Cá chim đen

Video cá chim đen làm món gì ngon

Mô tả

Cá chim đen là loài cá biển mang theo nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Thịt cá cũng rất tươi ngon, dễ ăn, là món ăn được lựa chọn trong các bữa cơm gia đình. Tìm hiểu ngay về cách chế biến, giá trị dinh dưỡng của cá chim đen cùng Vựa Hải Sản ở bài viết sau nhé!

Đôi nét về cá chim đen

Cá chim đen được khai thác chủ yếu ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ và các tỉnh Duyên hải miền Trung. Mùa sinh sản của cá chim sẽ rơi vào tháng 4 – tháng 6 hằng năm, loài có này có giá trị kinh tế cao nên được khai khác nhiều.

Cá chim đen biển có thân mình dẹt, hình thoi, lớp da màu đen xám và có vảy khá cứng, chiều cao hơn chiều dài, mồm tròn khá tù. Loài cá này có kích thước khá to, có con 400gram đến vài kg, cá càng to thì càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Hình ảnh cá chim đen

Thức ăn của cá chim đen là những sinh vật phù du, vật nhỏ như tôm tép nên thịt của cá cực thơm ngon và vô cùng tự nhiên. Thịt cá cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng của cá chim đen

Thịt cá chim đen chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, protein và axit amin có lợi cho sức khoẻ. Ngoài ra trong cá còn có lượng đạm dồi dào, vitamin E, A, B12, đặc biệt là omega3 và lipit.

Các chuyên gia về đông y cho biết cá chim đen có tính ôn hoà nên rất tốt cho cơ thể, có thể chữa được các trường hợp chán ăn, hấp thụ chậm, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt hay trí nhớ kém,…

Tác dụng của cá chim đen đối với sức khỏe

Cá chim đen được biết đến là loài cá có nhiều chất dinh dưỡng, các món ăn được chế biến từ loài cá này có thể giúp cải thiện sức khoẻ con người.

Giúp giảm tình trạng tiêu hóa kém, chán ăn

Thịt cá chim đen có lượng đạm dồi dào và nhiều vitamin có thể cải thiện được các trường hợp chán ăn, tiêu hoá kém. Cá chim đen kết hợp cùng đậu trắng hạt to uống hằng ngày sẽ cải thiện tiêu hoá của bạn hằng ngày.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa thiếu máu

Cá chim đen còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa bệnh thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch. Công thức món canh trị bệnh tiêu hoá này gồm cá chim đen, bạch truật và bạch thược. Thịt cá chứa omega 3 giúp giảm nồng độ cholesteral, giúp tim mạch co bóp tốt hơn.

Cá chim hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa thiếu máu

Giảm đau đầu, chống mặt và mất ngủ

Cá chim đen hầm sâm là món ăn thơm ngon có chứa các chất dinh dưỡng giúp giảm đau đầu, chống mặt và mất ngủ. Nếu bạn đang gặp các tình trạng đau đầu, chống mặt và mất ngủ có thể thử dùng bài thuốc này.

Làm thế nào để bảo quản cá chim đen sau khi mua về?

Bạn cần sơ chế và làm sạch cá chim đen trước, sau đó bỏ vào màn bọc thực phẩm hoặc túi zip. Bảo quản dưới ngăn mát có thể lưu trữ cá tươi từ 3 đến 4 ngày, còn bảo quản ngăn đá sẽ giữ được 1 tháng.

Cá chim đen làm món gì ngon?

Cá chim đen hấp bia

Cá chim đen hấp bia là một món vừa lạ vừa ngon của người dân miền Trung. Cá được mang đi sơ chế sau đó được hấp cùng củ cải đỏ, nấm, rau thơm và bia. Thịt cá mềm, ngọt diệu và thơm hoà quyện cùng vị bia đắng nhẹ tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.

Cá chim đen hấp bia

Cá chim đen nấu ngót

Cá chim đen nấu với lá ngót là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Thịt cá ngọt, béo ngậy ăn cùng với canh ngót giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Cá chim đen chưng tương

Cá chim đen chưng tương cũng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cá chim đen mang đi chưng tương vẫn giữ được độ tươi ngon, béo ngậy của cá. Ngoài ra còn có vị đầm đà của gừng tỏi thơm nức, ăn kèm với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

Cá chim đen kho gừng

Cá chim đen kho gừng là sự kết hợp khá lạ mắt nhưng mang lại hương vị không thể nào chê. Gừng hoà quyện với rượu trắng, tương ớt và nước tương mang đến vị cay nồng hấp dẫn. Thịt có mềm ngọt, béo ngậy ăn cùng nước kho gừng sẽ làm bữa cơm của bạn thêm ngon miệng.

Cá chim đen kho gừng

Cá chim đen nướng ớt xanh

Cá chim đen sau khi nướng cùng ớt xanh sẽ có màu vàng óng và hương thơm nức mũi. Thịt cá mềm mịn, ngọt thanh kết hợp với vị cay của ớt xanh chấm thêm 1 chén nước mắm hoặc tương là ngon hết sảy.

Cá chim đen nướng muối ớt

Cá chim đen nướng mốt ớt là một trong những món không thể bỏ qua. Lớp da cá có vị cay nồng ăn kèm với thịt cá nóng hỏi thơm ngon, ăn kèm với nước chấm như nước mắm hoặc muối ớt xanh càng ngon hơn.

Cá chim đen nướng muối ớt

Cá chim đen bao nhiêu tiền 1kg?

Cá chim đen là loại cá biển nhiều giá trị dinh dưỡng, vì thế giá trị kinh tế của loài này cũng khá cao. Cá chim có đa dạng về kích cỡ nên sẽ có những giá khác nhau. Giá cá chim đen tươi dao động từ 210.000 – 300.000 VNĐ/kg phụ thuộc vào kích cỡ, mùa sinh sản và độ tươi.

Mua cá chim đen tươi ngon tại Vựa Hải Sản

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cá chim đen tươi ngon và chất lượng tại website Vựa Hải Sản hoặc gọi trực tiếp để cửa hàng qua hotline 0921.97.79.97 để được tư vấn chi tiết nhé! Nếu muốn đến và chọn lựa cá tươi trực tiếp, bạn có thể ghé qua cửa hàng Vựa Hải Sản tại địa chỉ 1127 Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức để mua sắm.

Mua cá chim đen tươi ngon tại Vựa Hải Sản

Vựa Hải Sản không chỉ cung cấp các loại khô tươi ngon mà còn mang đến các loại cá chất lượng nhất dành cho khách hàng. Nếu có nhu cầu mua hải sản, hãy đến với Vựa để chọn cho mình các món ăn trong bữa cơm gia đình nhé!