1. Sữa tươi không đường tách béo cho bà bầu là lựa chọn dành cho thai phụ phải giảm cân khi mang thai
Nếu bạn không muốn tăng quá nhiều cân trong khi mang thai thì sữa tách kem (sữa tươi không đường tách béo) là một lựa chọn tốt. Đúng như tên gọi, sữa tách kem là sữa đã được loại bỏ phần lớn chất béo no khiến sữa ít béo hơn. Sữa này vẫn chứa đầy đủ protein, vitamin và khoáng chất như sữa nguyên kem. Tuy nhiên, một số vitamin tan trong dầu cần thiết cho cơ thể như A, D, E và K có thể giảm bớt một phần.
Bạn đang xem: Sữa cho bà bầu: Loại nào mới thực sự tốt cho thai nhi?
Một ly sữa tách kem chứa khoảng 305mg canxi và 83 calorie. Bạn nên uống 2 – 3 ly mỗi ngày để cung cấp đủ lượng canxi mà cơ thể cần.
Xem thêm : Ancol Là Gì? Công Thức Chung, Tính Chất Và Cách Nhận Biết
Nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe và muốn giảm cân khi mang thai, hãy tham khảo bài viết 9 cách giảm cân an toàn khi mang thai để cập nhật những thông in hữu ích.
2. Sữa nguyên kem đầy đủ chất dinh dưỡng
Sữa nguyên kem chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, nó có hàm lượng chất béo khoảng 3,5%. Đây có thể không phải là một lựa chọn tốt để uống hàng ngày vì loại sữa này rất béo. Một ly sữa nguyên kem chứa khoảng 5g chất béo bão hòa và 149 calorie.
3. Sữa thanh trùng có thể gây nguy hiểm cho bà bầu
Sữa thanh trùng là loại sữa được đun nóng đến một nhiệt độ nhất định và làm lạnh. Việc thanh trùng chỉ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có trong sữa chứ không tiêu diệt hoàn toàn. Vì thế, loại sữa này có thể gây nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi do có thể chứa các vi khuẩn gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai nên tránh tất cả các sản phẩm làm từ sữa chưa được tiệt trùng.
4. Sữa tươi tốt cho bà bầu?
Uống sữa hoặc ăn những chế phẩm làm từ sữa tiệt trùng là an toàn với phụ nữ mang thai. Trong quá trình tiệt trùng, các vi khuẩn gây bệnh sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao. Nếu uống sữa tươi chưa trải qua bất kỳ quy trình tiệt trùng và thanh trùng nào cả thì rất dễ mắc một số bệnh, do loại sữa này chứa rất nhiều vi khuẩn, phổ biến nhất là Listeria monocytogenes. Do đó, sữa tươi chưa tiệt trùng được coi là không an toàn với phụ nữ mang thai. Việc tiêu thụ sữa tươi chưa tiệt trùng khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn và có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe thai nhi.
Các loại sữa dành cho bà bầu
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp