BỘT BÌNH TINH – LOẠI THỰC PHẨM KỲ DIỆU BỊ BỎ QUÊN

BỘT BÌNH TINH - LOẠI THỰC PHẨM KỲ DIỆU BỊ BỎ QUÊN

Bột bình tinh (arrowroot powder hoặc arrowroot starch) đã được loài người phát hiện và sử dụng hơn 7000 năm. Bột bình tinh được chiết xuất từ củ bình tinh, một loại củ họ dong, có hình dạng như sừng tê giác. Thường, người ta mài củ bình tinh, ngâm nước và lắng lấy bột.

Bột bình tinh khi khuấy với nước, sẽ làm nước đặc lại, giống bột bắp (chiết xuất từ bắp) hoặc bột năng (chiết xuất từ khoai mì). Hiện nay, vì đa số các giống bắp được trồng là thuộc giống bắp biến đổi gen (GMO), người tiêu dùng có thể chọn lựa loại thực phẩm tự nhiên như bột bình tinh để thay thế cho bột bắp. Để sản xuất bột bắp hữu cơ từ giống bắp không biến đổi gen (non-GMO), chi phí rất lớn, vì vậy, người tiêu dùng vẫn có thể mua được bột bắp hữu cơ với giá cao hơn rất nhiều so với bột bắp bình thường.

Tinh bột của củ bình tinh là loại tinh bột cực kỳ dễ tiêu hoá, ngay cả đối với trẻ còn trong độ tuổi ăn dặm. Củ bình tinh còn chứa nhiều loại vitamin B, bao gồm thiamin, niacin và pyridoxine. Ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể cong người như đồng, sắt, mang-gan, ma-nhê, phốt pho và kẽm. Bột bình tinh hoàn toàn không chứa glu-ten nên luôn được những người bị dị ứng gluten lựa chọn thay thế bột mì.

Trong ẩm thực, bột bình tinh có rất nhiều công dụng, sau đây là vài công dụng của bột bình tinh:

-Tạo độ giòn cho bánh, hoặc các loại đồ chiên

-Làm sốt cho các loại bánh tráng miệng: sốt chocolate, nước cốt dừa….

-Là nguyên liệu làm bánh thay cho bột mì (miền trung VN có món bánh thuẫn được làm từ bột bình tinh rất nổi tiếng)

Những lợi ích của bột bình tinh đối với sức khoẻ:

-Giúp cân bằng độ PH của cơ thể

-Giúp cải thiện hệ thống tiêu hoá nhờ lượng tinh bột dễ hấp thu với nhiều chất xơ, tạo cân bằng đường huyết, phòng ngừa bệnh tiểu đường.

-Đồng và sắt trong bột bình tinh giúp hệ thống chuyển hoá của cơ thể hoạt động tốt hơn

-Làm giảm cholesterol xấu

-Giúp giảm cân

-Tăng cường trao đổi chất cho cơ thể

-Bột bình tinh rất giàu vitamin B9 (folate), rất tốt cho thai phụ

-Là nguồn cung cấp tinh bột cho người bị dị ứng gluten (thường có trong bột mì-wheat flour)

Bột bình tinh, chiết xuất từ củ bình tinh, là loại thực phẩm quen thuộc của loài người từ hơn 7000 năm trước, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Xu hướng tiêu dùng thực phẩm hiện nay là chọn nguồn thực phẩm có nguồn gốc cổ xưa (ancient grain) bởi chỉ những thực phẩm cổ xưa mới thực sự là từ tự nhiên, là nguồn thực phẩm quý giá do Mẹ Thiên nhiên ban tặng cho loài người.

BỘT BÌNH TINH - LOẠI THỰC PHẨM KỲ DIỆU BỊ BỎ QUÊN

BỘT BÌNH TINH HỮU CƠ H.TO GOODNESS 200G

Mua ngay

Mua ngay: Bột bình tinh tại Nam An Market

Nguồn: tóm tắt từ “What is arrowroot good for?” , Dr. Mercola

(Nam An Market tổng hợp và biên soạn)

BỘT BÌNH TINH - LOẠI THỰC PHẨM KỲ DIỆU BỊ BỎ QUÊN

Know your foods with Nam An – You don’t have to eat less, just have to eat right

21 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM _ ĐT: 028 3519164 303 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 01, Quận Tân Bình, TP HCM _ ĐT: 028 38421275 Hotline: 0903.166.228