Cá Tầm là loài cá biển nhưng khi sinh sản sẽ bơi ngược về sông nước ngọt. Thân cá dài, mõm bè ngang, nhọn, có bộ phận cảm biến (râu) giúp phát hiện con mồi, cấu tạo khung xương là những mô sụn mềm nên khi chế biến có thể ăn cả xương. Thức ăn cá Tầm là các loại cá nhỏ hay tôm tép, cua.
Cá có xuất xứ từ Nga, hiện nay cá tầm được nuôi tại các hồ, suối có nhiệt độ từ 18-20 độ C như ở Đà Lạt vá các vùng Tây Nguyên. Thịt cá tầm dày, trắng, có hơi béo và lớp sụn thì sừn sựt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chế biến nhiều món ăn hải sản ngon phù hợp với mọi lứa tuổi.
Bạn đang xem: Giá bán: 430,000 đ
Trong cá tầm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như vitamin A, vitamin B6, B12, phốt-pho, selen và đặc biệt là omega 3 và omega 6. Trong 100gr thịt cá có chứa hàm lượng DHA là khoảng 0,54gr, rất tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em.
Bên cạnh đó Vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc phục hồi xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.
HÌNH ẢNH CỦA CÁ TẦM
– Nguồn dinh dưỡng từ cá tầm mang lại rất là cao, chứa nhiều vitamin A, Phốt-Pho, Selenium và protein có lợi cho hoạt động hằng ngày của cơ thể.
Cá tầm tại Hiếu Hải Sản
Cá tầm tươi sống
Những lát cá Tầm ống ánh được phi lê tại Hiếu Hải Sản
MUA CÁ TẦM TƯƠI SỐNG Ở ĐÂU
– Hiếu Hải Sản chuyên bán cá tầm tươi sống. Bên cạnh đó, tại shop có bán Trứng cá tầm Caviar.
– Cá Tầm luôn có mỗi ngày , mua cá tươi trong ngày tại cửa hàng Hiếu Hải Sản khách không cần phải bận tâm về chất lượng hải sản tươi sống hay giá cả.
– Chúng tôi cam kết cung cấp hải sản tươi sống giao đến tay khách hàng với hải sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm./.
Chế biến hải sản từ cá tầm
Có nhiều món ăn được chế biến từ cá tầm, mỗi món mang một màu sắc riêng nhưng cá tầm vẫn giữ được vị ngon từ trong bản chất thật của cá. Khi nhắc đến những món ăn từ cá tầm không thể không nhắc đến món cá tầm nướng chao, lẩu cá tầm, cá tầm kho tộ…
– Lẩu cá Tầm măng chua
được nấu từ phần đầu và đuôi cá tầm sẽ ngon hơn, có thể ăn cả xương sụn giòn giòn rất lạ miệng.
– Cá Tầm nướng chao
phần thịt cá phi lê ướp với chao, hạt nêm khoảng 15 phút rồi mang nướng trên bếp than, mùi thơm lan tỏa khắp nơi, mùi chao kích thích vị giác, ăn chuẩn ngon.
– Cá tầm kho tộ
Cá Tầm được phi lê rồi được kho trong nồi nấu tới khi thịt cá mềm, màu sắc chuyển sang một màu nâu hấp dẫn. Món ăn này có hương vị đậm đà và quyến rũ, thường được nêm nếm bằng các gia vị truyền thống như tỏi, hành, ớt và nước mắm, tạo nên hương thơm đặc trưng và sự hòa quyện hoàn hảo.
– Cá tầm chiên
làm sạch cá, xẻ những đường ngang trên thân cá, ướp với nước mắm và hạt nêm. Chuẩn bị chảo dầu nóng, dầu ngập cá, cho cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, dùng cuốn bánh tráng với rau tuyệt vời.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp