Cá tầm Sapa và 8 điều cần biết về thương phẩm cao cấp này

Lưu ý: Trứng cá tầm phải được ăn khi ăn đang lạnh. Đặc biệt, trước khi thưởng thức cá tầm, bạn hãy thử nhấp một ngụm rượu để làm sạch khoang miệng, giúp cảm nhận hương vị trứng cá muối tinh khiết nhất.

3 Cá tầm Sapa ngon có công dụng gì?

Nhờ lượng dinh dưỡng rất cao mà cá tầm Sapa là một thương phẩm, đặc sản cao cấp không chỉ ở vùng cao Tây Bắc mà còn trải rộng toàn cầu. Vì thế, đã đặt chân đến đây, bạn không thể bỏ qua việc ăn cá tầm ở Sapa để thưởng thức trọn vẹn dưỡng chất trong khung cảnh núi rừng bạt ngàn.

3.1 Đối với phụ nữ mang thai và người già

Thịt cá tầm không chỉ chứa nhiều vitamin A, B6, B12, phốt pho, selen, Omega-3 và Omega-6, mà nó còn cung cấp hàm lượng Protein, Niacin và Vitamin 12 đáng kể. Đặc biệt, cá tầm được xem là một trong những loại cá cung cấp hàm lượng DHA tự nhiên hàng đầu, với 100gr thịt cá chứa 0.54g DHA.

3.2 Phát triển xương khớp

Sụn cá tầm còn được sử dụng để chế tạo ra các loại thuốc mang lại lợi ích cho xương khớp. Nó giúp phát triển chiều cao của trẻ em và đặc biệt còn có chức năng phục hồi các vấn đề xương khớp của người già.

3.3 Làm đẹp

Cá tầm được coi là một thần dược tự nhiên về làm đẹp rất được các chị em phụ nữ yêu thích. Bởi thịt và sụn cá có chứa hàm lượng lớn tinh chất Collagen, Omega 3, Vitamin A… Đây đều là những dưỡng chất vừa có tác dụng giúp trẻ hóa làn da một cách tự nhiên nhất, vừa mang lại lợi ích cho móng tay và mái tóc của phái đẹp.

4Cách mua cá tầm Sapa tươi sống đúng chuẩn

Hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều loại cá tầm với nhiều xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải cảnh giác vì nếu ăn phải cá tầm không uy tín, được nuôi trong môi trường công nghiệp và nguồn thức ăn tăng trọng không chỉ khiến chất lượng cá giảm sút, mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng cá tầm Trung Quốc chứa những hợp chất gây ung thư như clenbuterol, salbutamol và ractopamine. Vì thế, cá tầm có nguồn gốc từ Trung Quốc có nguy cơ mang nhiều mầm bệnh cao vì không được kiểm định bởi những khu vực có thẩm quyền.