạn massage bầu dành riêng cho thai kỳ và bấm huyệt theo kỹ thuật Nhật Bản, giúp giảm đi những cảm giác đau nhức trên cơ thể và mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời. Hơn thế nữa, chương trình chăm sóc còn bao gồm việc đả thông kinh lạc và cải thiện chất lượng giấc ngủ nhờ vào liệu pháp đá nóng và ngâm chân thảo dược.
Chia sẻ từ các khách hàng cảm nhận sau khi chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa
Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp mẹ đánh bay mệt mỏi:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp