Bình xịt côn trùng nào tốt, an toàn và không độc hại

Khí hậu nóng ẩm như ở nước ta chính là môi trường sống thuận lợi để các loại côn trùng sinh sôi. Hầu hết các loại côn trùng đều gây hại đối với đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của chúng ta. Vậy nên lựa chọn loại bình xịt côn trùng nào tốt cho gia đình bạn? Hãy cùng Hạnh Long tìm hiểu về sản phẩm bình xịt côn trùng trong bài viết dưới đây nhé.

Bình xịt đuổi côn trùng có tác dụng gì?

Đúng như cái tên của sản phẩm, bình xịt đuổi côn trùng được sử dụng để loại bỏ và tiêu diệt các loại côn trùng ra khỏi khu vực làm việc, sinh hoạt hoặc các vị trí mong muốn. Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bình xịt côn trùng cực kỳ đa dạng về mẫu mã, chủng loại và mùi hương cho bạn lựa chọn. Và tùy vào từng sản phẩm sẽ có các tác dụng riêng biệt.

Bình xịt côn trùng nào tốt 1

Dùng bình xịt đuổi côn trùng có tốt không?

Người ta thường sử dụng các loại hợp chất hoặc hóa chất để sản xuất ra các sản phẩm có tác dụng tiêu diệt côn trùng. Tuy nhiên, mọi người ai cũng lo sợ rằng các loại hóa chất này có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng thường xuyên và liên tục, nhất là đối với những gia đình có trẻ em, người già hoặc phụ nữ có thai thì điều này càng phải được lưu ý.

Mặc dù việc xua đuổi côn trùng là cần thiết nhưng bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng về các sản phẩm bình xịt côn trùng sẽ sử dụng trong gia đình. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn các phương pháp tự nhiên hoặc sản phẩm bình xịt có nguồn gốc thiên nhiên để vừa có thể xua đuổi côn trùng hiệu quả mà vẫn đảm bảo được an toàn cho sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra, với những diện tích ảnh hưởng lớn bởi côn trùng, bạn nên tham khảo các đơn vị uy tín chuyên xử lý côn trùng, diệt mối để được hỗ trợ.

5 loại bình xịt côn trùng an toàn cho người dùng

Thuốc xịt côn trùng Mosfly Fik

Bình xịt côn trùng nào tốt 2

Sản phẩm thuốc xịt côn trùng Mosfly Fik là một trong những dòng bình xịt chất lượng, an toàn cho người dùng. Sản phẩm có tác dụng nhanh chóng, hiệu quả cao, đặc biệt là muỗi. Mùi hương nhẹ dịu, dễ chịu, không hắc nồng khi sử dụng. Sản phẩm hiện nay có 2 mùi là hương chanh và hương táo tươi cho khách hàng lựa chọn.

Tham khảo: công ty diệt côn trùng triệt để 100%

Thuốc xịt côn trùng Jumbo Vape Fik

Bình xịt côn trùng nào tốt 3

Jumbo Vape Fik là sản phẩm diệt côn trùng được nghiên cứu và sản xuất với công nghệ tiên tiến. Sở hữu thiết kế đầu xịt hai vòi, sử dụng dễ dàng, tác dụng cực mạnh kết hợp với khả năng diệt côn trùng ưu việt, bình xịt Jumbo Vape Fik quả thực là sản phẩm đáng để tham khảo, sử dụng. Ngoài ra, mùi hương cam chanh của Jumbo Vape Fik cũng cực kỳ nhẹ nhàng, dễ chịu.

Thuốc xịt côn trùng Raid

Bình xịt côn trùng nào tốt 4

Đây là loại thuốc xịt côn trùng luôn nằm trong top các sản phẩm bán chạy trên thị trường và được người dùng đánh giá cao. Sản xuất với dây chuyền công nghệ tiên tiến, thành phần sản phẩm an toàn, mùi hương dễ chịu, hiệu quả diệt muỗi và côn trùng cực kỳ cao thì có thể nói rằng Raid chính là sản phẩm bình xịt côn trùng mà bạn không thể bỏ qua.

Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu thiêt kế nhỏ gọn, tiện dụng trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng mang theo khi đi du lịch, picnic hay di chuyển đến các vùng rừng núi nhiều côn trùng.

Xem thêm: Hướng dẫn diệt ruồi vàng phá hoại mùa màng

Thuốc xịt côn trùng hữu cơ

Bình xịt côn trùng nào tốt 5

Thành phần của dòng sản phẩm này được chiết xuất 100% từ các loại tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên, hoàn toàn không chứa hương liệu, hóa chất độc hại đối với sức khỏe, an toàn cho trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Loại thuốc này hoạt động với cơ chế xua đuổi muỗi, côn trùng dựa vào các mùi hương từ thảo mộc như bạch đàn, lavender, khuynh diệp, v.v. chứ không tiêu diệt hoàn toàn côn trùng.

Thuốc xịt côn trùng từ tinh dầu tự nhiên

Bình xịt côn trùng nào tốt 6

Thuôc xịt côn trùng từ tinh dầu tự nhiên có giá thành rẻ hơn so với thuốc xịt côn trùng hữu cơ nhưng hiệu quả lại không hề kém cạnh. Đây cũng là sản phẩm có tác dụng xua đuổi côn trùng bằng cách tận dụng mùi hương tinh dầu. Phương pháp này tuyệt đối an toàn cho người dùng, hiệu quả cao mà lại cực kỳ tiết kiệm.

Để có thể sở hữu một chai xịt côn trùng tinh dầu thiên nhiên cũng cực kỳ đơn giản, chỉ với một bình xịt, rồi pha tinh dầu và nước theo tỷ lệ 2:1.

Tham khảo thêm: Cách đuổi con thiêu thân ra khỏi nhà

Những điều cần nhớ khi sử dụng thuốc xịt côn trùng

Dù cho các loại bình xịt côn trùng có được quảng cáo là an toàn thì bản thân sản phẩm vẫn chứa một lượng hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, khi sử dụng thuốc xịt côn trùng, hãy lưu ý một số điểm sau đây:

• Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm, đảm bảo sử dụng tuân thủ theo đúng hướng dẫn và khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Không nên ở trong nhà trong thời gian xịt thuốc, hãy tạm lánh đi đâu đó ít nhất 30 phút đủ để bay hết mùi thuốc.
  • Đậy kín đồ ăn, quần áo trong thời gian tiến hành xịt côn trùng.
  • Không sử dụng thuốc xịt quá nhiều, phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng.
  • Trang bị đầy đủ các thiết bị, trang phục bảo hộ trong quá trình xịt thuốc.
  • Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, cất giữ ở các vị trí an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em.

Diệt côn trùng bằng các loại thuốc xịt có tốt không? Hay sản phẩm bình xịt côn trùng nào tốt? Hạnh Long hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cho mình câu trả lời cũng như các thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm thuốc xịt côn trùng.