Rau diếp cá từ xưa vốn được biết đến là loại rau có nhiều công dụng. Cụ thể, diếp cá có nhiều công dụng từ việc hạ sốt, trị các bệnh như viêm phổi, cao huyết áp, táo bón, lợi tiểu… Vậy bà bầu có nên ăn rau diếp cá không?
- Trẻ nên uống sữa tươi từ khi nào? Bao nhiêu ml/ngày là đủ?
- Bát tiên rực sáng: Sức mạnh, ý nghĩa, bí mật chăm sóc
- Số 1111 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa con số 11 và 1111
- Trong hạt nhân nguyên tử có chứa hạt mang điện. Thông tin cơ bản của hạt mang điện
- Ý nghĩa hoa hướng dương: Biểu tượng của sức sống mãnh liệt
Bà bầu ăn rau diếp cá mang lại những lợi ích gì?
Bạn đang xem: Giải đáp: Bà bầu ăn rau diếp cá có ảnh hưởng tới thai nhi không
Các bà bầu khi ăn bất kỳ món ăn nào cũng cần cân nhắc, tìm hiểu để an tâm và mang lại những lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là những lợi ích mà rau diếp cá mang lại cho mẹ bầu:
Ăn rau diếp cá giúp giảm dị ứng
Rau diếp cá được biết đến có tác dụng giảm triệu chứng của dị ứng, giúp ức chế histamin. Vì vậy người ta sử dụng rau diếp cá để cấp cứu cho những người bị dị ứng hen suyễn.
Giúp mang lại làn da trẻ trung cho bà bầu
Rau diếp cá có các chất chống oxy hóa flavonoid, cụ thể: polyphenol, quercetin, quercitrin, hyperoside và rutin. Đây là những hợp chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt, giúp ngăn ngừa lão hóa da.
Xem thêm : Kiến thức thú cưng
Đã có nghiên cứu cho thấy những hợp chất trên có tác dụng điều trị da nhạy cảm, nhiều dầu và dễ nổi mụn. Lá rau diếp cá còn có tác dụng làm sạch sâu các lỗ chân lông, giúp loại bỏ độc tố và se khít lỗ chân lông.
Bà bầu ăn rau diếp cá rất lành mạnh, giúp kiểm soát cân nặng
Trong 100g rau diếp cá chỉ chứa 17 calo, nhiều vitamin C và chất xơ vì vậy có tác dụng giúp bà bầu nhuận tràng, thải độc.
Bên cạnh đó, còn cung cấp cả protein, sắt, kali, các vitamin nhóm B… có tác dụng giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ ở mặt, bụng.
Bà bầu ăn rau diếp cá giúp tăng cường hệ miễn dịch
Khi bà bầu ăn rau diếp cá sẽ giúp kích thích sản xuất lymphocyte, đây là tế bào bạch cầu quan trọng trong hệ thống tự vệ của cơ thể. Vì vậy có tác giúp bà bầu chống lại mầm bệnh.
Công dụng giảm bệnh táo bón và trĩ
Nếu các mẹ bầu ăn rau diếp cá thường xuyên khoảng từ 10-14 ngày sẽ giúp dạ dày và đường ruột hoạt động tốt hơn, giảm tình trạng táo bón. Nhiều mẹ bầu bị nóng trong, bị trĩ ăn diếp cá cũng giúp khắc phục hiệu quả, giảm tình trạng đau mỗi lần đại tiện.
Ăn diếp cá giúp hạ sốt hiệu quả
Diếp cá vốn được biết tới là loại rau có công dụng hạ sốt. Nếu mẹ bầu gặp tình trạng sốt có thể sử dụng diếp cá đắp lên chán hoặc ăn đều được.
Ăn diếp cá giúp chữa ho
Diếp cá có đặc tính kháng khuẩn, có tác dụng giúp làm dịu cổ họng, giảm viêm thanh quản. Vì vậy nếu mẹ bầu bị ho có thể dùng rau diếp cá. Những lưu ý khi ăn rau diếp cá
Các bà bầu nên hái rau diếp cá ở nơi cao, sạch, ít bùn đất. Trước khi ăn nên rửa ngâm nước muối cẩn thận. Vì rau diếp cá có tính hàn nên các bà bầu cũng không nên ăn một lúc quá nhiều.
Như vậy, trên đây chúng ta đã vừa có đáp án cho câu hỏi bà bầu ăn rau diếp cá được không. Đa số các bà bầu đều có thể sử dụng, nhưng những bà bầu hay bị lạnh bụng không nên ăn. Trước khi ăn phải chọn được loại rau rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh để phòng trường hợp bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.
Theo Sức Khỏe 24h
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp