Cho trẻ ăn yến sào đúng cách

MILANY MÁCH BẠN 3 CÁCH CHẾ BIẾN YẾN SÀO ĐƠN GIẢN CHO BÉ YÊU.

Yến chưng đường phèn long nhãn:

THỰC HIỆN:

Ngâm tổ yến khô từ 15-30 phút tuỳ loại yến, vớt ra để ráo và tách sợi thật nhỏ.

Yến tươi bạn không cần ngâm, chỉ cần rửa qua rây dưới vòi nước thật nhanh và để ráo.

Rửa sạch long nhãn và ngâm trong nước lọc khoảng 20 phút. Cho long nhãn cùng với nước ngâm vào thố chưng, cho yến đã ngâm mềm vào chưng trong 10 phút, sau đó cho lượng đường phèn đã chuẩn bị vào chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Yến chưng long nhãn có vị ngọt, hương thơm dễ chịu làm giảm bớt mùi tanh của tổ yến giúp bé dễ ăn. Đây là món ăn xế phù hợp mẹ nên làm thử cho bé nhé!

Lưu ý: Món yến chưng long nhãn sẽ có vị ngọt sẵn từ long nhãn nên bạn chỉ cần cho thêm ít đường phèn, không nên cho nhiều sẽ bị ngọt quá.

Nếu chưng cho trẻ em dưới 4 tuổi liều lượng chỉ 1g yến / lần ăn, bạn nên thay thố chưng bằng nhiều hũ thuỷ tinh có dung tích 50-70ml, làm như vậy sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và mỗi tuần chỉ cần chưng 1 lần, để tủ lạnh cho bé ăn dần.

Cháo hằng ngày kết hợp cùng tổ yến: Với đặc trưng cực kì lành tính và dễ kết hợp trong nhiều món ăn khác nhau, Milany mách các mẹ một mẹo nhỏ để kết hợp yến sào vào các bữa ăn chính của bé thông qua món cháo mà bé nào cũng ăn trong giai đoạn tập ăn nhé.

THỰC HIỆN:

Mẹ chưng yến với một lượng nước vừa đủ ngập phần tổ yến, không cho thêm bất kì nguyên liệu nào. Khi yến chưng đủ độ nở mềm, mẹ lấy ra và chia nhỏ trong các hộp bảo quản thức ăn đúng liều lượng bé ăn / lần, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ( không quá 1 tuần).

Kết hợp cùng cháo: Vào những bữa chính như ăn sáng hoặc ăn tối, mẹ lấy yến ra, hâm lại và cho vào cháo đã chuẩn bị cho bé, khuấy đều cho bé ăn. Đây là cách kết hợp yến chưng vào thực đơn dinh dưỡng cho bé khá phổ biến, và cũng là cách bổ sung yến sào không làm bé bị ngán khi ăn đi ăn lại những món yến chưng thông thường.

Lưu ý: Mẹ nên cho yến đã hâm nóng vào bát cháo đã múc ra, tuyệt đối không cho yến vào nấu cùng cháo, sẽ làm mất nhiều dưỡng chất trong yến. Cách ăn này tốt nhất nên ăn và bữa sáng vì đây là thời điểm bé hấp thu yến tốt nhất.

Yến chưng hạt sen, kỷ tử:

THỰC HIỆN:

Ngâm tổ yến đến khi đủ độ nở mềm, để ráo và xé sợi nhỏ

Hạt sen khô ngâm ít nhất 1h còn hạt sen tươi chỉ cần rửa sạch, lấy tim sen cho khỏi đắng. Luộc trong nước lọc khoảng 20 phút, vừa chín mềm.

Kỷ tử rửa sạch và ngâm với 1 ít nước lọc.

Cho tổ yến vào thố chưng cùng kỷ tử trong khoảng 10 phút, sau đó cho tiếp hạt sen đã luộc ( có thể cho cả nước luộc hạt sen nếu muốn ăn loãng) và đường phèn cùng vài lá dứa, chưng thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Vớt lá dứa ra và cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Đối với những trẻ mới bắt đầu tập ăn chưa ăn thô tốt, không nên cho bé ăn hạt sen chín mềm vì hạt sen có độ bột, bứ dễ gây hóc nghẹn hoặc khó nuốt.

Món này phù hợp ăn vào buổi tối để hỗ trợ bé ngủ ngon giấc hơn.