Biển số xe Huế – Biển số xe 75 là tỉnh nào? 75 ở đâu?

Biển số xe Huế hay Biển số xe Thừa Thiên Huế dành cho xe máy và xe ô tô là số nào? Các cách phân biệt biển số xe ở Huế giữa các huyện với nhau như thế nào?

Hãy cùng Picar tìm hiểu về biển số xe Huế và cách đăng ký nhanh chóng.

Biển số xe Huế là bao nhiêu?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô- mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, biển số xe Huế được quy định là biển số xe 75. Biển số xe 75 là biển số được phòng cảnh sát giao thông thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp và quản lý.

bien so xe hue 1
Biển số mang số 75 là biển số của Huế

Hiện nay, các phương tiện giao thông tại Huế đều có mang biển số 75 nhằm để tiện lợi cho việc quản lý phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Giới thiệu sơ nét về Thừa Thiên Huế

Thừa Thiên – Huế đã được coi là địa bàn cư trí của nhiều người dân ta. Thừa Thiên Huế hay còn được gọi ngắn gọn là Huế là một tỉnh thuộc miền Trung, Việt Nam, là một tỉnh nằm ven biển.

bien so xe hue 2
Cố đô Huế

Thừa Thiên Huế được xem là trung tâm văn hóa lớn nhất và đặc sắc của Việt Nam. Với tổng diện tích là 4902.4km2, trong đó có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: Thành phố Huế, Thị xã Hương Thủy, Thị xã Hương Trà, Huyện A Lưới, Huyện Nam Đông, Huyện Phong Điền, Huyện Phú Lộc, Huyện Phú Vang, Huyện Quảng Điền.

Biển số xe các huyện Huế

Biển số xe Huế sẽ được phân biệt bằng những kí tự khác nhau giữa các đơn vị hành chính cấp huyện, cụ thể như bên dưới

Biển số xe máy từng huyện Huế

Biển số xe Huế là biển số xe 75, biển số chi tiết của các thành phố, thị xã, huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế như sau:

bien so xe hue 3
Các mã biển số xe ở Huế theo huyện

Thành phố Huế 75-B1, 75-F1 Thị xã Hương Thủy 75-S1, 75-G1 Thị xã Hương Trà 75-D1 Huyện A Lưới 75-L1 Huyện Nam Đông 75-Y1, 75-M1 Huyện Phong Điền 75-C1 Huyện Phú Lộc 75-K1 Huyện Phú Vang 75-H1 Huyện Quảng Điền 75-E1

Biển số xe ô tô từng huyện Huế

Biển số xe 75 dành cho ô tô trên địa bàn Thừa Thiên Huế được quy định như sau:

bien so xe hue 4
Ký hiệu biển số xe Huế cho xe ô tô

Dòng xe con từ 7 đến 9 chỗ trở xuống 75A Xe từ 9 chỗ ngồi trở lên và xe ô tô chở khách cỡ trung 75B Loại xe bán tải và xe tải 75C Các loại xe van mang ký hiệu 75D Các xe thuộc sở hữu của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe của các Công ty nước ngoài trúng thầu, xe thuê của nước ngoài, 75LD Các loại xe sơ – mi rơ-moóc mang ký hiệu 75R Xe quân đội làm kinh tế 75KT

Hướng dẫn đăng ký biển số xe tại Huế

Sau khi sở hữu xe, bạn cần phải tiến hành đăng ký biển số xe.

Hướng dẫn đăng ký biển số xe máy Huế

Để có thể đăng ký biển số xe Huế dành cho xe máy bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ:

• Giấy khai đăng ký xe
  • Hóa đơn mua bán xe của đại lý xe hoặc giấy chuyển nhượng quyền sử dụng
  • Giấy tờ nhân thân của chủ xe: CCCD và sổ hộ khẩu
  • Biên lai nộp lệ phí trước bạ.

Chủ xe mang xe đến các Cơ quan Công an cấp Huyện để được đăng ký biển số xe.

• Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ
  • Đóng lệ phí trước bạ: lệ phí thuế trước bạ sẽ giao động từ 1%-5% tùy mỗi trường hợp.
  • Nộp hồ sơ đăng ký cấp biển số xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả
  • Cán bộ Công an sẽ kiểm tra đối chiếu hồ sơ mà chủ xe đã nộp so với bảng đăng ký.
  • Cán bộ Công an sẽ kiểm tra thực tế chiếc xe như: Nhãn hiệu, màu sắc, số máy, loại xe, số khung,…
  • Sau khi được kiểm tra xong, chủ xe sẽ được kêu theo thứ tự để vào bấm biển số xe tự động.
  • Sau khi bấm biển số, chủ xe nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định
  • Sau đó sẽ được cấp biển số và giấy hẹn để nhận giấy chứng nhận đăng ký xe bản gốc
bien so xe hue 5
Đăng ký biển số xe Huế cho xe máy

Hướng dẫn đăng ký biển số xe ô tô Huế

Để tiến hành đăng ký biển số xe ô tô tại tỉnh Thừa Thiên Huế bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ:

• Giấy khai đăng ký xe
  • Phiếu kiểm tra chất lượng do nhà sản xuất cung cấp (bản gốc)
  • Hóa đơn mua bán giữa nhà sản xuất với đại lý xe (bản photo)
  • Hóa đơn giữa đại lý với người mua (bản gốc)
  • Chứng từ nhân thân của chủ xe CCCD, sổ hộ khẩu (bản gốc và bản photo)
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư cho Công ty có vốn đầu tư nước ngoài (bản gốc và bản photo)
  • Hóa đơn lệ thuế phí trước bạ

Đóng lệ phí thuế trước bạ: được tiến hành tại Chi cục Thuế cấp Huyện nơi chủ xe thường trú, lệ phí trước bạ sẽ là mức 10% đối với trường hợp xe đăng ký lần đầu

Kê khai và nộp hồ sơ tại cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc cơ quan

• Nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại cửa khám xe số 1 hay đây còn gọi là bước đăng kiểm. Sau khi được kiểm tra xong, đánh giá tình trạng xe đủ tiêu chuẩn để lưu thông thì xe và giấy tờ sẽ được trả lại
  • Nộp CCCD và giấy giới thiệu vào cửa số 3, chờ đến lượt lên bấm biển số tự động.
bien so xe hue 6
Đăng ký biển số xe Huế cho xe ô tô
  • Sau khi bấm biển số tự động xong sẽ nhận được giấy hẹn để lấy giấy đăng ký xe
  • Cầm giấy hẹn đến phòng trả hồ sơ để lấy biển số và nộp lệ phí (từ 2-3 triệu đồng)
  • Sau 2-3 ngày, chủ xe có thể cầm giấy hẹn ta lấy giấy đăng ký xe gốc.

Hướng dẫn tra biển số xe Huế online

• Truy cập trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, sau đó chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo đường link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx
  • Nhập các thông tin cần thiết để có thể tra cứu biển số xe Huế, trong đó:

Đối với biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác nhất của biển số xe Huế đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ.

Đối với mã xác nhận: Nhập chính xác đầy đủ và chính xác dãy ký tự đã cho.

bien so xe hue 7
Tra cứu biển số xe online
  • Nhấn vào mục Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô sẽ hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về biển số xe Huế mà Picar đã cung cấp. Hy vọng những thông trên có ích cho quý khách hàng.

Xem ngay, biển số xe các tỉnh Việt Nam để biết chi tiết về biển số xe tỉnh, thành phố bạn đang quan tâm nhé.