Bệnh ung thư kiêng loại hoa quả gì và nên ăn hoa quả gì?

Bưởi chứa nhiều chất chống oxy hoá, đặc biệt là lycopene, có khả năng giúp làm giảm tác dụng phụ của quá trình hoá trị và xạ trị. Mặt khác, một kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần naringenin trong quả bưởi có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Quả táo

Bệnh ung thư nên ăn hoa quả gì? Táo

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến lời khuyên mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp phòng ngừa được ung thư. Lời khuyên này cũng đã được nhiều nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật kiểm chứng.

Thành phần chất xơ, kali và vitamin C trong táo rất tốt cho người bệnh đang hồi phục sau điều trị ung thư. Táo còn cung cấp hàm lượng kali giúp cơ thể điều hoà lại nồng độ chất điện giải, làm giảm những tác dụng phụ của quá trình hoá trị liệu.

Dâu tây

Dâu tây chín là một loại quả mọng mềm, dễ nuốt và vì thế phù hợp với người bệnh ung thư, nhất là sau khi hoá trị hay xạ trị. Ngoài ra, trong dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, folate và kali. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dâu tây có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư vú.

Cherry

Cherry là loại quả giàu các chất chống oxy hoá và chống viêm tự nhiên như polyphenol và vitamin C. Theo American Institute for Cancer Research, quả cherry còn góp phần làm giảm tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư như giảm đau và đau đầu.

Hello Bacsi tin rằng qua bài viết này bạn đã có thể giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “Bệnh ung thư kiêng loại hoa quả gì và nên ăn trái cây nào?”. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, vui khoẻ cho bệnh nhân ung thư. Lưu ý rằng tình trạng sức khoẻ của mỗi người là khác nhau, vì vậy, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác nếu bị bệnh ung thư kiêng loại hoa quả gì và bổ sung những loại thực phẩm nào là tốt nhất nhé!